Ngóng chờ quyết định tách thửa

Ngóng chờ quyết định tách thửa

Ngóng chờ quyết định tách thửa

Ngóng chờ quyết định tách thửa

Ngóng chờ quyết định tách thửa
Ngóng chờ quyết định tách thửa
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Ngóng chờ quyết định tách thửa

21-11-2017 02:19:38 PM - 422

LLGroup – Đất nền khan hiếm nguồn cung, dự thảo mới quy định diện tích tối thiểu được tách thửa tiếp tục được trình lên UBND TP.HCM như một làn gió mới đối với thị trường đất nền. 

Sau hơn 1 năm được nhiều sở ngành, quận huyện, doanh nghiệp góp ý rất nhiều lần, dự thảo quy định diện tích tối thiểu được tách thửa tiếp tục được trình lên UBND TP.HCM. Một thay đổi so với những lần trước là diện tích tối thiểu được tách thửa là 36 m2. Dù vậy, quyết định cuối cùng vẫn chưa được ký.

Thị trường bất động sản đất nền khan hiếm dẫn đến giá cả tăng, nhiều nhà đầu tư cho biết họ đang nóng ruột ngóng chờ quyết định mới sớm được ban hành để hoàn thiện pháp lý dự án mình đang ấp ủ tung ra thị trường.

Cho đến nay đã hơn một năm lấy ý kiến góp ý về các thay đổi cho Quyết định 33 về tách thửa song dự thảo mới vẫn chưa chính thức ban hành. Đánh giá về điều này nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng chính quyền TP.HCM thận trọng là cần thiết. Bởi một nơi có tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cơ học rất cao như TP.HCM nếu không tính toán kỹ sẽ dẫn tới hệ lụy lớn về hạ tầng giao thông và quy hoạch, bài học về sự biến tướng của Quyết định 33 là rất lớn.

Ngày 8/11 vừa qua, dự thảo tiếp tục được Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP.HCM trình lãnh đạo thành phố phương án mới về diện tích tách thửa tối thiểu. Theo đó, ở các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, diện tích tối thiểu là 80 m² sau khi tách thửa. Ở các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, diện tích tối thiểu là 36 m² sau khi tách thửa.

Phương án này, theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, là đáp ứng nhu cầu thực đối với gia đình đông người muốn tách thửa cho con ra riêng. Nhà đất có diện tích nhỏ thì số tiền chi trả mua nhà đất sẽ ít hơn, nên người thu nhập trung bình có thể tạo lập được chỗ ở.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia địa ốc, điều cần điều chỉnh hiện nay là giá cả. Thực tế giá đất, giá căn hộ quá cao so với giá thực. Rất bất hợp lý khi giá căn hộ quận ven vẫn giữ mức 20-30 triệu đồng/m², giá đất nền cũng 30 triệu đồng/m², trong khi giá sàn xây dựng căn hộ chỉ chừng 3,5 triệu đồng/m². Như vậy, để người thu nhập trung bình có được chỗ ở, vấn đề đặt ra là đưa giá về gần giá thật chứ không thể bán giá trên trời như hiện nay.

Trở lại với dự thảo về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa, tại buổi làm việc với Sở TN-MT, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết lãnh đạo thành phố sẽ sớm thông qua dự thảo quyết định này sau khi chỉnh sửa và thống nhất lần cuối. Tuy nhiên, thời gian cụ thể vẫn chưa có. Như vậy, thị trường đất nền vẫn đang phải nằm trong trạng thái chờ đợi.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường