Kỳ vọng thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2017

Kỳ vọng thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2017

Kỳ vọng thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2017

Kỳ vọng thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2017

Kỳ vọng thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2017
Kỳ vọng thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2017
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Kỳ vọng thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2017

13-09-2017 09:53:30 AM - 502

LLGroup – Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là khép lại năm 2017, thị trường bất động sản mang theo những kỳ vọng lớn.

Tháng 8 vừa qua, thị trường ghi nhận nhiều tín hiệu tốt. Theo báo cáo kinh tế 8 tháng năm 2017 của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trong 8 tháng qua, TP.HCM có 26.614 doanh nghiệp thành lập mới. Trong đó, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chiếm tỷ lệ cao nhất với 41,4%, số vốn đăng ký lên tới 148.396 tỷ đồng. Chưa hết, trong tháng 8 này, thành phố cũng thu hút 788,19 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI, không kể góp vốn, mua cổ phần), trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm 15,4% (122 triệu USD). Mỹ đã vượt qua Singapore đứng đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP.HCM với 249,28 triệu USD vốn đăng ký, chiếm 32,1% tổng vốn FDI tăng ký vào TP.HCM trong 8 tháng.

Đây được cho là cú huých mạnh mẽ vào thị trường những tháng cuối năm, “Những tháng cuối năm là thời điểm Thành phố nói chung và các doanh nghiệp ngành bất động sản nói riêng chạy nước rút để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch. Do đó, thị trường bất động sản sẽ đón nhận những dòng vốn mới, cùng với những doanh nghiệp mới thành lập”, ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM nói.

Chưa hết, nhiều ngân hàng nới room tín dụng và lãi suất cho vay có thể giảm trong những tháng cuối năm. Điều này là có cơ sở, bởi lạm phát đang được kiểm soát, trong khi thanh khoản của các nhà băng đang dồi dào, dựa trên căn cứ như số dư tiền gửi từ Kho bạc Nhà nước vẫn tiếp tục còn ở mức cao tại hệ thống ngân hàng thương mại; Ngân hàng Nhà nước tiếp tục mua USD để tăng dự trữ ngoại hối. “Lãi suất cùng với tỷ giá ổn định chắc chắn sẽ tác động đến tâm lý những người có nhu cầu thực. Thay vì chờ đợi giá giảm và gửi tiền vào ngân hàng như trước kia, sẽ có nhiều người tìm kiếm và tận dụng cơ hội các chương trình khuyến mãi, chiết khấu từ các chủ đầu tư để mua nhà” – Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM đã nói. 

Nhìn lại những tháng đã qua của năm 2017, thị trường có dấu hiệu chững lại ở phân khúc cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên nhìn toàn cục thì thị trường vẫn đạt được mức phát triển ổn định.

Dự đoán, thị trường những tháng cuối năm sẽ có sự dịch chuyển tích cực. HoREA cho rằng, trong giai đoạn 2016-2020, dự báo thị trường địa ốc sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ, tái cơ cấu sản phẩm để giải quyết hiện tượng lệch pha cung - cầu. Thị trường sẽ có chuyển pha nguồn cung từ phân khúc bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ, có giá vừa túi tiền. Đây là phân khúc hiện có sức cầu rất lớn và có thanh khoản cao.

Một điểm đáng chú ý nữa, đó là kể từ 15/8/2017, Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, trong đó có xử lý các tài sản đảm bảo là dự án bất động sản (chiếm 60-70% tài sản đảm bảo) đã có hiệu lực. Điều này không chỉ giúp giải quyết được khối nợ xấu khoảng 300.000 tỷ đồng, mà còn giúp nhiều dự án bất động sản là tài sản đảm bảo được giải thoát, tạo ra nguồn hàng dồi dào cho thị trường mua bán, chuyển nhượng dự án (M&A). Những tài sản này khi được về tay chủ mới sẽ hoàn toàn được thay áo mới khi mà tiềm lực mạnh và kinh nghiệm quản lý triển khi các dự án của những nhà đầu tư mới sẽ bổ sung cho thị trường nguồn cung chất lượng, đem lại niềm tin cho khách hàng, qua đó góp phần giúp thị trường phát triển bền vững hơn.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường