Những dự án hạ tầng gia tăng giá trị và kết nối Củ Chi

Những dự án hạ tầng gia tăng giá trị và kết nối Củ Chi

Những dự án hạ tầng gia tăng giá trị và kết nối Củ Chi

Những dự án hạ tầng gia tăng giá trị và kết nối Củ Chi

Những dự án hạ tầng gia tăng giá trị và kết nối Củ Chi
Những dự án hạ tầng gia tăng giá trị và kết nối Củ Chi
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Những dự án hạ tầng gia tăng giá trị và kết nối Củ Chi

20-06-2017 04:04:20 PM - 735

LLGroup – Ngoài khu đô thị mới, tập đoàn Tuần Châu còn cho biết sẽ đầu tư thêm nhiều dự án khác để hỗ trợ, trong đó dự án đại lộ ven sông là điều kiện tiên quyết đảm bảo thành công cho siêu đô thị ở Củ Chi.

Những dự án hạ tầng gia tăng giá trị và kết nối Củ Chi

Thời gian qua, những vấn đề nóng hổi của thị trường như giá đất vùng ven tăng, đất nền Củ Chi hay cơn sốt đất nền,… khiến dư luận chưa rõ nguyên do. Một trong những lí do tạo nên sự sôi động của thị trường Tây Bắc TP. HCM là đến từ sự tham gia của Tập đoàn Tuần Châu.

Trước đó, việc xin đầu tư các siêu dự án của Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đã được Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng chấp thuận về mặt chủ trương.

Không chỉ xây khu đô thị mới tại Củ Chi, Tập đoàn Tuần Châu muốn đầu tư nhiều dự án khác tại khu vực, trong đó dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn được xem là điều kiện để thành công.

1. Tổng vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng

Sau khi được chấp thuận về chủ trương, Tập đoàn Tuần Châu xin TP. HCM một quỹ đất có diện tích 15.000 ha (gấp 15 lần Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm cộng lại) để hình thành một thành phố mới mang tên New City.

Ngoài khu đô thị mới ở Củ Chi, tập đoàn Tuần Châu sẽ triển khai thêm các dự án hạ tầng khác để gia tăng giá trị và kết nối cho siêu đô thị này.

Doanh nghiệp của chúa đảo Tuần Châu nêu 4 dự án khác là đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến quận 1), dự án Hồ cảnh quan trung tâm thành phố mới tại Củ Chi, dự án Sài Gòn Marina City và hải cảng hải sản Cần Giờ và dự án di chuyển chợ hóa chất Kim Biên quận 5.

Trong một văn bản gửi đến Thường trực Thành thủy và Thường trực UBND TP. HCM hồi đầu tháng 2/2017, Tập đoàn Tuần Châu cho biết tổng vốn đầu tư cho các dự án nói trên lên đến 65.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của doanh nghiệp là 50%. Ngoài ra, đồng hành với chủ đầu tư sẽ có các tập đoàn, công ty, tổ chức tài chính trong và ngoài nước.

Nếu được chấp thuận, Tập đoàn Tuần Châu cam kết thời gian hoàn thành dự án là 4 năm kể từ khi hoàn tất thủ tục pháp lý và mặt bằng sạch được bàn giao. Cụ thể, 18 tháng sẽ cơ bản hoàn tất việc san lấp tạo mặt bằng và mở cửa giai đoạn 1 đối với dự án Sài Gòn Marina; cơ bản xong phần thô đường ven sông từ Củ Chi về cầu Phạm Văn Đồng; hoàn thành một số đoạn khoảng 40% cầu cạn; san lấp và đào xong phần thô của hồ điều hòa nước, san lấp và đầu tư các đường xương cá cho khu đô thị thông minh nối Đại lộ ven sông Sài Gòn - dự án Sài Gòn New City.

Đối với dự án Sài Gòn Marina City, địa điểm là tại bãi biển Cần Giờ, có tổng diện tích 1.430 ha.

Với dự án di dời “chợ tử thần” Kim Biên, Tập đoàn Tuần Châu xin phép đầu tư xây dựng trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất mới đạt quy mô tầm cỡ khu vực trên khu đất có diện tích khoảng 20 ha tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn chính là điều tiện tiên quyết để đánh giá được sự thành công của dự án khu đô thị ở Củ Chi.

Theo báo cáo chi tiết của Tập đoàn Tuần Châu, kết cấu đại lộ sử dụng một phần hạ tầng quốc lộ 22 và tuyến đường của tỉnh Bình Dương. Chiều dài của đại lộ này khoảng 59km, có vận tốc chạy xe 100km/giờ và người dân Củ Chi đến quận 1 chỉ từ 20 - 30 phút.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM, đánh giá: “Nếu rót vốn nhiều và đầu tư tiện ích hoành tráng ở Củ Chi mà không có hạ tầng kết nối thì không có nhiều ý nghĩa. Dự án Đại lộ ven sông mới là yếu tố quyết định thành bại của siêu đô thị 15.000 ha kia". Đồng thời, với hạ tầng được đầu tư mạnh tay như vậy, không chỉ đất nền Củ Chi mà các loại hình BĐS khác cũng có cơ hội phát triển.

2. Muốn cơ chế đặc thù, ưu đãi tối đa

Được kỳ vọng sẽ tạo nên diện mạo khác biệt cho các huyện vùng ven TP. HCM, chúa đảo Tuần Châu cũng muốn được xem xét một cơ chế đặc thù. Theo kiến nghị của Tập đoàn Tuần Châu, hình thức thực hiện các dự án trên sẽ áp dụng theo phương thức BT.

Cơ sở để thực hiện các phương thức trên là căn cứ theo Nghị định 15/2015/NĐ-CP về đầu tư dưới hình thức đối tác công tư. Cụ thể, giá trị đầu tư dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn sẽ được TP. HCM hoàn trả đất theo giá trị tương ứng tại 2 dự án Sài Gòn Marina City tại Cần Giờ và Sài Gòn New City tại Củ Chi và một số mặt bằng khác trong thành phố.

Vẫn theo tập đoàn này, các dự án trên xin được áp dụng cơ chế đặc biệt trình Thủ tướng chấp thuận chủ trương chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án, xin được áp dụng ưu đãi tối ưu theo luật pháp cho phép.

Theo thông tin từ HoREA, mới đây Bí thư thành ủy Đinh La Thăng đã giao UBND TP. HCM chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các sở, ngành liên quan tích cực hỗ trợ, xem xét hướng dẫn Tập đoàn Tuần Châu lập đề xuất dự án.

Trong tháng 3/2017, các đơn vị nói trên phải hoàn thành việc tham mưu đề xuất cho UBND Thành phố, để UBND thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy quyết định.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường