Nhà ở bình dân là tâm điểm của thị trường bất động sản 2018

Nhà ở bình dân là tâm điểm của thị trường bất động sản 2018

Nhà ở bình dân là tâm điểm của thị trường bất động sản 2018

Nhà ở bình dân là tâm điểm của thị trường bất động sản 2018

Nhà ở bình dân là tâm điểm của thị trường bất động sản 2018
Nhà ở bình dân là tâm điểm của thị trường bất động sản 2018
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Nhà ở bình dân là tâm điểm của thị trường bất động sản 2018

16-01-2018 09:56:15 AM - 441

LLGroup - Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh, năm 2018 sẽ là năm bản lề để BĐS tăng trưởng vượt bậc. Thị trường BĐS sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp ở đô thị.

Hiện nay tại TPHCM, hệ thóng hạ tầng đô thị mới đang được tập trung phát triển. Trước hết là đường giao thông, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt trên cao, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông, nâng cấp, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp “ăn theo” để đầu tư, phát triển thị trường BĐS cả trong trung hạn và dài hạn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS cho biết thị trường đất nền đã có sự điều chỉnh mang tính ổn định và tích cực hơn. Tất cả các hướng của thành phố đều có thể phát triển tốt, nếu vấn đề cung cấp sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thật của khách hàng và các nhà đầu tư.

Mặc khác, bà Vũ Thị Đào, Viện Kinh tế Tài chính, cho rằng rất khó xảy ra bong bóng BĐS do có sự điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Thị trường BĐS năm 2018 dự báo sẽ tốt hơn năm 2017 nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ, trong đó có chính sách. Các Nghị định liên quan đến vấn đề quy hoạch, dự án mới và đặc biệt là phân khúc từng thị trường BĐS sẽ hợp lý hơn.

Ông Quách Xuân Tùng, Viện Kinh tế Tài chính, cho rằng những thay đổi về chính sách giúp thị trường BĐS Việt Nam ngày càng hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu như từ năm 2009 đến 2015, chỉ có 126 trường hợp thì từ sau khi có Luật Nhà ở 2014 đến nay, đã có 2.000 trường hợp được cấp sổ đỏ và số lượng người nước ngoài đang tìm mua BĐS đang tăng lên.

Tất cả những tín hiệu trên báo hiệu cho hướng phát triển của thị trường bất động sản sẽ đa dạng và chiếm ưu thế hơn trong năm 2018 đặc biệt về hướng phân khúc nhà ở vừa túi tiền và bình dân.

Ông Quách Xuân Tùng nhận định, căn hộ vừa túi tiền, chủ yếu là căn hộ 1-2 phòng ngủ, giá tiền 1-2 tỷ đồng, vẫn là phân khúc chủ đạo và tính thanh khoản tốt trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Do đó nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng đang tìm cách hạ giá bán căn hộ cao cấp để tính thanh khoản cao hơn.

Phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường. Phân khúc này sẽ bị chậm lại, tuy nhiên, do nhu cầu thật vẫn còn nên nguồn cung vẫn tăng. Những dự án này sẽ nằm ở những vị trí đặc biệt. “Năm 2018, giá sản phẩm phân khúc trung và cao cấp không biến động nhiều, khả năng tăng giá là rất thấp”, ông Tùng cho hay.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường