Quyết tâm chỉnh trang mang lại diện mạo mới cho quận 8

Quyết tâm chỉnh trang mang lại diện mạo mới cho quận 8

Quyết tâm chỉnh trang mang lại diện mạo mới cho quận 8

Quyết tâm chỉnh trang mang lại diện mạo mới cho quận 8

Quyết tâm chỉnh trang mang lại diện mạo mới cho quận 8
Quyết tâm chỉnh trang mang lại diện mạo mới cho quận 8
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Quyết tâm chỉnh trang mang lại diện mạo mới cho quận 8

07-06-2017 05:33:35 PM - 759

LLGroup –Nhà ở ven kênh nước đen, nhà xây tạm bợ trên sông, nguy hiểm đến tính mạng con người, vệ sinh không được đảm bảo…đã là những hình ảnh vô cùng quen thuộc mà người dân thành phố đều cảm thấy nao lòng khi nhắc về quận 8. Vừa qua, UBND TP HCM đã thể hiện quyết tâm chỉnh trang vùng đất nhiều tiềm năng này thông qua việc thành lập tổ công tác di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận. Hứa hẹn trong thời gian tới, quận 8 sẽ chứng kiến nhiều thay đổi và sở hữu một diện mạo mới khang trang và hiện đại hơn.

Cải tạo kênh nước đen

Quận 8 là nơi có nhiều hộ sống ven kênh rạch nhất, với 9.503 căn, tập trung tại các kênh: Tàu Hủ - Lò Gốm, Đôi, Tẻ, Ông Bé, Xóm Củi, Ruột Ngựa, Bến Nghé… Nếu tính riêng kênh Đôi - kênh Tẻ đã có đến 5.300 căn nhà lụp xụp với 32.000 nhân khẩu.

Những người dân nơi đây phải sinh sống trong tình trạng nhà cửa lụp xụp và không đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, không có hệ thống nước thải sinh hoạt, nhà vệ sinh xả trực tiếp xuống kênh rạch, gây ô nhiễm ngày càng nặng. Ngoài ra, việc xây dựng tạm bợ, chắp vá gây ran guy cơ sạt lở vào mùa mưa.

Quyết tâm chỉnh trang mang lại diện mạo mới cho quận 8

Một khu nhà ven kênh rạch quận 8

Nhằm cải thiện đời sống của người dân, cũng như mang lại một diện mạo mới cho quận 8, UBND quận đã đề xuất 2 phương án sau:

- Di dời toàn bộ các hộ dân ven kênh rạch trên địa bàn, với tổng mức kinh phí bồi thường di dời, giải tỏa dự trù là 13.763 tỷ đồng.

- Ưu tiên di dời giải tỏa trước các nhà ở trên và ven kênh đã lụp xụp, không đảm bảo an toàn và điều kiện sinh hoạt.

Cụ thể, quận 8 đã lên phương án di dời 2.910 căn nhà nằm ven kênh Đôi với tổng kinh phí 3.837 tỷ đồng, đồng thời triển khai xúc tiến 7 dự án nhà ở tái định cư trên địa bàn với quy mô 6.100 căn hộ. Lãnh đạo quận 8 cũng thừa nhận,vấn đề nan giải nhất trong việc giải tỏa nhà ở ven, trên kênh rạch là bố trí tái định cư. Trong 9.500 căn nhà nằm trên kênh, rạch ở quận 8 có đến một phần ba số căn có giá trị bồi thường giải tỏa thấp, số tiền không đủ để mua căn hộ tái định cư. Hiện tại quận 8 mới chỉ có 250 căn có thể bố trí cho người sống ven và trên kênh rạch về tái định cư.

Quận 8 sẽ là quận đẹp nhất TP. HCM?

Trên thực tế, , không có địa phương nào của thành phố được thiên nhiên ban tặng cho 23 kênh rạch lớn nhỏ như tại quận 8. Đó là chưa kể, quận 8 còn được biết đến như một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các kho tàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn… Từ vị thế trung chuyển trọng yếu đó, quận 8 nếu biết tận dụng triệt để tiềm năng để phát huy ưu thế cửa ngõ của thành phố thì nơi đây sẽ trở thành một địa phương phát triển bậc nhất TP. HCM.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, quận 8 sẽ trở thành “điểm nóng” phát triển bất động sản của thành phố, nhờ lợi thế hạ tầng, giao thương kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh, thành phía Nam. Hơn thế nữa, với đặc điểm nhiều sông rạch, không khí trong lành sẽ là lựa chọn ưu tiên cho những người đầu tư và chọn nơi đây làm chốn an cư.

Quyết tâm chỉnh trang mang lại diện mạo mới cho quận 8

Một khu phố Q 8.

Hiện tại giá đất tại các tuyến đường chính của Q.8, như Phạm Thế Hiển, Trịnh Quang Nghị, Tạ Quang Bửu đang được giao dịch với mức khá cao. Theo một số môi giới tại khu vực này cho biết, nếu tính chung khu vực Q.8, thì giá bán từ đầu năm tới nay không tăng nhiều, nhưng số lượng giao dịch lại tăng khá mạnh.

Một số dự án căn hộ tầm trung đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng có thu nhập trung bình trên địa bán quận 8 đang làm nóng thị trường BĐS hiện nay như dự án The Avila, dự án căn hộ Asa Light do công ty L&L Group phân phối.

Jen Phạm
L&L Group – Tin tổng hợp.


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường