Nguồn thu từ bất động sản tăng đáng kể qua các năm

Nguồn thu từ bất động sản tăng đáng kể qua các năm

Nguồn thu từ bất động sản tăng đáng kể qua các năm

Nguồn thu từ bất động sản tăng đáng kể qua các năm

Nguồn thu từ bất động sản tăng đáng kể qua các năm
Nguồn thu từ bất động sản tăng đáng kể qua các năm
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Nguồn thu từ bất động sản tăng đáng kể qua các năm

28-10-2017 09:35:36 AM - 441

LLGroup – Cả nước còn 2.078,32 nghìn ha đất chưa sử dụng. Việc sử dụng nguồn đất đai hiệu quả sẽ làm tăng giá trị của đất, đưa đất đai trở thành nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế -  xã hội của đất nước.

Nguồn thu từ đất cho ngân sách đã tăng đáng kể qua các năm. Cụ thể nguồn thu từ đất năm 2014 là 55,62 nghìn tỷ đồng, năm 2015 là 84,43 nghìn tỷ đồng, năm 2016 là 98,75 nghìn tỷ đồng.

Trong 3,9 triệu ha đất phi nông nghiệp (tính đến cuối năm 2016) kể cả đất quốc phòng, an ninh có 92.000 ha đất khu công nghiệp, 1,3 triệu ha đất để phát triển hạ tầng, 162.000 ha đất ở đô thị và 9.000 ha là bãi thải bãi rác... Các diện tích này đều thấp hơn mức được Quốc hội phê duyệt vì tình hình khó khăn của nền kinh tế tác động lớn đến việc thực hiện quy hoạch và thu hút đầu tư để thực hiện các công trình, dự án; vốn đầu tư công giảm, các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước giảm, nhiều công trình, dự án phải dừng, đình hoãn hoặc giãn tiến độ thực hiện; một số dự án, công trình có trong quy hoạch nhưng không có nhà đầu tư thực hiện hoặc có nhà đầu tư, nhưng thực hiện chậm do khó khăn về tài chính.

Bên cạnh đó, một số dự án, công trình cấp quốc gia sử dụng vốn từ ngân sách Trung ương chưa triển khai hoặc triển khai chưa đúng tiến độ, một số tuyến đường cao tốc, đường vành đai vùng kinh tế trọng điểm, tổng kho trung chuyển nên ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Việc triển khai thực hiện các công trình, dự án của các địa phương không theo đúng kế hoạch nên việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp cũng không thực hiện được theo đúng kế hoạch.

Chính phủ báo cáo: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã tạo cơ sở cho việc chuyển đổi mục đích sử dụng gắn với quá trình chuyển dịch cơ cấu và tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động và đảm bảo quốc phòng, an ninh, hình thành các khu, vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao... Cơ cấu sử dụng đất được chuyển đổi phù hợp với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch kinh tế lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ.

Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã phân bổ nguồn lực đất đai cơ bản đáp ứng được nhu cầu phát triển, góp phần đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần phát triển ổn định thị trường bất động sản, khai thác tốt hơn nguồn lực đất đai làm tăng giá trị của đất, đưa đất đai trở thành nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế -  xã hội của đất nước.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường