Nhà ở giá bình dân tiếp tục đứng đầu thị trường

Nhà ở giá bình dân tiếp tục đứng đầu thị trường

Nhà ở giá bình dân tiếp tục đứng đầu thị trường

Nhà ở giá bình dân tiếp tục đứng đầu thị trường

Nhà ở giá bình dân tiếp tục đứng đầu thị trường
Nhà ở giá bình dân tiếp tục đứng đầu thị trường
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Nhà ở giá bình dân tiếp tục đứng đầu thị trường

18-08-2017 03:24:27 PM - 286

Sức cầu của thị trường rất lớn khiến cho phân khúc căn hộ tầm trung tới bình dân đang và sẽ vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường căn hộ.

Với nhu cầu ở thực lớn, phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân luôn hút người mua. Tại TP.HCM, phân khúc căn hộ trung cấp chiếm lĩnh thị trường. Cụ thể, theo CBRE, trong quý II/2107, thị trường TP.HCM đón nhận tổng cộng 9.580 căn chào bán mới từ 31 dự án, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước, nhưng tăng tới 80% so với quý trước. Trong đó, căn hộ trung cấp tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%. 

Còn theo Savills, trong quý II/2017, thị trường TP.HCM có 4 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 7 dự án hiện hữu mở bán, cung cấp hơn 4.700 căn. Tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ đạt hơn 37.200 căn, giảm 12% theo quý và 7% theo năm.

Gần 11.600 căn hộ được tiêu thụ trong tháng, tăng 33% theo quý, 67% theo năm và chạm đỉnh kể từ 2011 tới nay. Trong đó, thanh khoản của phân khúc trung cấp và bình dân chiếm lĩnh thị trường, đặc biệt là phân khúc bình dân với tỷ lệ hấp thụ cao nhất khoảng 37% và chiếm 64% tổng lượng giao dịch.

Tuy nhiên, để thành công ở phân khúc này không phải chuyện dễ dàng, bởi tìm được quỹ đất phù hợp là rất khó. Theo ông Đặng Trần Hải Đăng, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, CTCK VietinBank, thị trường bất động sản thời gian gần đây đều cho thấy nhu cầu lớn đến từ phân khúc trung cấp và bình dân nhờ các yếu tố như giá cả, quy mô dự án, vị trí dự án, cơ sở hạ tầng hỗ trợ, tiện ích, các gói hỗ trợ và phương thức bán hàng, thanh toán…

“Với GDP trên đầu người ở mức 2.111 USD/năm, mức giá căn hộ dao động trong khoảng 800 - 1.500 USD/m2 là mức giá hợp lý, phù hợp với thu nhập của phần đông người mua.

Mặt khác, nắm bắt được tỷ lệ nhu cầu lớn đến từ các cán bộ, nhân viên với thu nhập ổn định, các dự án phân khúc trung cấp cũng đưa ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng, với chính sách thanh toán dài hạn và linh hoạt, giúp phân khúc này càng có thanh khoản tốt hơn”, ông Đăng nhận định.

Hơn nữa, để có một sản phẩm với giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn có diện tích từ 45 – 65m2 cần phải có sự chuẩn bị công phu và tính toán dài hạn mới thực hiện được. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, nguồn cung căn hộ trên địa bàn TP.HCM có thể đạt khoảng 9.000 - 12.000 căn/quý, trong đó phân khúc trung bình vẫn chiếm lĩnh thị trường. Đây là tín hiệu tốt, cũng như là thách thức lớn đối với chủ đầu tư để cạnh tranh chất lượng sản phẩm.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường