Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình dẫn dắt thị trường BĐS cuối năm

Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình dẫn dắt thị trường BĐS cuối năm

Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình dẫn dắt thị trường BĐS cuối năm

Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình dẫn dắt thị trường BĐS cuối năm

Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình dẫn dắt thị trường BĐS cuối năm
Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình dẫn dắt thị trường BĐS cuối năm
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình dẫn dắt thị trường BĐS cuối năm

07-06-2017 09:28:39 AM - 515

LLGroup – Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là BĐS chuyển sang giai đoạn mới – năm 2017. So với năm 2015, thị trường BĐS năm 2016 đã đi được 3/4 chặng đường với nhiều diễn biến phức tạp. Tình hình chung như: sự chênh lệch về cung – cầu, mức độ gia tăng nguồn cung căn hộ cao cấp và tình trạng khan hiếm phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ liệu có còn tồn tại đến cuối năm nay?

Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình dẫn dắt thị trường BĐS cuối năm

1. Thị trường BĐS sôi động cuối năm

Những tháng cuối cùng của năm luôn là thời điểm thị trường BĐS nhộn nhịp nhất. Trong bối cảnh hiện nay, khi dòng tiền đang ngày càng đổ về BĐS thì nhiều khả năng thị trường BĐS cuối năm sẽ càng sôi động hơn quý 3 vừa qua.

Trong đó, kiều hối là một nguồn tiền khổng lồ đang chập chờ đổ vào thị trường BĐS cuối năm. Theo thống kê cho thấy, có đến 22% lượng kiều hối về Việt Nam đang đổ vào BĐS. Dự báo lượng kiều hối về Việt Nam sẽ tăng mạnh từ nay đến cuối năm. Đây được xem là động lực, nguồn cầu lớn cho các phân khúc nhà cao cấp, trung cấp tại Việt Nam.

Thêm vào đó, xét về vốn FDI tính đến tháng 9 năm nay đã có hơn 1 tỷ USD vốn FDI đổ vào BĐS khiến BĐS trở thành kênh thu hút vốn FDI lớn thứ 2 tại Việt Nam chỉ xếp sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Các chuyên gia nhận định, trong 3 tháng cuối năm dòng vốn này đang có xu hướng tiếp tục tăng lên với hàng loạt những khoản đầu tư lớn từ nhiều quỹ đầu tư lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,...

Đáng chú ý trong bối cảnh hiện nay, có một sự chuyển dịch ngầm đang là động lực tăng trưởng cho giới địa ốc trong bối cảnh các ngân hàng hạ lãi suất, đó là nguồn tiền nhàn rỗi trong cư dân đang âm thầm chảy vào kênh đầu tư này. Tận dụng tiềm lực tài chính quan trọng và chủ yếu này của thị trường, nhiều doanh nghiệp địa ốc quyết định tung hàng đón sóng cuối năm.

Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình dẫn dắt thị trường BĐS cuối năm

BĐS sôi động nhất vào dịp cuối năm

2. Phân khúc nhà ở giá rẻ và trung bình sẽ dẫn dắt thị trường?

Những tín hiệu khả quan về dòng tiền trên cho thấy, dù thị trường BĐS có chững lại nhẹ trong quý 3 nhưng đã nhanh chóng lấy lại phong độ trong vài tháng cuối năm. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là phân khúc nào sẽ trở thành đầu tàu dẫn dắt thị trường trong thời điểm này?

Theo nhiều nhận định, phân khúc nhà giá rẻ và trung bình với nguồn cung nhỏ giọt có thể tăng giá, trong khi các phân khúc cao và đặc biệt cao cấp giá sẽ chững lại bởi nguồn cung quá nhiều. Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết: "Phân khúc nhà giá rẻ sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá vào cuối năm nay trong bối cảnh nguồn cung đang co ngót lại suốt 9 tháng qua nhưng nhu cầu vẫn rất lớn".

Đa số giới chuyên gia BĐS cùng chung ý kiến rằng, những dự án được kỳ vọng là điểm nhấn của thị trường cuối năm 2016 sẽ là những dự án sở hữu ưu thế cạnh tranh về vị trí, tiện ích, thiết kế độc đáo và uy tín nhà đầu tư,… đặc biệt chiếm ưu thế nếu chi phí cũng như chế độ ưu đãi hợp túi tiền người dân.

Cũng theo bà Hằng, trong bối cảnh vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam vẫn tiến triển tốt, chuyên gia ngoại có nhu cầu lớn về nơi ở khiến tốc độ lấp đầy của những nhà cao tầng mới xây xong rất nhanh, lượng căn để trống không nhiều. Đó cũng là lý do khiến người mua mạnh dạn hơn khi giao dịch.

Theo ý kiến của các chuyên gia mặc dù nhiều dự báo thị trường sẽ tiếp tục sôi động trở lại nhưng yếu tố tạo sóng hầu như không có. Mỗi một phân khúc trên thị trường đều có những thế mạnh và tiềm năng nhất định. Vì vậy, nhà đầu tư dù mua để ở hay đầu tư thì cũng cần phải cân nhắc đến những yếu tố liên quan khác trên thị trường. Cũng như các thị trường khác, nhà đầu tư nên có cái nhìn dài hạn đối với thị trường bất động sản, chứ không chỉ nhìn vào tháng, vào quý như trước đây.

Những dự án căn hộ giá rẻ và trung bình hiện nay sở dĩ dẫn dắt thị trường cho đến cuối năm bởi không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn giá tốt mà còn thỏa mãn thị hiếu người dân. Thiết kế thông minh, tiết kiệm, phù hợp những gia đình trẻ; tiện nghi sinh hoạt đầy đủ, an ninh sẽ là những yếu tố càng thu hút khách hàng.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường