Lộ trình nào phù hợp cho các dự án nhà siêu rẻ tại TP.HCM

Lộ trình nào phù hợp cho các dự án nhà siêu rẻ tại TP.HCM

Lộ trình nào phù hợp cho các dự án nhà siêu rẻ tại TP.HCM

Lộ trình nào phù hợp cho các dự án nhà siêu rẻ tại TP.HCM

Lộ trình nào phù hợp cho các dự án nhà siêu rẻ tại TP.HCM
Lộ trình nào phù hợp cho các dự án nhà siêu rẻ tại TP.HCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Lộ trình nào phù hợp cho các dự án nhà siêu rẻ tại TP.HCM

09-06-2017 01:07:04 AM - 474

LLGroup – Hiện nay, TP. HCM đang đi theo xu hướng phát triển căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp đô thị, dựa trên nền tảng những mô hình đã thành công của các địa phương khác. Nhìn chung, có nhiều hướng đi mở cho hình thức xây dựng này nhưng điều cần nhất hiện giờ là một lộ trình tiếp cận phù hợp.

Lộ trình nào phù hợp cho các dự án nhà siêu rẻ tại TP.HCM

Xu hướng phát triển nhà giá rẻ dành cho người thu nhập thấp mang ý nghĩa nhân văn rất cao

Nhu cầu thuê nhà cao hơn nhu cầu mua nhà

Theo ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Lê Thành, dựa trên cuộc khảo sát của Sở xây dựng và Viện nghiên cứu phát triển, nhu cầu thuê nhà của người dân đang ở trọ tại TP. HCM đạt mức 300.000 căn từ giờ tới năm 2020, trong khi nhu cầu mua chỉ có 70.000 – 80.000 căn.

Trước tình hình nhu cầu thuê gấp 4 – 5 lần nhu cầu mua nhà, chuyên gia kết luận rằng việc cần thiết hiện nay là xây căn hộ nhỏ, giá rẻ để giải quyết nhu cầu cho công nhân thuê trước, tạo điều kiện sống tốt hơn cho họ với cùng mức giá nhà trọ.

Nói về nhà để bán, chuyên gia cũng chia sẻ rằng cần có những chính sách cởi mở hơn để thu hút doanh nghiệp tự làm nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội để bán cho người dân.

Nên xây nhà diện tích nhỏ trước

Theo ý kiến của ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa, điều hợp lý cần làm hiện nay là thí điểm nhà diện tích nhỏ (dưới 45m2) theo từng hạn mức hàng năm, trên cơ sở đảm bảo chất lượng xây dựng, tiện ích và chính sách thanh toán “dễ thở” dành cho người dân. Đây là tiêu chí cần phải quan tâm khi muốn thu hút người lao động ở các khu công nghiệp.

Thị trường cần luật và cơ chế

Ghi nhận ý kiến của ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Đất Lành, TP.HCM nên “mở luật”, chấp nhận căn hộ 20 – 30m2, chứ không nên khăng khăng là phải 45m2 mới cho xây dựng. Đồng thời cho phép mật độ xây dựng, mật độ dân số cao hơn.

Dựa trên cơ chế ban hành, doanh nghiệp sẽ tự chọn địa điểm có hạ tầng phù hợp để làm. Từ đó, sẽ kéo theo sự phát triển kinh tế xã hội chứ không cần Nhà nước phải đầu tư. Điều cốt yếu là phải tạo ra mặt bằng tốt để doanh nghiệp triển khai dự án.

Cần tầm nhìn xa và rộng

Ông Phan Công Chánh, Chuyên gia bất động sản cá nhân, Tổng Giám đốc CTCP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, cho rằng: việc giải quyết nhu cầu ở cho người nghèo là giá trị tích cực của nhà giá rẻ. Nếu không giải quyết nhu cầu này, thì nhóm đối tượng cần nhà ở xã hội vẫn đang hiện diện tại TP.HCM trong những căn nhà trọ, những phòng cho thuê ẩm thấp, tồi tàn và điều kiện sống rất kham khổ.

“Đây là nhóm đối tượng cần được quan tâm đúng mức với nhu cầu chính đáng là có một nơi an cư đúng nghĩa để yên tâm gắn bó với công việc tại thành phố. Ý nghĩa lớn nhất của dự án nhà ở xã hội chính là trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng này” – ông Chánh nói.

Theo chuyên gia, khi triển khai nhà giá rẻ hay nhà ở xã hội để nâng cao chất lượng cuộc sống cho những nhóm đối tượng thu nhập còn hạn chế này, cần lưu ý quỹ đất sạch; khu vực triển khai; ý tưởng thiết kế; diện tích và giá bán; công nghệ xây dựng; quản lý và vận hành sau khi bàn giao; các biện pháp chống đầu cơ…

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường