Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản

Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản

Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản

Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản

Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản
Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản

18-08-2017 04:47:03 PM - 443

Theo nhận định của ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận Đầu tư của Savills Việt Nam, với những nhà đầu tư đã, đang và sẽ đầu tư vào các dự án có vay vốn thế chấp tại ngân hàng thì lưu ý những điều sau đây để hiệu quả đầu tư được cao nhất.

Việc sử dụng vốn vay từ ngân hàng là cần thiết và giữ vai trò quan trọng trong việc triển khai nhiều dự án bất động sản. Điều này cũng là thực tế chung của thị trường bất động sản ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. 

Nợ và thế chấp ngân hàng không phải là xấu, mà chỉ là một công cụ tài chính dành cho nhà phát triển dự án, nhưng họ có trách nhiệm đảm bảo nền tài chính của doanh nghiệp vững chắc và sở hữu dòng tiền ổn định để chi trả phần lãi trên vốn vay.

Với những dự án chưa triển khai, thông thường việc sử dụng vốn vay để thực hiện đền bù, giải tỏa, nộp tiền sử dụng đất… Khi chủ đầu tư không còn đủ năng lực tài chính sau khi thanh toán xong nghĩa vụ nói trên, họ có thể chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án để một hoặc nhiều nhà đầu tư mới tham gia triển khai và cơ cấu lại các khoản vay của dự án.

Theo quan sát của Savills, việc không tìm được nhà đầu tư để hợp tác hoặc chậm trễ trong tìm kiếm nguồn vốn mới dễ dẫn tới tình trạng dự án bị đóng băng. Nếu đó là dự án liên doanh thì có thể xảy ra rủi ro cho những cổ đông nhỏ khi cổ đông lớn buộc phải nhượng lại cổ phần của mình cho ngân hàng khi không thể chi trả lãi vay.

Các nhà đầu tư khi đầu tư vào những dự án mới cần lưu ý đến yếu tố đền bù giải tỏa. Đây là một giai đoạn phức tạp, đòi hỏi không ít thời gian cũng như tiền bạc và ẩn chứa nhiều rủi ro. Thời gian gần đây, sự tái khởi động của một vài dự án lớn dựa vào xu thế M&A, hỗ trợ của ngân hàng hay vốn của kiều bào đã thu hút sự chú ý của một số người. Doanh nghiệp và dự án nào “hồi sinh” được nhờ có sự bảo lãnh của ngân hàng thì phần nào cũng khẳng định được uy tín đối với khách hàng.

Nhìn chung, một trong những rủi ro trong đầu tư kinh doanh bất động sản thường đến từ mặt tiến độ pháp lý của dự án. Vì vậy, khi tham gia góp vốn, nhà đầu tư phải nắm rõ dự án đang ở giai đoạn nào trong tiến trình hoàn thành, còn thiếu những giấy tờ cần thiết nào và năng lực tài chính có đảm bảo cho việc hiện thực hóa dự án không. Một khi nắm rõ những yếu tố đó, nhà đầu tư có đủ cơ sở phân tích và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường