Phát triển nhà ở xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế

Phát triển nhà ở xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế

Phát triển nhà ở xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế

Phát triển nhà ở xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế

Phát triển nhà ở xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế
Phát triển nhà ở xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Phát triển nhà ở xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế

28-07-2018 11:31:20 AM - 396


LLGroup - Nếu giải quyết tốt bài toán về vốn thì phát triển NOXH sẽ đạt được mục tiêu kép: vừa thực hiện tốt an sinh xã hội, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, phát triển nhà ở xã hội (NOXH) không chỉ giải quyết an sinh mà đảm bảo cả vấn đề kinh tế.

Theo báo cáo của Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng, tính đến hết năm 2017, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt khoảng 23,4 m2 sàn/người, tăng 0,6 m2 sàn so với năm 2016. Trong đó, cả nước đã hoàn thành thêm khoảng 0,19 triệu m2 NOXH tại khu vực đô thị năm 2017, đưa tổng diện tích NOXH đạt khoảng 3,49 triệu m2.

Theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, vào thời điểm năm 2013, khi thị trường bất động sản rơi vào giai đoạn trầm lắng, kích thích phát triển NOXH đã tạo một lực đẩy cho toàn bộ thị trường bất động sản phục hồi, phát triển. Khi các ngân hàng cho vay khoảng 1.000 tỷ đồng về phát triển NOXH thì họ sẽ hút thu được thêm khoảng 16.000 tỷ đồng nữa. Nếu giải quyết tốt bài toán về vốn thì phát triển NOXH sẽ đạt được mục tiêu kép: vừa thực hiện tốt an sinh xã hội, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, các cơ chế chính sách về phát triển nhà ở nói chung và NOXH nói riêng đến nay đã cơ bản hoàn thiện với nhiều quan điểm khoa học và tư tưởng đổi mới mang tính đột phá nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nhà ở.

Cùng đó, các bộ, ngành và địa phương đã có sự chủ động, phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai các nhiệm vụ theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia cũng như các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ đề ra trong các Nghị quyết. Qua một thời gian đưa chính sách vào cuộc sống, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực, thể hiện thông qua các chỉ tiêu cụ thể về diện tích bình quân, chất lượng nhà ở ngày càng tăng.

Chương trình phát triển NOXH trọng điểm đều đạt được kết quả tích cực, đã từng bước cải thiện chỗ ở cho hàng trăm nghìn hộ gia đình, cá nhân có khó khăn về nhà ở, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội và nhận được sự đồng thuận cao của các tổ chức, cơ quan Trung ương, chính quyền các địa phương và các tầng lớp dân cư trong cả nước.

Đáng chú ý, năm 2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Trên cơ sở đó, lần đầu tiên ngành xây dựng có được Chiến lược phát triển nhà ở với nhiều quan điểm và cách tiếp cận mới, tạo ra tầm nhìn dài hạn với nội dung định hướng cụ thể cho các nhóm đối tượng khác nhau trong xã hội đó là: "Giải quyết vấn đề nhà ở là trách nhiệm của Nhà nước, của xã hội và của người dân”. Đây cũng là hiện thực hóa quan điểm của Đảng về phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, với mục tiêu xây dựng xã hội vì con người – Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh.

Vẫn xác định phát triển NOXH là một trong những trọng tâm quan trọng, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Nguyễn Trọng Ninh cho biết, Bộ Xây dựng hiện đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện thể chế, bổ sung các cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển NOXH; bảo đảm phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước và khả năng chi trả của từng đối tượng.

Theo đó, thời gian tới, mục tiêu đặt ra là tập trung thúc đẩy phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, người có thu nhập thấp ở đô thị; nghiên cứu bổ sung cơ chế chính sách khuyến khích xây dựng NOXH để cho thuê, nhà ở thương mại giá thấp. Đề án phát triển thị trường bất động sản do Bộ Xây dựng chủ trì đang hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ; trong đó đề cập nhiều tới việc phát triển NOXH theo quan điểm đổi mới tư duy phát triển NOXH.

Chương trình phát triển NOXH là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp có điều kiện sở hữu nhà ở. Với sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành và địa phương để đẩy mạnh phát triển NOXH.

Do đó, các bộ, ngành và chính quyền địa phương đều cần có sự hợp tác, quyết tâm và xác định việc phát triển NOXH là nhiệm vụ chính trị quan trọng; trong đó, chính quyền địa phương là cấp quyết định thành công khi thực hiện chương trình này.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường