Môi giới nhà giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường BĐS

Môi giới nhà giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường BĐS

Môi giới nhà giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường BĐS

Môi giới nhà giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường BĐS

Môi giới nhà giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường BĐS
Môi giới nhà giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường BĐS
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Môi giới nhà giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường BĐS

08-06-2017 04:59:10 PM - 497

LLGroup – Trong năm qua, phân khúc căn hộ bình dân, giá rẻ đã có sự tăng trưởng về tỷ trọng trong nguồn cung. Và theo dự đoán, thị trường vẫn còn khả năng tăng trưởng hơn nữa do mức giá phân khúc này luôn đáp ứng được khả năng chi trả của một bộ phận lớn nguồn cầu trên thị trường. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển mạnh mẽ như vậy nhưng số lượng cũng như chất lượng môi giới nhà giá rẻ vẫn còn khan hiếm trên thị trường.

Môi giới nhà giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường BĐS

Tại "Hội nghị tổng kết đánh giá thị trường giao dịch bất động sản 2016, xu hướng 2017 và giao lưu các sàn giao dịch bất động sản" được tổ chức sáng 16/12 tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định rằng: so với phân khúc bất động sản cao cấp và nghỉ dưỡng, nhà giá rẻ và bình dân đang rất thiếu môi giới bất động sản có chất lượng.

Tại tham luận trình bày trước hội nghị, các chủ doanh nghiệp địa ốc cho rằng môi giới phân khúc bất động sản cao cấp và nghỉ dưỡng đang chiếm số lượng áp đảo trên thị trường do biên độ lợi nhuận của phân khúc này rất hấp dẫn.

Thực tế, trung bình nếu bán được một căn hộ hoặc một căn biệt thự trị giá khoảng 10 tỷ đồng, môi giới có thể nhận được hoa hồng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, các dự án bất động sản cao cấp luôn có thông tin phong phú, được đầu tư cho công tác bán hàng, công tác hỗ trợ cho môi giới cũng hơn hẳn các phân khúc khác khiến điều kiện làm việc thuận lợi.

Mặt khác, đa số mọi người thừa nhận rằng nguyên nhân chính của việc dư thừa môi giới bất động sản cao cấp xuất phát từ nguồn cung của thị trường. Nguồn cung phân khúc cao cấp và nghỉ dưỡng đang chiếm phần lớn. Trong khi đó, lượng cung nhà ở phân khúc trung bình và giá rẻ lại không nhiều.

Theo TS. Phạm Sỹ Liêm – Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá thì nhà ở giá rẻ tầm trung sẽ tiếp tục là xu hướng bởi tầng lớp trung lưu đến năm 2020 dự kiến chiếm khoảng một nửa dân số Việt Nam.

Vì vậy, với các đánh giá về tiềm năng phát triển bất động sản giá rẻ và bình dân trong thời gian tới sẽ vẫn khiến các chủ đầu tư rất lạc quan và tin tưởng vào cơ hội nghề nghiệp cho đội ngũ môi giới bất động sản phân khúc này.

Mấu chốt của vấn đề là phải đào tạo để nhân viên môi giới biết được cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thu nhập của phân khúc trung bình và giá rẻ hoàn toàn hấp dẫn không kém gì các phân khúc khác.

Thêm vào đó có thể thấy được mức độ cạnh tranh rất cao của các môi giới trong phân khúc cao cấp. Khi mà cơ hội thu nhập lớn, hoa hồng cao sẽ thu hút rất nhiều môi giới. Vì vậy, không chỉ cạnh tranh khách hàng mà các môi giới còn cạnh tranh về giá bán, cắt hoa hồng nên đôi khi thu nhập thực tế không nhiều.

Ngược lại, các giao dịch bất động sản trung cấp và giá rẻ vừa thiếu môi giới trong khi thị trường lại rất quan tâm, giao dịch rất nhanh khi có nguồn cung. Hoa hồng nhỏ nhưng trong nhiều giao dịch của phân khúc trung bình và giá rẻ, nhân viên môi giới hoàn toàn có thu nhập không kém gì so với phân khúc cao cấp. Thậm chí còn khá hơn trong bối cảnh các môi giới phân khúc cao cấp cạnh tranh cực kỳ khốc liệt.

Môi giới nhà giá rẻ vẫn khan hiếm trên thị trường BĐS

Môi giới BĐS nhà ở giá rẻ có thu nhập không kém gì phân khúc cao cấp

Ngoài ra, việc đào tạo cũng giúp nhân viên môi giới thấy được trách nhiệm xã hội trong công việc của mình. Họ chính là những người lan tỏa các dự án tốt, phục vụ phân khúc bình dân, đưa các dự án đến gần hơn với những người thực sự cần trên thị trường. Điều này, theo đánh giá của giới chuyên môn, sẽ giúp nâng cao được vị thế của nghề môi giới bất động sản trong xã hội. Đồng thời mang đến nơi an cư lạc nghiệp vừa hợp túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng cao cho cư dân, đặc biệt là những gia đình trẻ có thu nhập trung bình.

Trao đổi báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam thừa nhận hiện nay có quá nhiều môi giới bất động sản cho phân khúc cao cấp do biên độ hoa hồng rất hấp dẫn. Tuy nhiên, thị trường tin tưởng trong thời gian tới, phân khúc nhà ở trung bình và giá rẻ sẽ có nhiều nguồn cung từ các doanh nghiệp lớn trong ngành, từ đó cơ cấu môi giới cho từng phân khúc sẽ hợp lý hơn và cân bằng nhằm ổn định việc mua bán các dự án BĐS.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường