Lễ khởi công xây lắp hệ thống đường ray tuyến metro số 1

Lễ khởi công xây lắp hệ thống đường ray tuyến metro số 1

Lễ khởi công xây lắp hệ thống đường ray tuyến metro số 1

Lễ khởi công xây lắp hệ thống đường ray tuyến metro số 1

Lễ khởi công xây lắp hệ thống đường ray tuyến metro số 1
Lễ khởi công xây lắp hệ thống đường ray tuyến metro số 1
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Lễ khởi công xây lắp hệ thống đường ray tuyến metro số 1

25-10-2017 09:16:58 AM - 560

LLGroup – Ngày 24/10/2017 vừa qua, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP. HCM phối hợp cùng nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) tiến hành lắp đặt hệ thống đường ray của tuyến đường sắt Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).  

Với sự tham dự của ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, tuyến metro số 1 được triển khai lắp đặt đường ray từ ga Phước Long đến ga Bình Thái (đoạn song song với Xa lộ Hà Nội, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức). Đây là dự án thuộc gói thầu số 3, đánh dấu chuyển sang một giai đoạn mới trong quá trình thi công xây dựng truyến đường sắt số 1 trong số 8 tuyến Metro được Chính phủ phê duyệt từ năm 2013.

Hệ thống đường ray được sản xuất tại Nhật Bản, theo tiêu chuẩn Châu Âu đã được lắp đặt sẽ phục vụ cho tàu hoạt động với vận tốc lớn và khối lượng vận chuyển hành khách nhiều hơn. Dự kiến trong vòng 5 tháng, đoạn từ ga Phước Long - ga Bình Thái sẽ lắp xong toàn bộ ray.

Kỹ sư Nguyễn Hữu Quân - Kỹ sư trưởng hệ thống đường ray nhà thầu Hitachi cho biết: "Hiện tại chúng tôi chọn đường ray được lắp đặt cho tuyến đường sắt Metro được sản xuất từ Nhật Bản, theo tiêu chuẩn Châu Âu với độ bền và độ cứng rất cao. Với hệ thống đường ray này sẽ phục vụ cho tàu hoạt động với vận tốc lớn và khối lượng vận chuyển hành khách nhiều hơn. Quá trình lắp ray sẽ được thi công từ trên xuống dưới. Sau khi thanh ray được ghép dài khoảng 200m sẽ đặt lên tà vẹt, sau đó đặt cốt thép bên dưới thanh ray và đổ bê tông".

Theo Kỹ sư Quân, đối với thanh ray dài 200m sẽ có 8 đoạn ray, mỗi đoạn là 25m được ghép nối với nhau để đặt lên tà vẹt (điều chỉnh cao độ đường ray). Trung bình một ngày sẽ lắp được khoảng hơn 40 ray (khoảng hơn 1000m). Dự kiến đoạn từ ga Phước Long - ga Bình Thái sẽ lắp xong toàn bộ ray trong vòng 5 tháng.

"Khi đổ bê tông xong thì đường ray sẽ cố định nguyên vị trí thiết kế không thể sai lệch. Khoảng cách giữa hai thanh ray là 1,435m. Tuyến đường sắt trên cao sẽ có hai ray song song nhau, cách nhau hơn 1m", kỹ sư Quân thông tin thêm.

Tháng 8/2012 gói thầu đầu tiên xây dựng trên cao và depot (đoạn từ ga Ba Son - depot Long Bình) do nhà thầu liên danh Sumitomo - Cienco 6 (Nhật Bản - Việt Nam) thực hiện, có chiều dài 17,1km bao gồm 11 ga trên cao và khu depot sửa chữa tàu, đến nay khối lượng thi công chính đạt 72%.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, tuyến đường sắt đô thị số 1 là công trình trọng điểm của TP giải quyết việc đi lại cũng như kết nối giao thông của người dân, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó hệ thống Metro số 1 cũng được kỳ vọng là phương án giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía đông của thành phố.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường