Lo ngại xuất hiện"bong bóng" không đáng kể, thị trường BĐS Việt Nam vẫn sẽ phát triển ổn định trong

Lo ngại xuất hiện"bong bóng" không đáng kể, thị trường BĐS Việt Nam vẫn sẽ phát triển ổn định trong

Lo ngại xuất hiện"bong bóng" không đáng kể, thị trường BĐS Việt Nam vẫn sẽ phát triển ổn định trong

Lo ngại xuất hiện"bong bóng" không đáng kể, thị trường BĐS Việt Nam vẫn sẽ phát triển ổn định trong

Lo ngại xuất hiện"bong bóng" không đáng kể, thị trường BĐS Việt Nam vẫn sẽ phát triển ổn định trong
Lo ngại xuất hiện"bong bóng" không đáng kể, thị trường BĐS Việt Nam vẫn sẽ phát triển ổn định trong
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Lo ngại xuất hiện"bong bóng" không đáng kể, thị trường BĐS Việt Nam vẫn sẽ phát triển ổn định trong

06-06-2017 09:52:36 AM - 474

L&L Group - Theo những số liệu mới nhất tổng hợp từ các chuyên gia của Jones Lang Lasalle (JLL), hiện nay, tuy cung cầu bất động sản tăng cao dẫn đến nhiều mối lo ngại bong bóng quay lại, nhưng thị trường sẽ tăng trưởng ổn định và bền vững ít nhất trong 2 năm tới nhờ một số thay đổi tích cực về pháp lý liên quan đến hoạt động mua bán sáp nhập, chính sách mở cửa cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở đã thu hút được nhiều chủ đầu tư và nhà phát triển nước ngoài tham gia thị trường Việt Nam.

Nhìn nhận của JLL về thị trường BĐS trong quý 2

Nguồn cung trong quý 2 có sự sụt giảm nhẹ so với quý 1 nhưng vẫn rất cao so với những năm trước. Cụ thể, trong quý 2 toàn thị trường có khoảng 9.000 căn hộ mới mở bán, giảm 8,5% so với quý trước và có khoảng 7.800 căn hộ tiêu thụ trong quý, giảm tương ứng 13% so với quý trước.

Trong quý này, phân khúc căn hộ cao cấp có mức giá trung bình trên 2.500 USD/m 2 chiếm đến 24% tổng nguồn cung, trong khi con số nhiều quý trước là dưới 10. Một thay đổi khác là căn hộ có diện tích lớn đang trở lại như thời kỳ 3-4 năm trước, vài năm gần đây có rất nhiều dự án cung cấp các căn hộ loại 2 phòng ngủ 60m2 , nhưng trong quý 2 diện tích nhỏ nhất cho loại căn hộ 2 phòng ngủ là khoảng 70m2 .

JLL nhìn nhận thời kỳ trước có nhiều căn hộ diện tích nhỏ do chủ dự án điều chỉnh để tạo tính thanh khoản cho thị trường. Nay thị trường hồi phục, nhu cầu căn hộ lớn lại tăng lên, đặc biệt khi có thêm đối tượng người mua nhà nước ngoài.

Giá bán căn hộ tiếp tục xu hướng tăng theo như mong đợi. Rất nhiều dự án chào tăng giá từ 5-10% khi mở bán giai đoạn mới sau kết quả thành công của đợt bán trước đó. Phần lớn dự án có tiến độ xây dựng đến phần thân, sắp vào giai đoạn hoàn thiện có giá tăng đáng kể.

Theo nghiên cứu của công ty này, có thể nói thị trường bất động sản Việt Nam đang phát triển nhanh hơn trước đây. Các thành phần tham gia thị trường bao gồm nhà đầu tư, nhà phát triển dự án, ngân hàng và các cơ quan quản lý nhà nước đều tỉnh táo và thận trọng hơn trong mỗi hành động và vai trò của mình. Không riêng gì phân khúc căn hộ chung cư, các dự án biệt thự hay đất nền cũng đều ghi nhận hoạt động kinh doanh bán hàng sôi nổi và giá có xu hướng tăng hầu hết các phân khúc.

Lo ngại xuất hiện"bong bóng" không đáng kể, thị trường BĐS Việt Nam vẫn sẽ phát triển ổn định trong thời gian tới

Dự báo thị trường BĐS Việt Nam sẽ còn phát triển trong vài năm tới

Ngoài phân khúc nhà ở, thị trường bất động sản thương mại, gồm văn phòng cho thuê hay bất động sản công nghiệp đều thể hiện nhiều tích cực. Trong quý 2, giá thuê văn phòng đều ghi nhận tăng và tỷ lệ diện tích trống toàn thị trường chỉ khoảng 5%, mức đáng chú ý của thị trường từ thời kỳ năm 2007-2008.

Bất động sản công nghiệp cũng ghi nhận giá thuê tăng đáng kể tại nhiều khu công nghiệp và yêu cầu tìm thuê diện tích kho bãi đều tăng lên từ nhiều công ty đến từ các nước trong khu vực, đặc biệt là Nhật Bản.

Không riêng gì tại TP.HCM, thị trường bất động sản đã phát triển rộng khắp Việt Nam, cụ thể là tại các thành phố du lịch với bất động sản nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Nhìn chung thì bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường Việt Nam vẫn còn non trẻ so với các quốc gia khác trong khu vực, vì vậy các nhà đầu tư, khách mua nhà có thể thấy được tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Chính vì vậy, nhiều dự án lần lượt được giới thiệu tung ra thị trường với lượng tiêu thụ khá tốt trong thời gian gần đây.

"Cũng có những lo ngại về tình trạng bong bóng bất động sản sẽ xảy ra như thời gian trước sau khi chứng kiến sự phát triển liên tục với lượng cung và cầu căn hộ tăng kỷ lục vài quý gần đây. Tuy nhiên, tôi cho rằng với bài học lịch sử trong quá trình phát triển bất động sản Việt Nam, các bên tham gia thị trường đã có kinh nghiệm và trưởng thành hơn trong mỗi vai trò của mình", ông Wyatt cho biết thêm.

Do đó, vị chuyên gia này cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tăng trưởng một cách “nề nếp” và “bền vững” hơn trong vòng 2 năm tới mặc dù không tránh khỏi những thách thức thị trường với môi trường pháp lý còn thiếu nhất quán như Việt Nam và kinh tế toàn cầu dự báo sẽ có nhiều tác động cả tích cực lẫn tiêu cực trong thời gian tới.

Thêm nữa, lượng người mua nhà với mục đích để ở đã cải thiện hơn trước do nhu cầu của các thế hệ gia đình trẻ có một mái nhà riêng đang tăng lên rất nhanh, xu hướng gia đình đa thế hệ đang dần giảm xuống và thói quen/ quan niệm của người Việt Nam cũng dần dần chuyển từ nhà gắn liền đất/ nhà phố sang căn hộ chung cư.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đang là quốc gia thu hút lượng người nước ngoài sinh sống cũng khá đông do nhiều công ty đa quốc gia thành lập tại Việt Nam cũng như việc kết hôn giữa người ngoại quốc với người trong nước cũng đang tăng lên đáng kể. Mặt khác, việc sở hữu nhiều tài sản bất động sản là một sở thích lâu đời khó thay đổi của rất nhiều người Việt Nam có nhiều tiền nhàn rỗi.

Với hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng thương mại và sự cải cách về mặt pháp lý liên quan đến môi trường đầu tư trong nước, thị trường bất động sản Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian vài năm tới.

Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường