Quận, huyện có thể được giao quyền cấp “sổ đỏ”

Quận, huyện có thể được giao quyền cấp “sổ đỏ”

Quận, huyện có thể được giao quyền cấp “sổ đỏ”

Quận, huyện có thể được giao quyền cấp “sổ đỏ”

Quận, huyện có thể được giao quyền cấp “sổ đỏ”
Quận, huyện có thể được giao quyền cấp “sổ đỏ”
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Quận, huyện có thể được giao quyền cấp “sổ đỏ”

18-08-2017 10:47:28 AM - 404

Đây là kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) lên UBND TP.HCM và các sở ban ngành liên quan vào ngày 3/7 vừa qua.

TP.HCM có khối lượng công việc hành chính, dịch vụ công, đặc biệt công tác cấp giấy chứng nhận gấp nhiều lần khối lượng công việc của các tỉnh. Trước Nghị định 01/2017 thì việc ký cấp GCN đổ dồn về Ban Giám đốc Sở TN&MT, dẫn đến quá tải. Sau khi Nghị định 01/2017 có hiệu lực ngày 3-3-2017, tại khoản 23 điều 2 đã quy định UBND cấp tỉnh căn cứ điều kiện cụ thể tại địa phương để quy định việc cho phép Sở TN&MT được ủy quyền cho Văn phòng Đăng ký đất đai cấp GCN.

Thực tế, quy định này sẽ chỉ thay đổi địa điểm ùn ứ hồ sơ cấp GCN từ nơi này qua nơi khác mà chưa thật sự có giải pháp giải quyết. “Quy định này trên thực tế sẽ chỉ di chuyển điểm ùn ứ hồ sơ cấp GCN từ Sở TN&MT sang Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố, vì vẫn chưa có cơ chế giao quyền cho các chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại các quận, huyện được cấp GCN để giảm tải cho Văn phòng Đăng ký đất đai. Tuy nhiên, theo Nghị định 01/2017 thì Sở TN&MT không được phép ủy quyền cấp GCN cho chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại các quận, huyện”, ông Châu phân tích.

HoREA kiến nghị Chính phủ xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị định 01/2017, hoặc cho phép thí điểm thực hiện việc trao quyền cho chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại các quận, huyện của TP.HCM, thành phố Hà Nội được cấp GCN.

Ông Châu phân tích, TP.HCM, Hà Nội cần có cơ chế đặc thù riêng để giải quyết các thủ tục hành chính phù hợp với điều kiện của chính quyền đô thị. Do vậy, việc giao quyền cho chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại các quận, huyện tại TP.HCM, Hà Nội được cấp GCN là hết sức cần thiết và cấp bách, giải quyết nhanh và kịp thời nhu cầu của người dân.

Hiệp hội đã gửi văn bản kiến nghị lên UBND thành phố sớm ban hành Quyết định về "Quy chế phối hợp giải quyết thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đăng ký đất đai, tài sản khác gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất" để triển khai thực hiện Nghị định 01/2017/NĐ-CP. Trong đó, có nội dung UBND TP cho phép Sở TN&MT được ủy quyền cho Văn phòng đăng ký đất đai cấp GCN. Đồng thời, Hiệp hội kiến nghị UBND TP sớm công bố bộ thủ tục hành chính về đất đai để áp dụng thống nhất trên địa bàn thành phố.

Diệu Linh

LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường