Những tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS qua chỉ số FDI

Những tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS qua chỉ số FDI

Những tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS qua chỉ số FDI

Những tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS qua chỉ số FDI

Những tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS qua chỉ số FDI
Những tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS qua chỉ số FDI
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Những tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS qua chỉ số FDI

20-03-2019 09:40:31 AM - 357

LLGroup - Trong 2 tháng đầu năm 2019, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực tại Việt Nam, tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng số vốn đạt 6,93 tỷ USD, chiếm 81,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đứng thứ hai là lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản với tổng vốn đầu tư 478 triệu USD, chiếm 5,6% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho biết, nguồn vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản trong những năm gần đây luôn đứng ở vị trí cao. Yếu tố này rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh nguồn vốn đổ vào bất động sản đang bị hạn chế từ tín dụng ngân hàng trong nước.

Dòng chảy FDI đang được cho là phương án hỗ trợ kịp thời và đắt giá cho các chủ đầu tư phát triển dự án. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho rằng, vốn FDI không chỉ trở thành nguồn vốn hỗ trợ, bổ sung cho lĩnh vực bất động sản mà còn tạo ra nhiều cơ hội và giá trị cho các doanh nghiệp địa ốc.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu đánh giá, nguồn vốn FDI vào thị trường bất động sản Việt Nam trong 3 năm qua đã tăng theo từng năm. Các chủ đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore rất chú trọng vào các khu vực trung tâm thành phố, gần vị trí hạ tầng giao thông quan trọng như đường sắt trên cao, tàu điện ngầm,...

Mặt khác, nhiều "nút thắt" về thủ tục pháp lý cũng liên tục được tháo gỡ. Đây cũng được xem là trợ lực để thị trường bất động sản giai đoạn tới đón nhận nhiều dòng vốn đầu tư mới. Hiện nay, các doanh nghiệp địa ốc cũng đã chủ động tự tìm kiếm nguồn vốn thay thế tín dụng ngân hàng.

Ông Hiếu phân tích: "Một số doanh nghiệp đã tái cơ cấu mạnh để niêm yết trên sàn chứng khoán, hợp tác với nhiều đối tác là quỹ đầu tư nước ngoài cùng hợp tác thực hiện dự án. Có thể thấy, doanh nghiệp địa ốc cũng giảm bớt phần nào gánh lo tắc vốn khi các ngân hàng siết chặt cho vay bất động sản".

Các chuyên gia nhận định, nhà đầu tư ngoại vào Việt Nam hiện chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất quan tâm đến tài sản tạo ra dòng tiền như trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, căn hộ dịch vụ và khách sạn nằm ở khu trung tâm. Nhóm thứ hai tập trung hướng đến việc phát triển nhà ở. Họ phối hợp với các nhà đầu tư trong nước, chủ yếu là các doanh nghiệp có sẵn quỹ đất để xây dựng chung cư hay khu biệt thự.

Lượng đầu tư của nhà đầu tư trong và ngoài nước tăng mạnh trong những năm gần đây đã khiến cuộc đua bất động sản trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Theo chia sẻ của Tập đoàn đa quốc gia Jones Lang LaSalle (JLL) tại Việt Nam, dòng vốn FDI hàng trăm triệu USD Mỹ sẵn sàng đổ vào thị trường bất động sản Việt Nam. Các tiềm năng được ghi nhận như việc ngành du lịch Việt Nam đạt kỷ lục với 15,5 triệu lượt khách quốc tế và 80 triệu lượt khách nội địa trong năm 2018 cùng mục tiêu đạt 20 triệu lượt khách vào năm 2020.

Cùng với đó, cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng đầu tư, gồm 2.000km đường cao tốc mới, hệ thống tàu điện ngầm tại Hà Nội và Tp.HCM và nhiều dự án mở rộng, xây dựng sân bay mới khác. Vì vậy, việc các nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sẵn sàng đổ vốn vào thị trường có tốc độ tăng trưởng cao này là điều tất yếu.

Dù vậy, ông Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đánh giá, vẫn còn những điểm nghẽn tồn đọng từ năm 2018 sẽ kéo dài sang năm 2019. Việt Nam hội nhập ngày càng rộng, sâu hơn, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ngày càng tác động mạnh đến đời sống kinh tế, xã hội. Vì vậy, việc mở rộng các nguồn cấp vốn là rất cần thiết và cần có thể chế. Chẳng hạn như việc tạo ra khuôn khổ pháp lý về khách sạn căn hộ (condotel), quỹ tương hỗ, quỹ đầu tư, các loại hình thái khác.

"Từ đầu năm 2018 tới thời điểm này vẫn chưa thấy sự xuất hiện của các chính sách tài chính với thị trường địa ốc. Trong đó, quỹ tín thác được cho là giải pháp tốt nhất cho thị trường bất động sản nhưng chưa được thực hiện. Song song đó, dòng tiền nước ngoài đổ vào bất động sản Việt Nam cũng cần phải kiểm soát một cách hợp lý", ông Chung nhấn mạnh.

Xét tổng quan thị trường, hếu hết các chuyên gia đều kỳ vọng, thị trường địa ốc Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ở hầu hết các phân khúc. Trong đó, bất động sản công nghiệp được thúc đẩy bởi sự dịch chuyển của các doanh nghiệp từ Trung Quốc và tác động tích cực từ các Hiệp định thương mại có khả năng sẽ là ngành "nóng" nhất trong năm nay.

Tuy nhiên, những dự án phát triển mới trong năm 2019 có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình phê duyệt kéo dài. Vì vậy, thách thức cho các nhà phát triển và đầu tư trong thời gian tới chính là việc tìm nguồn cung sạch và minh bạch sẵn sàng để đầu tư. Việc cải cách quy định được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện tính minh bạch khiến thị trường địa ốc Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.

Tag: thi truong bat dong santhị trường bất động sản

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường