Người nước ngoài ngày càng ưa chuộng nhà ở Việt Nam

Người nước ngoài ngày càng ưa chuộng nhà ở Việt Nam

Người nước ngoài ngày càng ưa chuộng nhà ở Việt Nam

Người nước ngoài ngày càng ưa chuộng nhà ở Việt Nam

Người nước ngoài ngày càng ưa chuộng nhà ở Việt Nam
Người nước ngoài ngày càng ưa chuộng nhà ở Việt Nam
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Người nước ngoài ngày càng ưa chuộng nhà ở Việt Nam

04-06-2017 04:07:32 AM - 672

Thị trường bất động sản căn hộ ngày càng phát triển, không chỉ thu hút người có nhu cầu sở hữu căn hộ trong nước mà còn hấp dẫn cả người nước ngoài. Nguồn khách này không phải mới mẻ nhưng lại rất có tiềm năng. Nắm được xu hướng đó các chủ đầu tư bất động sản (BĐS) liên tục tung ra thị trường những dự án cao cấp phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng sức mua tăng vọt hiện nay.

Người nước ngoài ngày càng ưa chuộng nhà ở Việt Nam

Nguồn cầu bất động sản tăng, nhất là đối tượng khách nước ngoài

Nhà nước đã đề ra những chính sách mới như gia hạn thời gian sử dụng đất, bảo lãnh tính dụng, v.v...vừa bảo vệ quyền lợi vừa mở rộng hướng cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua nhà đã làm gia tăng đáng kể nguồn cầu bất động sản, đặc biệt là đối tượng khách nước ngoài.

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA), 700 người nước ngoài đã mua căn hộ cao cấp tại  TPHCM, chủ yếu là các căn hộ ở khu vực trung tâm thành phố với không gian sống đầy đủ tiện ích.

Theo thống kê, gần 4,5 triệu người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tới 109 quốc gia với khoảng 500 nghìn người đang có nhu cầu mua nhà ở tại Việt Nam. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ cho người nước ngoài thuê ở nước ta hiện tại vẫn còn quá ít so với nhu cầu của họ, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh đầu tư phân khúc căn hộ cao cấp dành cho người nước ngoài.

Những trở ngại...

Theo khảo sát của Sở xây dựng TP.HCM, do nhu cầu tăng, từ năm 2015, giá bán BĐS cao cấp tại nhiều dự án cũng tăng từ 5 - 15% so với năm 2014. Dự báo thị trường BĐS năm 2016 sẽ tiếp tục tăng trưởng không thấp hơn năm 2015 và sẽ có sự chuyển hướng tích cực. 

Tuy nhiên, dù tiềm năng của phân khúc nhà dành cho người nước ngoài khá khả quan nhưng theo đánh giá, các chủ đầu tư nội địa vẫn chưa đủ điều kiện tấn công mạnh vào mảng này.

Người nước ngoài ngày càng ưa chuộng nhà ở Việt Nam

Một lý do đơn giản là bởi vì thông thường người nước ngoài rất quan tâm đến vấn đề chất lượng dự án, tiêu chuẩn sống phải đạt chuẩn quốc tế, an ninh, an toàn , tiện ích phải được đặt lên hàng đầu, còn giá cả và phương thức thanh toán đối với họ ít quan trọng. Song, các dự án cao cấp hiện nay đa phần đều được các nhà đầu tư môi giới và tiếp thị theo cách vẫn áp dụng cho người mua nhà trong nước khiến người nước ngoài không tránh khỏi việc lo ngại. Không dừng lại ở đó, các quy định pháp lý vẫn còn chưa sáng tỏ đối với việc người nước ngoài sở hữu BĐS tại Việt Nam.

Thiết nghĩ, nhà nước cần gỡ bỏ các rào cảng pháp lý và hỗ trợ tối đa cho người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam nhằm kích thích phát triển thị trường, đồng thời tránh việc nhập nhằn thủ tục gây phiền hà và làm giảm ý định an cư hay đầu tư của người nước ngoài. Ngoài ra, các nhà đầu tư trong nước cần học hỏi thêm phương thức tư vấn tiếp thị nước ngoài, nắm rõ các quy định trong nước để mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết và chắc chắn nhất. Nếu làm đươc như vậy, tin rằng thị trường BĐS sẽ còn phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Jen Phạm
L & L Group - Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường