Nên chăng việc mua nhà vào 6 tháng cuối năm?

Nên chăng việc mua nhà vào 6 tháng cuối năm?

Nên chăng việc mua nhà vào 6 tháng cuối năm?

Nên chăng việc mua nhà vào 6 tháng cuối năm?

Nên chăng việc mua nhà vào 6 tháng cuối năm?
Nên chăng việc mua nhà vào 6 tháng cuối năm?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Nên chăng việc mua nhà vào 6 tháng cuối năm?

05-06-2017 03:17:10 PM - 482

L&L Group - Tại buổi Toạ đàm trực tuyến với chủ đề " Cơ hội đầu tư BĐS trong bối cảnh mới", ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group đã phân tích , thị trường sẽ tiếp tục duy trì ở trạng thái như hiện nay thêm một thời gian nữa, có thể tới vài năm tiếp theo. Có nghĩa là thị trường vẫn khá cân đối cung cầu.

Nên chăng việc mua nhà vào 6 tháng cuối năm?

Nên chăng việc mua nhà vào 6 tháng cuối năm 2016

Dự đoán thị trường cuối năm 2016 đầu năm 2017, nguồn cung và nguồn cầu vẫn tăng, về giá các sản phẩm BĐS cũng giữ mức ổn định. Theo các khảo sát nghiên cứu của Savills, lượng căn hộ tung bán tại thị trường Hà Nội trong năm 2017 vẫn khoảng hơn 20.000 căn, giữ mức tương đương như trong năm 2015, 2016 ở mức ổn định. Ở phân khúc nhà ở thấp tầng, có nhiều chủ đầu tư cũng đã có kế hoạch mở bán trong năm 2017, tuy nhiên các dự án này sẽ là các dự án có vị trí gần với các khu có hạ tầng xã hội cũng như tiện ích đầy đủ, thuận tiện giao thông.

Thế nhưng, ở các phân khúc nhà ở khác nhau cũng có những biến động khác nhau. Cụ thể, nguồn cung căn hộ phân khúc giá rẻ và trung bình có thể giảm dẫn tới tăng giá, trong khi giá nhà các phân khúc cao và đặc biệt cao cấp sẽ có thể giảm nhẹ và dễ dàng tiếp cận hơn với phần đông khách hàng.

Theo ông Vũ Văn Phấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), thị trường BĐS 6 tháng cuối năm 2016 và nửa đầu năm 2017 sẽ vẫn trên đà phát triển tốt, trừ khi có thay đổi đột biến về chính sách tín dụng đối với lĩnh vực BĐS.

Ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam - cho hay, hiện nay nhu cầu về nhà ở vẫn còn rất lớn, vì vậy thị trường 6 tháng cuối năm sẽ vẫn trên đà phát triển tốt.

Cụ thể, chúng ta đặt mục tiêu đạt 25m2/người thì riêng số người này chuyển ra cần 25triệu m2, cộng với sự tăng trưởng của mỗi năm. Trong khi đó, chúng ta mới chỉ đáp ứng được 22 m2/người. Chưa kể chúng ta còn phải dành quỹ đất cho các dự án cho thuê, nghỉ dưỡng, khu công nghiệp (hiện có 260-280 khu công nghiệp). Cộng thêm vào đó là tâm lý thích mua nhà, mua nhà để dành. Do đó, nhu cầu nhà ở là rất lớn.

Để thị trường BĐS phát triển lành mạnh và ổn định, thiết nghĩ Chính phủ và Nhà nước cần có chính sách phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp về mặt quy hoạch, hạ tầng giao thông, đồng thời hỗ trợ cho người dân mua nhà bằng các chính sách cho vay dài hạn.

Jen Phạm
L&L Group - Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường