Nhìn lại bất động sản Việt Nam kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2010 - 2013

Nhìn lại bất động sản Việt Nam kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2010 - 2013

Nhìn lại bất động sản Việt Nam kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2010 - 2013

Nhìn lại bất động sản Việt Nam kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2010 - 2013

Nhìn lại bất động sản Việt Nam kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2010 - 2013
Nhìn lại bất động sản Việt Nam kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2010 - 2013
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Nhìn lại bất động sản Việt Nam kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2010 - 2013

07-09-2017 02:07:49 PM - 518

LLGroup – Cuộc khủng hoảng 2010 – 2013 đã đi qua, thị trường BĐS Việt Nam bây giờ trở lại mạnh mẽ , bùng nổ ở tất cả các phân khúc.

Được đánh giá là một quốc gia năng động nhất khu vực với tốc độ thay đổi và phát triển chóng mặt, thị trường bất động sản Việt Nam giờ đây nhìn lại những năm 2010 – 2013 quả là sự thay đổi lớn.

Nhìn lại quá khứ, giai đoạn 2010 – 2013 phát triển theo tình trạng mất cân đối, nhiều giai đoạn không có giao dịch, nhưng có lúc thì giao dịch quá “nóng”. Những giao dịch không xuất phát từ nhu cầu ở thực, giá nhà bị đẩy lên cao chót vót,... có thể nói rằng đây là giai đoạn thị trường bất động sản thực sự suy giảm.

Tới nay, thị trường bất động sản trở lại tươi mới hơn bao giờ hết. Theo ông Matt Powell, giám đốc Savills Hà Nội cho rằng: “Đây là thời điểm rất sôi động cho thị trường BĐS Việt Nam. Trong nhiều năm qua, thị trường này đã hoạt động tốt về cả chất lượng và số lượng. Các trung tâm lớn như Hà Nội, TP.HCM đều ghi nhận sự phát triển tầm cỡ ở cả số lượng và quy mô các dự án nhà ở. Các tỉnh thành miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang… lại nổi lên với phân khúc nghỉ dưỡng vô cùng hấp dẫn”.

Câu hỏi được đặt ra với sự lột xác : “Điều gì đã thay đổi kể từ cuộc khủng hoảng 2010 - 2013? Và điều gì sẽ làm cho sự bùng nổ của thị trường BĐS hiện tại khác với “quả bom” thời khủng hoảng đó?”

Để trả lời câu hỏi này, phải kể đến việc Chính phủ có động thái kiểm soát chặt chẽ hơn về nguồn vốn cho vay và lãi suất. Bà Dương Thùy Dung - CBRE Việt Nam: “Sau cuộc khủng hoảng của thị trường BĐS, chúng ta đều đã nhìn thấy những chính sách khuyến khích thị trường và bảo vệ khách mua BĐS đã được Chính phủ Việt Nam đưa ra. Ví dụ như việc quy định bắt buộc phải có bảo lãnh ngân hàng đối với các dự án phát triển nhà ở”.

“Nhiều rào cản trong chính sách đối với nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam đã được gỡ bỏ. Điều quan trọng nhất là thị trường đã được củng cố toàn diện, khắc phục tình trạng thiếu cung đối với một số dòng sản phẩm nhất định”, bà Dung nói thêm.

Kế đến, không thể không công nhận về chất lượng sản phẩm của thị trường ngày một cao hơn. Các doanh nghiệp đều tăng cường tập trung vào dịch vụ và nâng cao các giá trị tiện ích, phát triển dự án một cách chọn lọc và thông minh hơn, phục vụ nhu cầu khách hàng với những sản phẩm chất lượng cao, hơn là làm gia tăng bong bóng cho thị trường bằng cách lao vào cuộc đua tranh giành tiền mặt từ khách hàng. 

Các thiết kế của dự án nhà ở đều chạy đua theo xu hướng thị trường – sống xanh. Theo Melissa Merryweather, Chủ tịch Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, số dự án công trình xanh hiện nay đã tăng gấp đôi mỗi năm trong vài năm qua, với hơn 100 dự án được cấp giấy chứng nhận Công trình xanh hoặc đang trong thời gian hoàn thành chứng nhận.
Chưa kể, giá BĐS Việt Nam vẫn thể hiện sự hấp dẫn khó cưỡng đối với giới đầu tư. Đơn cử tại TP.HCM - thành phố đắt đỏ nhất cả nước - giá BĐS trung bình chỉ dưới 5.000 USD/m2, thấp hơn nhiều so với các thành phố trong khu vực Đông Nam Á như Bangkok, Jakarta hay so với Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc - những nơi mà giới đầu tư đang có sự quan tâm đặc biệt đối với thị trường BĐS Việt Nam.

Sự thúc đẩy phát triển hạ tầng từ Chính phủ Việt Nam như một đòn bẩy vào thị trường BĐS. Tại TP.HCM, Hà Nội, hàng loạt dự án cầu đường, giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông và ngập úng nước được quan tâm hết mức, chưa kể đến tuyến metro tại TP.HCM và đường sắt trên cao tại HN luôn luôn là chủ đề nóng hổi trên bản đồ thị trường. Các sân bay mới được xây dựng và mở rộng tại Đà Nẵng, Phú Quốc… cho thấy dường như sẽ không có bất kỳ sự bất ổn nào trong tương lai dài hạn. Và đây cũng là lý do tại sao BĐS Việt Nam ngày càng trở thành sự đặt cược chắn chắn nhiều hơn là một thị trường mới nổi đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường