Lãi suất cho vay nhà ở xã hội được kiến nghị còn 3 – 3,5%

Lãi suất cho vay nhà ở xã hội được kiến nghị còn 3 – 3,5%

Lãi suất cho vay nhà ở xã hội được kiến nghị còn 3 – 3,5%

Lãi suất cho vay nhà ở xã hội được kiến nghị còn 3 – 3,5%

Lãi suất cho vay nhà ở xã hội được kiến nghị còn 3 – 3,5%
Lãi suất cho vay nhà ở xã hội được kiến nghị còn 3 – 3,5%
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Lãi suất cho vay nhà ở xã hội được kiến nghị còn 3 – 3,5%

26-02-2019 10:08:13 AM - 385

LLGroup – Mới đây HoREA (Hiệp hội BĐS TPHCM) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện chính sách nhà ở xã hội.

Trong văn bản gửi lên Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng, Hiệp hội kiến nghị Ngân hàng Nhà nước đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội (NƠXH) thống nhất cùng một loại lãi suất và cùng thực hiện cơ chế gửi tiết kiệm NƠXH tại Ngân hàng Chính sách xã hội và tại các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV. Mức lãi suất ưu đãi vay mua  HoREA kiến nghị thực hiện là từ 3 – 3,5% nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người có thu nhập thấp tại đô thị.

Bên cạnh đó, HoREA cũng kiến nghị ban hành quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội thống nhất như lãi suất trên đây đối với cả người mua nhà ở xã hội theo gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng để đảm bảo tính thống nhất của pháp luật. 

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi NƠXH tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, người vay mua nhà ở xã hội được hưởng mức lãi suất ưu đãi 4,8% một năm, tương đương 0,4% một tháng.

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), năm 2019, ngân sách nhà nước bố trí cho NHCSXH số vốn 663 tỷ đồng, cùng với 50% do NHCSXH tự huy động, tổng nguồn vốn cho vay của chương trình là 1.326 tỷ đồng.

Mức lãi vay tại NHCS thấp hơn 0,2% một năm so với tại các nhà băng thương mại. Tuy nhiên, nếu nợ quá hạn, người vay mua nhà sẽ phải trả mức lãi bằng 130% lãi suất khi vay.

Theo Nghị định 100, người mua, thuê nhà ở xã hội sẽ được vay tối đa 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. , Trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Người mua, thuê mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm và chỉ được bán lại, cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp khách hàng muốn vay thời hạn ngắn hơn có thể thỏa thuận với ngân hàng.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

Tag: thi truong bat dong santhị trường bất động sản

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường