Sau thời gian phục hồi tích cực, thị trường bất động sản đã về đích thành công.

Sau thời gian phục hồi tích cực, thị trường bất động sản đã về đích thành công.

Sau thời gian phục hồi tích cực, thị trường bất động sản đã về đích thành công.

Sau thời gian phục hồi tích cực, thị trường bất động sản đã về đích thành công.

Sau thời gian phục hồi tích cực, thị trường bất động sản đã về đích thành công.
Sau thời gian phục hồi tích cực, thị trường bất động sản đã về đích thành công.
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Sau thời gian phục hồi tích cực, thị trường bất động sản đã về đích thành công.

09-06-2017 10:12:28 PM - 490

LLGroup – Không chỉ về đích thành công trong năm 2016, tiếp tục trong thời gian tới, các doanh nghiệp và nhà đầu tư địa ốc sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp đô thị. Điều này nhằm góp phần đảm bảo tính bền vững của quá trình phát triển trên thị trường.

Sau thời gian phục hồi tích cực, thị trường bất động sản đã về đích thành công.

1. Những dấu ấn của thị trường năm 2016

Liên tiếp từ năm 2013 đến nay, thị trường bất động sản chứng kiến sự phục hồi và tăng trưởng mang tính tích cực, năm sau cao hơn năm trước. Năm 2016, phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm tỷ lệ 79,7% vẫn đang là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản TP. HCM.

Tính đến tháng 11/2016, thị trường TP. HCM có khoảng 14.000 giao dịch, giảm hơn 10% so với năm 2015 (có 18.700 giao dịch). Tồn kho bất động sản cả nước còn khoảng 31.842 tỷ đồng, giảm 19.047 tỷ đồng so với năm 2015, trong đó TP. HCM chỉ còn tồn kho 5.954 tỷ đồng, giảm 4.153 tỷ đồng so với năm 2015. Giá bán căn hộ chỉ tăng khoảng trên dưới 5%, giá bán đất nền có mức tăng cao hơn, khoảng trên dưới 10% tùy theo loại sản phẩm, tiện ích, hoặc vị trí dự án. Tuy nhiên, thị trường vẫn thiếu sản phẩm nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ, đặc biệt thiếu nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ.

Năm 2016, thị trường bất động sản TP. HCM cũng chứng kiến nguồn thu lớn cho nền kinh tế. Theo đó, nguồn thu ngân sách từ thị trường bất động sản gia tăng và chiếm tỷ trọng ngày càng lớn, trong đó có tiền sử dụng đất. Tại TP. HCM, tính đến ngày 10/11/2016, đã thu tiền sử dụng đất của 80 doanh nghiệp được 10.000 tỷ đồng và còn 40 doanh nghiệp chưa nộp 1.889 tỷ đồng tiền sử dụng đất.

Bên cạnh đó, nguồn vốn xã hội được huy động vào thị trường bất động sản cũng rất lớn và tăng mạnh trong những năm gần đây. Đặc biệt, các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang gia tăng sự thống lĩnh và dẫn dắt thị trường bất động sản, cũng như cả thị trường mua bán sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A).

Các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài tăng cường đầu tư (vốn FDI) vào thị trường bất động sản thông qua nhiều phương thức. Trong các năm qua, thị trường bất động sản thường nằm trong top 3 hấp thụ nguồn vốn FDI.

Lượng kiều hối hàng năm rất lớn, khoảng 10 - 13 tỷ USD/năm, riêng TP. HCM có khả năng đạt được 5,7 tỷ USD trong năm 2016; trong đó, có khoảng 21% đầu tư vào thị trường bất động sản.

2. Kịch bản cho thị trường năm 2017

Thị trường bất động sản sẽ vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, nhưng có thể sẽ tiếp tục xu thế chững lại so với năm 2016. Đến năm 2020, thị trường sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết sự lệch pha cung - cầu, hiện đang có xu thế lệch về phía phân khúc bất động sản cao cấp (bao gồm cả bất động sản du lịch nghỉ dưỡng).

Theo đánh giá, sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, có thu nhập thấp đô thị theo kiến nghị của HoREA.

Một yếu tố đáng chú ý trong năm 2017 là xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ trở nên tất yếu. Hoạt động M&A sẽ phát triển mạnh hơn trước đây. Nhà nước sẽ ban hành nhiều văn bản pháp luật, sử dụng các công cụ như thuế, tín dụng, quy hoạch, hành chính để điều chỉnh thị trường bất động sản, giúp thị trường phát triển minh bạch, lành mạnh và bền vững hơn. Dự báo thủ tục hành chính sẽ thông thoáng, đơn giản hơn, giảm thiểu dần tình trạng nhũng nhiễu như hiện nay.

Vốn FDI và nguồn kiều hối vẫn là nguồn lực quan trọng đầu tư vào thị trường bất động sản trong 5 năm tới đây. Quy mô thị trường bất động sản TP. HCM đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính trong "Vùng đô thị TP. HCM", nhất là tại các huyện giáp ranh TP. HCM.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ, xu thế phát triển các dự án bất động sản xanh, thân thiện môi trường, an toàn, thông minh, đầy đủ tiện ích là những đòi hỏi mới của người tiêu dùng mà nhà đầu tư phải đáp ứng.

Do đó, yêu cầu doanh nghiệp phải có sự chuyển đổi rất cơ bản, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thể hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với khách hàng.

Về lo lắng "bong bóng" bất động sản trong năm 2017, chủ tịch hiệp hội BĐS TP. HCM cho rằng, điều này khó xảy ra. Bởi “bong bóng” chỉ xảy ra khi có các yếu tố như khi nền kinh tế phát triển nóng; chính sách tín dụng nới lỏng, các ngân hàng hạ chuẩn, dễ dãi cho vay tín dụng, thiếu kiểm soát sử dụng vốn vay; sự gia tăng mạnh của các nhà đầu cơ…

Tuy nhiên, nền kinh tế nước ta hiện vẫn đang trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng chậm, chưa có biểu hiện phát triển nóng. Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước đang thực hiện chính sách tín dụng thận trọng, chặt chẽ, linh hoạt, không có hiện tượng nới lỏng tín dụng. Mặc dù chưa có dấu hiệu bong bóng, nhưng người tiêu dùng và nhà đầu tư thứ cấp cũng cần tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng đắn, kịp thời, tránh đầu tư lướt sóng theo số đông.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường