Nhà ở xã hội cung vẫn “chưa gặp” cầu

Nhà ở xã hội cung vẫn “chưa gặp” cầu

Nhà ở xã hội cung vẫn “chưa gặp” cầu

Nhà ở xã hội cung vẫn “chưa gặp” cầu

Nhà ở xã hội cung vẫn “chưa gặp” cầu
Nhà ở xã hội cung vẫn “chưa gặp” cầu
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Nhà ở xã hội cung vẫn “chưa gặp” cầu

19-11-2018 10:20:32 AM - 352

LLGroup - Năm 2018 được xem là “dấu son” của chương trình phát triển NƠXH của TPHCM với 6.750 căn hộ đã và đang bà n giao cho khách hàng, 9 dự án nằm tại các quận 7, 11, 12, Thủ Đức… Nói chung, đây là số NƠXH hoàn thành lớn nhất trong một năm từ trước đến nay tại TPHCM. Điều đáng chú ý, loại hình NƠXH khá đa dạng. Nhưng, trước nhu cầu quá lớn, dự án xây chưa xong đã bán hết!

Mặc dù TPHCM nỗ lực rất nhiều để xây dựng NƠXH, nhưng thực tế số lượng nhà hoàn thành không đáp ứng nhu cầu người dân, đó là lý do vì sao một dự án tại quận Bình Tân có 152 căn thì thành phố nhận đến 700 đơn mua nhà, hoặc một dự án tại quận 12 có 1.000 căn thì nhận đến 7.000 đơn mua nhà!

Ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM khẳng định: 2 năm tới sẽ đạt con số 20.000. Tuy nhiên, mặc dù TPHCM nỗ lực rất nhiều để xây dựng NƠXH, nhưng thực tế số lượng nhà hoàn thành không đáp ứng nhu cầu người dân, đó là lý do vì sao một dự án tại quận Bình Tân có 152 căn thì thành phố nhận đến 700 đơn mua nhà, hoặc một dự án tại quận 12 có 1.000 căn thì nhận đến 7.000 đơn mua nhà!

Theo các doanh nghiệp tham gia xây dựng NƠXH, hiện nay còn khá nhiều vướng mắc cần tháo gỡ. Đó là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại một số dự án NƠXH rất khó khăn, kéo dài, tiến độ thực hiện dự án chậm. Bên cạnh đó, các bước thủ tục đầu tư dự án NƠXH còn phức tạp, như chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư, phê duyệt quy hoạch 1/500, chấp thuận đầu tư, giao đất, tính tiền sử dụng đất, ký quỹ nhà ở thương mại, thẩm định giá bán, xác nhận đối tượng mua, thuê mua…

Đặc biệt, vấn đề lớn nhất làm “đầu kéo” để chương trình NƠXH tăng tốc chính là nguồn vốn, nhưng hiện nay vốn cho người mua nhà cũng như cho chủ đầu tư đang bị “mắc kẹt”. Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết, sau khi kết thúc gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, đến nay gần như vẫn chưa bố trí được nguồn vốn ngân sách để thực hiện chính sách NƠXH theo Luật Nhà ở 2014. Ngân hàng Chính sách xã hội mới chỉ được cấp vốn ngân sách 500 tỷ đồng để thực hiện chính sách NƠXH và dự kiến đến hết năm 2018 sẽ chi hết 1.000 tỷ đồng.

Số tiền Ngân hàng Chính sách xã hội đã phân bổ về Chi nhánh TPHCM 50 tỷ đồng là quá ít so với nhu cầu. Trong khi đó, các ngân hàng Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank được chỉ định thực hiện chính sách NƠXH cũng chưa được cấp bù chênh lệch lãi suất theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nên các đối tượng thụ hưởng NƠXH vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn cho vay ưu đãi này.

Mặc dù TPHCM đã đạt được kết quả đáng khích lệ nhưng trên thực tế NƠXH vẫn chỉ là muối bỏ biển so với nhu cầu của người dân. Để thúc đẩy hoàn thành được nhiều quỹ nhà, đòi hỏi có sự chung tay giải quyết tổng thể từ trung ương đến địa phương, cởi trói các thủ tục cơ chế chính sách cũng như ưu tiên nguồn vốn cho người mua nhà. Trong bối cảnh giá bán nhà ở thương mại leo thang từng ngày, việc chăm lo NƠXH cho người thu nhập thấp là hết sức có ý nghĩa.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

Tag: thi truong bat dong san, thị trường bất động sản
 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường