Quỹ đất sạch ược khơi thông nhờ Nghị quyết 42

Quỹ đất sạch ược khơi thông nhờ Nghị quyết 42

Quỹ đất sạch ược khơi thông nhờ Nghị quyết 42

Quỹ đất sạch ược khơi thông nhờ Nghị quyết 42

Quỹ đất sạch ược khơi thông nhờ Nghị quyết 42
Quỹ đất sạch ược khơi thông nhờ Nghị quyết 42
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Quỹ đất sạch ược khơi thông nhờ Nghị quyết 42

01-09-2017 10:35:18 AM - 548

LLGroup - Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (có hiệu lực từ ngày 15/8/2017) được các chuyên gia nhận định là tạo kênh đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư có năng lực, chủ yếu trong lĩnh vực BĐS vì nguồn cung dồi dào hơn, nguồn hàng tốt hơn.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), Nghị quyết 42 sẽ góp phần làm lành mạnh hoạt động tín dụng, xử lý hiệu quả tài sản bảo đảm mà phần lớn là BĐS, bởi thực tế cho thấy, khoảng 70% tài sản thế chấp của DN tại các tổ chức tín dụng gắn liền với BĐS. Cũng theo HoREA, tuy nói “nợ xấu” nhưng “tài sản bảo đảm không xấu” vì thông thường BĐS khi thế chấp để vay tín dụng chỉ được định giá phổ biến ở mức trên dưới 60% giá trị thực.

Theo ông Đinh Thế Hiển, theo chủ trương, Nghị quyết 42 là sự đột phá vì cho phép bán nợ dưới giá tài sản (chủ yếu để xử lý những dự án lớn, dự án liên quan vốn nhà nước) còn việc đi vào cuộc sống, cụ thể là mua lại nợ xấu như thế nào thì còn quá sớm để nói về tính hiệu quả.

Thực tế, từ những năm 2013, thời điểm thị trường BĐS có dấu hiệu hồi phục đến nay, có thể phân "nợ xấu" BĐS dưới hai dạng, một là "nợ xấu nhưng dự án tốt", công trình chây ỳ do đơn vị phát triển cố tìm cơ hội tốt để bán lại. Đối với những công trình dạng này thì cần cơ chế hành chính thông thoáng, linh hoạt là có thể giải quyết.

Còn với những dự án "đóng băng", có số nợ cao hơn giá trị thực thì để giải quyết triệt để cần phải hội tụ nhiều yếu tố, chứ không đơn giản là mua đi bán lại. Theo quan sát của ông Hiển, trên địa bàn TP.HCM có khoảng 500 dự án ngưng trệ thì có khoảng 70% không thể đền bù được, như vậy, để giải quyết khoản "nợ xấu" này phải dựa trên nhiều yếu tố.

Với các nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, sự tham gia của các "đại gia" có kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS sẽ giải tỏa được gánh nặng này, nhưng với các ngân hàng thương mại thì việc giải quyết nợ xấu (với tài sản thế chấp là BĐS) ra sao, như thế nào đều phải phù hợp với chiến lược kinh doanh của họ - chuyên gia Đinh Thế Hiển bày tỏ quan điểm.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường