Nhà giá rẻ - Cầu lớn, cung ít nhưng vẫn đảm bảo ưu đãi cao

Nhà giá rẻ - Cầu lớn, cung ít nhưng vẫn đảm bảo ưu đãi cao

Nhà giá rẻ - Cầu lớn, cung ít nhưng vẫn đảm bảo ưu đãi cao

Nhà giá rẻ - Cầu lớn, cung ít nhưng vẫn đảm bảo ưu đãi cao

Nhà giá rẻ - Cầu lớn, cung ít nhưng vẫn đảm bảo ưu đãi cao
Nhà giá rẻ - Cầu lớn, cung ít nhưng vẫn đảm bảo ưu đãi cao
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Nhà giá rẻ - Cầu lớn, cung ít nhưng vẫn đảm bảo ưu đãi cao

09-06-2017 11:40:35 AM - 454

LLGroup – Hiện nay, ngay cả trong lúc thị trường đang khởi sắc, với hàng loạt dự án căn hộ mức giá trung bình đang được chào bán, việc tìm được một ngôi nhà phù hợp vẫn đang là yêu cầu bức thiết - một bài toán khó giải đối với nhiều gia đình trẻ. Song, vẫn có nhiều dự án mở ra cơ hội sở hữu nhà một cách an toàn cho người có nhu cầu thật sự với nhiều chính sách ưu đãi cao.

Nhà giá rẻ - Cầu lớn, cung ít nhưng vẫn đảm bảo ưu đãi cao

1. Nguồn cung tăng nhanh

Năm 2013, hàng loạt chủ đầu tư chuyển hướng đầu tư dự án nhà bình dân để được hưởng hỗ trợ vay vốn giá rẻ khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng xuất hiện. Do đó, năm 2014 - 2015 là thời kỳ “thịnh vượng” nhất của phân khúc nhà giá rẻ, khi thị trường bùng nổ cả nguồn cung và thanh khoản.

Nhưng sang năm 2016, nguồn cung nhà giá rẻ đã sụt giảm nhanh chóng khi gói tín dụng 30.000 tỷ hết hạn giải ngân. Theo thống kê, trong tổng nguồn cung toàn thị trường căn hộ năm 2016, nhà giá rẻ chỉ chiếm chưa đến 10%.

Là phân khúc có nhu cầu lớn nhất, nhưng sau khi gói tín dụng 30.000 tỷ kết thúc, căn hộ bình dân trở nên khó bán và nguồn cung ít dần. Tuy nhiên, sang đầu năm 2017, trên thị trường bất động sản, phân khúc nhà bình dân có xu hướng sôi động trở lại.

Hiện nay, đa phần giới trẻ có xu hướng tìm đến với các khu căn hộ phải tối thiểu hóa không gian sinh hoạt riêng đồng thời lại tối đa hóa không gian chung. Tối thiểu không có nghĩa là chật chội bức bối mà là chọn một không gian ở vừa đủ để có một mức giá vừa tầm, đổi lại họ muốn có được không gian giao tiếp như công viên, sân chơi, nhà sinh hoạt cộng đồng,… rộng rãi. Những tiện nghi này luôn được chủ đầu tư quan tâm và đảm bảo triển khai đầy đủ nên các dự án nhà ở giá rẻ không chỉ có giá phải “chất” mà chất lượng cũng cần được đảm bảo hiệu quả. Điều này kích thích nhiều khách hàng quay trở lại với dòng sản phẩm bình dân này.

2. “Bội thực” ưu đãi

Theo báo cáo thị trường BĐS vừa được CBRE và JLL công bố, nguồn cung căn hộ đang tiếp tục tăng, trong đó phân khúc nhà giá rẻ cũng đang tăng dần tỷ trọng.

Thậm chí, trong báo cáo thị trường BĐS quý I/2017, CBRE còn khẳng định, so với quý IV/2016, số lượng mở bán từ phân khúc bình dân trong quý I/2017 đã tăng gần gấp 3 lần. Khi các chủ đầu tư đang có xu hướng quan tâm hơn đến phân khúc nhà bình dân, xu hướng gia tăng nguồn cung nhà giá rẻ sẽ tiếp tục diễn ra.

Khi phân khúc nhà bình dân có xu hướng gia tăng nguồn cung, CBRE và JLL cho biết, khi các chủ đầu tư đều đưa ra nhiều chính sách ưu đãi trong các đợt mở bán, thanh khoản với thị trường căn hộ, nhất là nhà giá rẻ đang được cải thiện trong thời gian qua.

Ngoài ra trên thị trường địa ốc hiện nay, để thu hút người mua nhà, các dự án nhà bình dân đang mở bán đều coi hỗ trợ lãi suất như “át chủ bài”.

Các chuyên gia cho biết, khác với căn hộ cao cấp, căn hộ bình dân đang xuất hiện nghịch lý là nguồn cầu lớn, cung ít, tuy nhiên, nhiều dự án nhà bình dân nằm ở vị trí tốt, được đầu tư đồng bộ và có khả năng tăng giá trong tương lai, nhưng người mua nhà lại chưa xuống tiền vì thiếu cơ chế hỗ trợ.

Thực tế, để sản phẩm được hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư lẫn người mua nhà, đa số các doanh nghiệp làm nhà giá rẻ vẫn chấp nhận giảm lợi nhuận để chi cho các chương trình ưu đãi, hỗ trợ bán hàng.

Lí do là dù nhu cầu thị trường lớn, nguồn cung thấp nhưng khách hàng không còn được hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp, khiến nhiều dự án nhà giá rẻ rơi vào cảnh khó bán hàng. Để cứu thanh khoản cho nhà giá rẻ khi gói 30.000 tỷ hết hạn giải ngân, một số chủ đầu tư đang triển khai dự án nhà giá rẻ trong giai đoạn đã phải bù lãi suất để hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà với lãi suất thấp và cực ưu đãi.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường