Nhu cầu mua nhà của người trẻ tăng cao

Nhu cầu mua nhà của người trẻ tăng cao

Nhu cầu mua nhà của người trẻ tăng cao

Nhu cầu mua nhà của người trẻ tăng cao

Nhu cầu mua nhà của người trẻ tăng cao
Nhu cầu mua nhà của người trẻ tăng cao
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Nhu cầu mua nhà của người trẻ tăng cao

29-06-2017 11:02:10 AM - 708

LLGroup – TP.HCM mỗi năm có hơn 50.000 cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn, kéo theo nhu cầu về nhà ở rất cao.

Nhu cầu mua nhà của người trẻ tăng cao

Trong chuỗi khảo sát “Hơn cả một ngôi nhà” của HSBC, với sự tham gia của hơn 10.000 người ở 10 quốc gia, vùng lãnh thổ, cho thấy trung bình cứ 10 người trẻ thì có gần 4 người đang có nhà riêng (38%).

Đối với những người hiện chưa sở hữu nhà, có đến 81% trong số họ dự định mua nhà trong vòng 5 năm tới, mặc dù tỷ lệ này có dao động lớn tùy theo quốc gia và cùng lãnh thổ, chẳng hạn ở Úc là 83%, Canada 82%, Trung Quốc 91%, Pháp 69%, Hồng Kông 68%, Malaysia và Mexico cùng là 94%, Mỹ 80%...

Người trẻ đang đương đầu với những thử thách đáng kể liên quan đến khả năng mua nhà. Điều này được phản ánh qua tỷ lệ 69% trong số những người có ý định mua nhà nói rằng họ vẫn chưa tiết kiệm đủ cho khoản thanh toán đầu tiên và 39% cho biết không có khả năng mua được. Điều này được phản ánh qua tỷ lệ 69% trong số những người có ý định mua nhà nói rằng họ vẫn chưa tiết kiệm đủ cho khoản thanh toán đầu tiên và 39% cho biết không có khả năng mua được loại nhà mà họ mong muốn.

Theo bà Louisa Cheang, Giám đốc khối dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản của HSBC, con số gần 40% người trẻ tham gia khảo sát hiện có nhà riêng chứng tỏ rằng giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ trên toàn cầu vẫn có triển vọng thành hiện thực. Tuy nhiên, giấc mơ ấy sẽ bị trì hoãn đối với người trẻ tại những quốc gia đang phải vất vả đương đầu cùng lúc với tình trạng tăng trưởng lương chậm và giá nhà tăng.

Tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu sở hữu nhà ở tăng cao do đất nước đang trong giai đoạn dân số “vàng” và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Hiện gần 1/3 dân số (32,8%) đang ở độ tuổi 25-45 và phân nửa trong số đó là thế hệ trẻ. Tốc độ đô thị hóa của Việt Nam đạt tỷ lệ 35% trong năm 2016 và ước đạt 40% tính đến năm 2020, đồng nghĩa với việc các trung tâm kinh tế như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng sẽ trở thành nhà của khoảng 36 triệu dân trong vòng 4 năm tới.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), tại thành phố mỗi năm có hơn 50.000 cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn, kéo theo nhu cầu cao về nhà ở. Tuy nhiên, cũng giống như những người trẻ trên toàn cầu trong cuộc khảo sát của HSBC, khả năng mua nhà của họ cũng bị giới hạn bởi giá nhà tăng và chưa có kế hoạch tài chính hợp lý.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường