Mở rộng hành lang pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Mở rộng hành lang pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Mở rộng hành lang pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Mở rộng hành lang pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Mở rộng hành lang pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam
Mở rộng hành lang pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Mở rộng hành lang pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

09-06-2017 01:09:56 AM - 439

LLGroup - Nếu như trước đây, người nước ngoài, Việt kiều chỉ có thể mua chung cư, thì Luật Nhà ở 2014 đã mở rộng cho các đối tượng này không những được sở hữu căn hộ chung cư, mà còn có thể là nhà ở riêng lẻ. Việc mở rộng hành lang pháp lý này đã tạo ra làn gió mới trên thị trường địa ốc, là bước chuyển quan trọng để thu hút nguồn vốn ngoại cho thị trường bất động sản.

Mở rộng hành lang pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Luật Nhà ở 2014 đã mở rộng cho người nước ngoài, Việt kiều không những được sở hữu căn hộ chung cư, mà còn có thể là nhà ở riêng lẻ

Không chỉ vậy, quy định này còn giải quyết các bài toán về kinh tế - xã hội khi người nước ngoài, cộng đồng kiều bào có cơ hội kinh doanh, đầu tư lâu dài tại Việt Nam. So với tại Indonesia,

So với Indonesia (người nước ngoài ở Indonesia phải có thị thực và giấy phép làm việc tại Indonesia mới được sở hữu hợp pháp nhà ở), các quy định của pháp luật Việt Nam được coi là dễ dàng hơn về điều kiện sở hữu nhà. Theo đó, chỉ cần là cá nhân nhập cảnh hợp pháp là có thể đáp ứng điều kiện ban đầu về quyền mua nhà ở.

Tinh thần của Luật Nhà ở 2014 là mở rộng về đối tượng, loại nhà ở được phép sở hữu, đồng thời mở rộng cả về các quyền của chủ sở hữu. Người nước ngoài, Việt kiều cũng không cần đáp ứng điều kiện về việc phải sinh sống tối thiểu ở Việt Nam một khoảng thời gian nhất định thì mới có quyền mua nhà.

Tuy nhiên, người nước ngoài bị giới hạn về thời gian sở hữu nhà, số lượng nhà được phép sở hữu và không được mua nhà ở các khu vực quốc phòng - an ninh. Nhưng nếu người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam.

Để Luật nhà ở 2014 thật sự thông suốt

Muốn thông suốt, Luật nhà ở 2014 cần quy định rõ ràng và cụ thể hơn về điều kiện. Cụ thể, nếu là nhà ở riêng lẻ, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề, nhà ở độc lập, trong trường hợp trên một khu vực có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường, thì tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu số lượng nhà ở không quá 10% tổng số nhà ở riêng lẻ và tối đa không vượt quá 250 căn nhà. Nếu sở hữu vượt quá giới hạn trên hoặc không thuộc đối tượng được phép thừa kế nhà ở tại Việt Nam, thì người nước ngoài chỉ được phép nhận giá trị căn nhà.

Để có thể tháo gỡ được những vướng mắc còn tồn đọng, đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cũng như chính từ những người mua nhà là Việt kiều, người nước ngoài. Song song đó, các cơ quan chức năng cũng cần có những biện pháp nhanh chóng hướng dẫn những điểm chưa rõ ràng trong các văn bản liên quan, tăng cường chính sách bảo vệ quyền lợi của người mua nhà là người nước ngoài, Việt kiều như đối với công dân Việt Nam.

Đồng thời, các cải cách thủ tục hành chính cần được thực hiện một cách nghiêm túc, triệt để. Chính phủ cần có những bước tiến mạnh mẽ hơn để thiết lập cơ chế rõ ràng để thị trường phát triển, hướng tới sự đảm bảo về cam kết đối với quyền sở hữu cho người nước ngoài, Việt kiều muốn sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường