Nhà ở trung bình thấp sẽ được đẩy mạnh phát triển trong năm 2017

Nhà ở trung bình thấp sẽ được đẩy mạnh phát triển trong năm 2017

Nhà ở trung bình thấp sẽ được đẩy mạnh phát triển trong năm 2017

Nhà ở trung bình thấp sẽ được đẩy mạnh phát triển trong năm 2017

Nhà ở trung bình thấp sẽ được đẩy mạnh phát triển trong năm 2017
Nhà ở trung bình thấp sẽ được đẩy mạnh phát triển trong năm 2017
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Nhà ở trung bình thấp sẽ được đẩy mạnh phát triển trong năm 2017

08-06-2017 09:07:34 PM - 464

LLGroup - Thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2016 đã chứng kiến khá nhiều dự án nhà ở giá bình dân được mở bán. Theo ghi nhận thực tế, hầu hết các dự án có mức giá bán trung bình thấp, được các chủ đầu tư có uy tín được mở bán trong năm đều luôn có kết quả bán hàng tốt.

Dự án Asa Light quận 8 có giá trên dưới 1 tỷ đang rất được ưa chuộng

Dự án Asa Light quận 8 có giá trên dưới 1 tỷ đang rất được ưa chuộng

TP. HCM là một thành phố đông dân và có tốc độ di dân tự do vào loại cao nhất nước. Nhu cầu về nhà ở trung bình thấp là rất lớn. Đang vô cùng sôi động vào những tháng cuối năm 2016, bước sang năm 2017, thị trường sẽ chứng kiến sự đổ bộ của giới địa ốc vào phân khúc này.

Theo CBRE, thị trường BĐS TP. HCM năm 2016 có sự tự điều chỉnh lớn về cung - cầu, phân khúc căn hộ trung cấp có tỷ lệ hấp thụ khá lớn. Theo đó, trong tổng số 37.419 căn hộ được bán trong năm 2016, thị phần căn hộ trung cấp tiếp tục tiến triển tốt với hơn 15.270 căn bán ra trong cả năm, chiếm hơn 40% tổng số căn được bán.

JLL Việt Nam cũng cho biết thị trường năm 2016 ghi nhận sự bùng nổ nguồn cung ở phân khúc nhà ở cao cấp. Số lượng các dự án cao cấp, dòng sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng triển khai trong năm được giới chuyên gia nhận định là vượt quá nhu cầu hiện tại. Trong khi đó, các dự án nhà ở bình dân trên dưới 1 tỷ đồng vẫn chiếm số lượng ít, cung không đủ cầu.

Lượng dân nhập cư, số lượng vợ chồng trẻ kết hôn mỗi năm, sinh viên ra trường… làm cho nhu cầu nhà ở tăng mạnh. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, thị trường đang thiếu sản phẩm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ và đặc biệt là thiếu nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ.

Lý giải nguyên nhân khan hiếm căn hộ trên dưới 1 tỷ, PGS.TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương cho biết: “Hầu hết tại các dự án căn hộ có mức giá tầm từ dưới 1 - 1,5 tỷ đồng/căn đều bán hết hàng sau vài ba tháng chào bán. Thậm chí, có những dự án chưa được chủ đầu tư chưa chính thức công bố mở bán nhưng người dân tới đặt chỗ gần hết. Do đó, không thấy thông tin giao bán những sản phẩm này trên các trang thông tin là điều dễ hiểu”.

Lệch pha cung cầu luôn là vấn đề hiện hữu trên thị trường BĐS TP HCM. Trong khi khá nhiều doanh nghiệp mải mê với cuộc chạy đua phát triển các dự án cao cấp, thì dòng dòng sản phẩm trung bình thấp dường như chưa được quan tâm đúng mức.

Trên thực tế, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp địa ốc tên tuổi đã thành công trong việc đầu tư vào dòng sản phẩm căn hộ trung bình thấp.

Hiện nay, hầu hết người mua nhà là những người có nhu cầu thực và thuộc nhóm khách hàng trẻ tuổi. Họ có sức khỏe, trình độ chuyên môn cao, thu nhập ngày căng tăng, nhưng hạn chế là thời gian và tích lũy chưa nhiều.

Theo ông Lê Hoàng Châu, tái cân bằng hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp và cân bằng tính thanh khoản cho sản phẩm là mục đích mà các “đại gia” chuyên đầu tư dòng sản phẩm cao cấp chuyển hướng sang phân khúc giá rẻ.

Trên thực tế, căn hộ giá rẻ không chỉ dễ bán, phù hợp với sức mua của thị trường mà đây còn là dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực nên giao dịch sẽ ổn định và ít rủi ro hơn.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường