Lựa chọn của người trẻ : Ở sướng mang nợ hay chịu khổ ở trọ lâu dài?

Lựa chọn của người trẻ : Ở sướng mang nợ hay chịu khổ ở trọ lâu dài?

Lựa chọn của người trẻ : Ở sướng mang nợ hay chịu khổ ở trọ lâu dài?

Lựa chọn của người trẻ : Ở sướng mang nợ hay chịu khổ ở trọ lâu dài?

Lựa chọn của người trẻ : Ở sướng mang nợ hay chịu khổ ở trọ lâu dài?
Lựa chọn của người trẻ : Ở sướng mang nợ hay chịu khổ ở trọ lâu dài?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Lựa chọn của người trẻ : Ở sướng mang nợ hay chịu khổ ở trọ lâu dài?

06-06-2017 08:32:02 PM - 582

LLGroup – Hiện nay khi kinh tế ngày một phát triển thì các hộ gia đình trẻ có thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng hoàn toàn có thể mua được một căn hộ tầm trung trong thành phố. Không chỉ bởi thị trường đa dạng nguồn cung mà hiện nay với các chính sách cho vay mua BĐS khá hấp dẫn của ngân hàng, người mua đang có nhiều sự lựa chọn để có thể tìm ra nơi an cư phục vụ tốt nhu cầu sống của mình.

Người trẻ đầu tư mua nhà để ổn định

Dân số Việt Nam có độ tuổi từ 25 - 45 hiện chiếm trên 32%, trong đó có hơn một nửa có độ tuổi từ 25-35. Mỗi năm, có khoảng 50.000 cặp vợ chồng mới cưới có nhu cầu về nhà ở.

Thực tế, những gia đình trẻ đang có nhu cầu mua nhà khá cao. Theo khảo sát mới công bố của một nghiên cứu, khách hàng trẻ lần đầu tiên mua nhà có độ tuổi từ 25-35 tuổi, mua nhà vì mục đích muốn có chỗ ở ổn định hoặc khi lập gia đình. Họ là đối tượng khách hàng đã đi làm và có thu nhập.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM, cho rằng nhu cầu nhà ở của người trẻ rất lớn, vì vậy các doanh nghiệp phải thấy được điều này để có kế hoạch phát triển sản phẩm phù hợp, ngân hàng có thể hỗ trợ bằng cách cho thế chấp chính căn hộ mua để vay vốn.

Chị Hiền – một người từng ở nhà thuê cho hay: “Cách đây vài năm, mình không nghĩ là sẽ mua được căn hộ chất lượng tốt mà giá cả chỉ trên dưới 1 tỷ hợp lý như vậy. Hiện giá nhà rất phù hợp với người mua, nhất là khi các ngân hàng dễ dàng cho vay với lãi suất khá mềm”.

Theo tính toán, mỗi tháng hai vợ chồng chị chỉ phải trả lãi và gốc ngân hàng trên 15 triệu đồng. “Nếu tiếp tục đi thuê, mỗi tháng chúng tôi cũng mất 8 triệu, trong khi đó lại không tích luỹ được nhiều. Nếu không nắm bắt cơ hội, cuối năm giá nhà tăng thì khó có thể với được”, chị Hiền phân tích.

Cố gắng tận dụng mọi ưu đãi

Nghiên cứu mới nhất của CBRE và Savills đều cho thấy nguồn cung và cầu trên thị trường tiếp tục ổn định. Đặc biệt, tỷ lệ giao dịch thành công vẫn tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó cho thấy thị trường hấp thụ rất tốt. Nguyên nhân khiến thị trường tăng trưởng đều đặn và chắc chắn là do cơ cấu hàng hóa BĐS đã được điều chỉnh hợp lý, hướng tới nhu cầu ở thực và khả năng thanh toán thực của thị trường.

Theo phân tích của các chuyên gia, chưa khi nào hợp lý để mua nhà như hiện nay. Đặc biệt là khi, lãi suất ngân hàng đang xoay quanh mức 10-12%/năm.

Lựa chọn của người trẻ : Ở suống mang nợ hay chịu khổ ở trọ lâu dài?

Cơ hội sở hữu nhà ở hiệu quả nếu biết nắm bắt đúng thời điểm

Hiện tại, rất nhiều ngân hàng tham gia cho vay vốn mua nhà, với tỷ lệ cho vay lên tới 80%, mức lãi suất trong 1 - 2 năm đầu tiên rất ưu đãi. Đây là cơ hội để người có nhu mua nhà có thêm nhiều lựa chọn ở các dự án tốt.

Đồng thời, các chủ đầu tư, ngoài các chương trình khuyến mãi còn mạnh tay kết hợp với ngân hàng để đưa ra lãi suất cho vay 0%. Người mua nhà có thể lựa chọn hàng loạt dự án có cho vay ưu đãi này.

Ông Nguyễn Xuân Quang, đại diện một chủ đầu tư, khuyên rằng, đối với các cá nhân, gia đình có tài chính vừa phải, việc lựa chọn sản phẩm có thể cân nhắc các tiêu chí theo thứ tự: chủ đầu tư có uy tín trên thị trường để giảm thiểu tối đa rủi ro về pháp lý, chất lượng sản phẩm, thời gian bàn giao nhà, hoàn tất chủ quyền,...

Những dự án chung cư có vị trí đắc địa, được đầu tư bài bản, xây dựng đúng tiến độ, tiện ích và thiết kế và có chất lượng sống cao,... của chủ đầu tư uy tín luôn được quan tâm, và giao dịch mạnh.

Có thể nói, thị trường đang đa dạng nguồn cung như hiện nay, cộng với các chính sách cho vay mua BĐS khá hấp dẫn của các ngân hàng, cơ hội mua nhà của khách hàng trẻ ngày càng được mở rộng. Vì vậy đứng giữa lựa chọn ở trọ chịu cực lâu dài và ở sướng trong căn hộ có đầy đủ tiện nghi nội, ngoại khu kết hợp các ưu đãi cho vay từ Ngân hàng thì những người trẻ thông minh sẽ phải đưa ra những quyết định khôn ngoan của riêng mình.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường