Những tồn đọng bất động sản 2016

Những tồn đọng bất động sản 2016

Những tồn đọng bất động sản 2016

Những tồn đọng bất động sản 2016

Những tồn đọng bất động sản 2016
Những tồn đọng bất động sản 2016
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Những tồn đọng bất động sản 2016

03-06-2017 11:02:08 AM - 499

LL Group - Sau một năm 2015 với nhiều biến động, bước sang năm mới 2016, thị trường bất động sản thành phố hồ chí minh có nhiều thành tựu tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh bề nổi, chúng ta vẫn phải nhìn nhận những tồn đọng trong quá khứ còn chưa được giải quyết. Những dự án được chủ đầu tử bỏ ra hơn nghìn tỷ đồng để giải phóng mặt bằng, làm hệ thống giao thông, được marketing hoành tráng, thông cáo báo đài rộng rãi vậy mà giờ đây vẫn còn đang trong tình trạng "ngủ quên".

Tình hình thực tế

Khu đô thị Bắc Rạch Chiếc, chung cư An Hoà, KĐT Thạnh Mỹ Lợi, KĐT mới Đông Tăng Long...Tất cả những cái tên này đã từng một thời "oanh liệt" trên thị trường bất động sản. Thế mà sau gần chục năm, người dân vẫn kháo nhau về những dự án bị "bỏ quên", lửng lơ không biết ngày hoàn thiện. Năm 2005, khu vực quận 9 được xem là điểm “nóng” của phía Đông thành phố với hàng trăm dự án bất động sản thì ngày nay, khu vực  này lại được coi là điểm “lạnh” khi có tới hàng chục dự án treo.

Có mọc um tùm xung quanh dự án chung cư

Có mọc um tùm xung quanh dự án chung cư

KĐT Bắc Rạch Chiếc (phường Phước Long A, quận 9, Tp.HCM) do Công ty CP Địa ốc 10 (RES10) làm chủ đầu tư, bị bịt bởi chân cầu Rạch Chiếc và bãi container. Dự án có quy mô 82 ha, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2001 với kỳ vọng đẹp nhất nhì quận 9. Tuy nhiên, sau hơn 15 năm, dự án mới chỉ có khoảng 30 căn nhà được xây dựng.

Dự án Đông Tăng Long do Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà & Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư, dù đã bỏ ra hơn 1.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng, làm đường giao thông, kéo điện, nước nhưng đã gần 10 năm trôi qua, dự án này mới xây được... 10 căn biệt thự và chưa có người ở.

Nguyên nhân

Để giải thích cho vấn đề này, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & Định giá Cushman & Wakefield Việt Nam Võ Văn Hữu Phước phát biểu, tình trạng trên xuất phát từ việc các chủ đầu tư đổ xô xây dựng các căn biệt thự đắt tiền nhằm đón đầu thị trường sau khi các dự án về giao thông như đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đường vành đai, tàu điện ngầm hoàn thiện. Sau đó, các nhà đầu tư thứ cấp mua và tích trữ nhằm bán lại kiếm lời, tuy nhiên lại gặp thời điểm thị trường xuống đáy, dẫn tới việc bán ra khó khăn và biến không ít khu biệt thự tại cửa ngõ phía Đông Sài Gòn bỏ hoang.

Nhìn chung, Nguyên nhân chính là do hạ tầng không đồng bộ và sự thiếu quan tâm của chủ đầu tư. Cụ thể là, các nhà đầu tư đua nhau cho ra đời vô số các dự án mới rồi rao bán rầm rộ mặc dù dự án chưa thực sự hoàn thiện hạ tầng. Đến khi đã bán được kha khá, họ lại lấy tiền thu được để gầy ra những dự án mới, tâng bốc rằng cái mới hiện đại và chất lượng hơn cái cũ, rồi lại tiếp tục kêu gọi người dân mua nhà. Quy trình này cứ thế tiếp diễn, trong khi dự án cũ thì cơ sở hạ tầng vẫn còn ngèo nàn.

Giải pháp

Để giải quyết hiện trạng này, thiết nghĩ nhà nước cần hỗ trợ một phần, chẳng hạn như xem xét thời hạn nộp thuế sử dụng đất theo phương án thực hiện theo tiến độ dự án. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp. Đồng thời, mỗi doanh nghiệp cũng cần phải chủ động tập trung vốn vào làm hạ tầng.

Cùng chung nhận định này, đại diện HUD đang đưa ra giải pháp thu gọn lại, giảm bớt một số dự án tại miền Tây nhằm hạn chế thất thoát vốn, lấy nguồn vốn đó đầu tư vào hạ tầng tại những dự án khả thi. Bởi ở vào thời điểm hiện nay, nếu tiếp tục mở rộng đầu tư là lỗ.

Jen Phạm


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường