Lợi thế từ quỹ đất rộng lớn, cơ hội lớn cho thị trường bất động sản TP.HCM

Lợi thế từ quỹ đất rộng lớn, cơ hội lớn cho thị trường bất động sản TP.HCM

Lợi thế từ quỹ đất rộng lớn, cơ hội lớn cho thị trường bất động sản TP.HCM

Lợi thế từ quỹ đất rộng lớn, cơ hội lớn cho thị trường bất động sản TP.HCM

Lợi thế từ quỹ đất rộng lớn, cơ hội lớn cho thị trường bất động sản TP.HCM
Lợi thế từ quỹ đất rộng lớn, cơ hội lớn cho thị trường bất động sản TP.HCM
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Lợi thế từ quỹ đất rộng lớn, cơ hội lớn cho thị trường bất động sản TP.HCM

21-11-2017 02:16:15 PM - 407

LLGroup – Tuần lễ Cấp cao APEC vừa qua với sự tham gia của hơn 20% số doanh nghiệp thuộc các nền kinh tế APEC tham dự có liên quan tới thị trường bất động sản. Điều này phần nào cho thấy các doanh nghiệp đã nhìn thấy cơ hội từ sự phát triển kinh doanh bất động sản của một thị trường gần 100 triệu dân tại Việt Nam.

Với hàng loạt nhà đầu tư từ thị trường bất động sản quốc tế đến với APEC 2017, giới chuyên gia cho rằng, Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang đứng trước cơ hội lớn trong việc phát triển thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cơ hội hút nguồn vốn ngoại không đồng nhất với các phân khúc bất động sản và các địa phương, bởi hiện nay thị trường bất động sản Việt Nam đang có sự bão hòa nhất định ở một số phân khúc và tỉnh, thành phố.

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho rằng, với sự quan tâm cao của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế tại kỳ APEC 2017 vừa diễn ra, thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ được đón làn gió đầu tư mới, đặc biệt ở phân khúc bất động sản khu công nghiệp và bất động sản căn hộ. Tuy nhiên, thị trường miền Nam sẽ đón nhận nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn thị trường phía Bắc.

Phân tích kỹ hơn, lãnh đạo Cushman & Wakefield Việt Nam cho rằng, giai đoạn 2000 - 2015, thị trường bất động sản khu công nghiệp phía Bắc phát triển khá mạnh, các khu công nghiệp mọc ra nhiều, doanh nghiệp nước ngoài đổ bộ về khu vực này khá rầm rộ. Nhưng từ năm 2015 tới nay, “khẩu vị” thị trường có nhiều sự thay đổi, doanh nghiệp nước ngoài đã tập trung nhiều hơn vào thị trường phía Nam, đặc biệt là TP.HCM và Đồng Nai.

Đối với thị trường bất động sản căn hộ, nhà phố, hiện các chủ đầu tư lớn tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Trong khi đó, thị trường Hà Nội đang bão hòa bởi có nhiều dự án mới, quỹ đất cũng không còn nhiều và đa phần doanh nghiệp trong nước chiếm thị phần chính.

Ông Alex cho biết, Cushman & Wakefield Việt Nam đang nhận được nhiều đơn đặt hàng nghiên cứu và giới thiệu dự án bất động sản tại Việt Nam cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó nhiều nhất vẫn là nhà đầu tư tới từ Mỹ.

“Chỉ từ đầu năm 2017 tới nay, số liệu của chúng tôi cho thấy, có 27 giao dịch tài sản/đất dự án thành công với giá trị gần 900 triệu USD tại thị trường Việt Nam”, ông Alex Crane cho biết.
Thông qua công ty CBRE, Đại diện một doanh nghiệp đến từ Mỹ tham dự APEC và có mặt tại cuộc gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM vừa qua cho biết, ông rất quan tâm tới thị trường bất động sản Việt Nam. Trước khi quyết định cùng đoàn doanh nghiệp Mỹ sang Việt Nam tham dự APEC, ông cũng đã từng qua Việt Nam để nghiên cứu thị trường bất động sản.

Khẳng định điều này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, thị trường TP.HCM đang sở hữu nhiều lợi thế, trong đó quỹ đất lớn là yếu tố rất hấp dẫn.
Theo ông Châu, TP.HCM hiện đang có quỹ đất rất rộng chưa được đưa vào sử dụng có hiệu quả. Đơn cử như Nông trường Phạm Văn Hai tại huyện Bình Chánh TP.HCM với diện tích 10.158 ha, trong đó hầu hết đều đang bị bỏ hoang.

Thứ hai, hiện Thành phố đang có chính sách chuyển đổi mục đích sử dụng đối với đất nông nghiệp chất lượng thấp. Như vậy, sẽ có một diện tích đất nông nghiệp hàng trăm ngàn héc-ta tại các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Quận 2, Quận 9… không thể canh tác trồng lúa hay nuôi trồng thủy sản và hiện đang bỏ hoang.

Ngoài ra, TP.HCM hiện còn khoảng 500 dự án bất động sản “đắp chiếu”. Đây được coi là một kênh đầu tư tốt cho doanh nghiệp nước ngoài, bởi những dự án này hầu như đã có pháp lý đầy đủ… Nếu đầu tư, doanh nghiệp ngước ngoài chỉ cần hoàn thiện thủ tục pháp lý mà không cần phải trải qua những công đoạn phức tạp như đền bù, giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, ông Châu cho rằng, một kênh đầu tư nữa cho doanh nghiệp địa ốc ngoại đầu tư vào TP.HCM để có quỹ đất phát triển dự án bất động sản đó là việc tháng 10 vừa qua, UBND Thành phố tiếp tục thông báo mời gọi các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào hơn 130 dự án, trong đó 116 dự án xã hội hóa, 11 dự án quốc gia và 6 dự án thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc đầu tư này sẽ thực hiện theo các hình thức như BT, PPP…, các nhà đầu tư sẽ xây dựng hạ tầng và Thành phố sẽ trả bằng quỹ đất.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường