Lo ngại về nguy cơ hình thành bong bóng BĐS

Lo ngại về nguy cơ hình thành bong bóng BĐS

Lo ngại về nguy cơ hình thành bong bóng BĐS

Lo ngại về nguy cơ hình thành bong bóng BĐS

Lo ngại về nguy cơ hình thành bong bóng BĐS
Lo ngại về nguy cơ hình thành bong bóng BĐS
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Tin tức

Lo ngại về nguy cơ hình thành bong bóng BĐS

06-06-2017 09:30:59 AM - 452

L&L Group - Hội thảo với chuyên đề “Chiến lược truyền thông mới trong ngành bất động sản tại Việt Nam” do Chicilon Media tổ chức vừa qua đã ghi nhận khá nhiều ý kiến quan ngại về tình hình của thị trường BĐS hiện nay.

Lo ngại về nguy cơ hình thành bong bóng BĐS

Nguy cơ hình thành bong bóng BĐS trong thời điểm hiện tại

Trong 6 tháng đầu năm, sức tiêu thụ nhà đất của các đối tượng đầu tư ngắn hạn, đầu cơ đang tăng trở lại trong khi nhu cầu mua thực lại giảm sút thấy rõ.

Một câu hỏi đặt ra : Liệu bong bóng BĐS có hình thành trong bối cảnh này, và hình thành ngay chính trên phân khúc đất cao cấp hay không?

Nguyên nhân của lo ngại này chủ yếu là bởi BĐS cao cấp đang chiếm đa số nguồn cung trên thị trường. Giá bán khá cao so với sức mua thực. Khả năng dẫn đến cạnh tranh càng tăng mạnh khi các nhà đầu tư thứ cấp đang liên tục "tuồn" sản phẩm ra thị trường. Lo ngại về bong bóng BĐS là có cơ sở.

Theo ý kiến của các chuyên gia, tuy yếu tố rủi ro trên thị trường là có thật song việc hình thành bong bóng BĐS trong năm 2016 hoặc trong những năm tới là chưa thể. 

Để minh chứng cho nhận định này, ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng cục quản lý nhà và TTBĐS Việt Nam đưa ra ba dẫn chứng cụ thể như sau:

  1. 1. Kinh tế vĩ mô được đánh giá là đang rất khả quan. Vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam ngày càng nhiều, hàng loạt hiệp định thương mai đa phương, song phương vừa được ký kết đảm bảo cho TTBĐS một sự phát triển ổn định.
  2. 2. Nhu cầu sở hữu BĐS, đặc biệt là nhà ở tại các khu đô thị, khu công nghiệp của người dân vẫn còn rất cao. Nguồn cầu sẽ vẫn kéo dài vì trong khoảng 4 năm nữa, sẽ có ít nhất 36 triệu dân sống ở các đô thị, kéo theo nhu cầu nhà ở là rất lớn.
  3. 3. Các doanh nghiệp bắt đầu cẩn trọng và cân nhắc hơn với thị trường. Chiến lược của họ là tìm sản phẩm nhà đất phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận người mua. Chính nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn mới duy trì được sự bền vững cho thị trường. 

Ngày nay, người mua nhà quân tâm nhiều đến chất lượng xây dựng, tiện ích và môi trường sống của dự án. Vì thế, các nhà đầu tư cần phát triển mô hình nhà chất lượng để thu hút được khách hàng. Đồng thời, bình ổn giá nhà để ổn định và dẹp bỏ lo ngại bong bóng BĐS.

Jen Phạm


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường