Liệu căn hộ bình dân có biến mất?

Liệu căn hộ bình dân có biến mất?

Liệu căn hộ bình dân có biến mất?

Liệu căn hộ bình dân có biến mất?

Liệu căn hộ bình dân có biến mất?
Liệu căn hộ bình dân có biến mất?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Liệu căn hộ bình dân có biến mất?

21-10-2017 10:47:24 AM - 516

Chi phí xây dựng chung cư ngày một tăng, cộng với những quy định khống chế về diện tích căn hộ thương mại, về mật độ dân số khiến nguồn cung căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đồng thêm eo hẹp.

Cung giảm

Cuối quý III và đầu quý IV này, thị trường nhà ở TP.HCM đón nhận nguồn cung từ một vài khu căn hộ bình dân, điển hình là dự án The Avila 2  – khu mở rộng của dự án The Avila 1 hiện đang tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng, nhưng đó cũng chỉ là số ít so với nhu cầu về nhà ở với giá vừa phải của người dân.

căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đồng từng là phân khúc chủ lực về nguồn cung trên thị trường TP.HCM. Tuy nhiên, khoảng hơn một năm trở lại đây, việc tìm mua căn hộ có mức giá này ngày càng khó với người có nhu cầu an cư.

Quỹ đất để phát triển chung cư hạn hẹp, giá đất tăng cao, tiền sử dụng đất, chi phí lãi vay đều tăng, thủ tục xây dựng lại kéo dài khiến nhà giá bình dân vốn có tỷ lệ lợi nhuận thấp đã khan hiếm ngày càng khan hiếm hơn.

Theo chia sẻ của một nhà phát triển căn hộ bình dân thì biên lợi nhuận của phân khúc này hiện rất thấp, dao động từ 8 - 12%, trong khi phân khúc cao cấp có thể từ 30 - 40%. Trong thế cạnh tranh hiện nay, vấn đề của chủ đầu tư là làm sao chung cư được thiết kế tối ưu, có nhà thầu tốt để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Nhà phát triển bất động sản này cũng cho biết thêm, đối với việc phát triển quỹ đất cho dòng căn hộ bình dân, chi phí phần đất hiện chiếm khá lớn, nếu vượt quá 20% thì khó có thể thu lời. Thêm nữa, chiều cao chung cư nhà bình dân phải từ 24 - 28 tầng, dưới mức này khó đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Thống kê của DKRA Việt Nam cho thấy, quý I/2017, trong 7.130 căn hộ được đưa ra thị trường, phân khúc căn hộ bình dân chiếm 45%. Vị thế này tiếp tục được duy trì trong quý II nhưng tỷ trọng giảm còn 41%. Còn ở quý III, căn hộ trung bình là phân khúc dẫn dắt thị trường cả về nguồn cung (3.898 căn/7.738 căn, chiếm 50%) lẫn lượng tiêu thụ (2.843 căn), phân khúc bình dân chỉ chiếm 28% trên tổng nguồn cung (đứng thứ hai) với 2.138 căn.

sự khan hiếm sẽ tiếp diễn. Bên cạnh vấn đề quỹ đất, chi phí đầu tư thì những quy định của Nhà nước về chỉ tiêu diện tích tối thiểu của căn hộ thương mại, khống chế về mật độ dân số khiến diện tích căn hộ lớn hơn nên sẽ không còn nhà giá 1 tỷ đồng trở xuống, mức dao động bình quân phải từ 1,3 - 1,5 tỷ đồng/căn trở lên.

Giá tăng

Nguồn cung hạn chế là nguyên nhân đẩy giá căn hộ bình dân tăng. Hiện, giá căn hộ thuộc phân khúc này dao động quanh mức 19 - 20 triệu đồng/m2 và dự đoán năm sau, mức giá thấp nhất cũng phải từ 20 - 22 triệu đồng/m2. căn hộ bình dân thường có mức tăng giá từ 10 - 15%, song năm 2018, tỷ lệ này có thể là 20%.

Theo DKRA Việt Nam, trong ngắn hạn, phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường. Do nhu cầu lớn, cung nhỏ giọt, đặc biệt là chung cư có kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín luôn đạt tỷ lệ tiêu thụ cao. Chẳng hạn, hồi quý I năm nay, căn hộ bình dân dẫn đầu về tiêu thụ trong tất cả các phân khúc với tỷ lệ 77% (trong tổng số 3.224 căn hộ bình dân được giới thiệu ra thị trường).

Đến quý III vừa rồi, tỷ lệ tiêu thụ căn hộ bình dân đạt mức 92% trong số 2.138 căn cung ứng ra thị trường. Theo đánh giá của các công ty nghiên cứu thị trường, nhu cầu về nhà ở bình dân hiện nay rất lớn và còn tiếp tục trong 5 - 7 năm tới, nên việc có thêm 5 hay 10 nhà phát triển khu căn hộ nữa tham gia thị trường này cũng không đáng ngại.

xem thêm thông tin dự án The Avila 2 tại đây: www.theavila2.vn

 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường