Siêu dự án chống ngập sẽ được khởi động lại sau Tết

Siêu dự án chống ngập sẽ được khởi động lại sau Tết

Siêu dự án chống ngập sẽ được khởi động lại sau Tết

Siêu dự án chống ngập sẽ được khởi động lại sau Tết

Siêu dự án chống ngập sẽ được khởi động lại sau Tết
Siêu dự án chống ngập sẽ được khởi động lại sau Tết
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Siêu dự án chống ngập sẽ được khởi động lại sau Tết

12-01-2019 09:34:50 AM - 492

LLGroup – Sau thời gian ngừng thi công, Siêu dự án chống ngập của TPHCM đã có thể được khởi động lại sau Tết Nguyên Đán.

Ngày 10/1, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) cho biết, việc dự án chống ngập trị giá gần 10.000 tỉ đồng tạm ngưng từ ngày 27/4/2018 đến nay sau khi đã hoàn thành 72% khối lượng thi công, đã gây thiệt hại nặng nề cho nhà đầu tư.

Theo ông Tiến, chỉ tính riêng số lượng máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ đã huy động, thuê mướn phục vụ cho việc thi công nhưng không hoạt động, nhà đầu tư đã thiệt hại gần 200 tỉ đồng. Đó là chưa kể chi phí lãi vay phát sinh sau gần 8 tháng dự án ngừng thi công.

Tổng giám đốc Trung Nam Group cho biết nhà đầu tư đang xem xét đến các phương án, trong đó có phương án khởi kiện liên danh tư vấn giám sát hợp đồng ra tòa để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

“Tuy nhiên, việc quan trọng nhất lúc này là chúng tôi đang khẩn trương đàm phán với các nhà thầu để tái khởi động lại dự án ngay sau thời gian nghỉ Tết nhằm sớm hoàn thành, đưa công trình vào vận hành, giải quyết tình trạng ngập úng cho người dân”, ông Tiến nói.

Theo dự kiến, qua rằm tháng giêng, khi công nhân từ quê trở về TPHCM làm việc, dự án sẽ được khẩn trương thi công. Nhà đầu tư cần khoảng một năm để hoàn thành khối lượng thi công còn lại. Nếu các quận huyện bàn giao mặt bằng đúng tiến độ, dự kiến đến cuối năm 2019 dự án sẽ hoàn thành. Hiện nay, 4 quận, huyện gồm 7, 8, Bình Chánh, Nhà Bè còn vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Đối với trên 200 căn nhà dân bị lún nứt trong quá trình thi công các cống kiểm soát triều, ông Nguyễn Tâm Tiến cho biết là do địa chất khu vực trên quá yếu và quan điểm của nhà đầu tư là bồi thường thỏa đáng cho người dân. Hiện nay, đơn vị bảo hiểm đang tổ chức giám định mức độ ảnh hưởng và thương thảo mức bồi thường đối với từng trường hợp cụ thể dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.  

Dự kiến qua Tết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với TPHCM chỉ định một đơn vị tư vấn độc lập để kiểm định chất lượng, độ an toàn của vật liệu thép đen mà nhà đầu tư đã điều chỉnh trong quá trình thiết kế một số cửa van cống (ban đầu là thép Inox). Hiện nay, số thép này vẫn còn trong các xưởng chế tạo và chưa được thi công lắp đặt

“Một lần nữa chúng tôi khẳng định việc thay thế vật liệu thép đen là nhằm tối ưu hóa thiết kế cơ sở. Trong quá trình thực hiện cống kiểm soát triều Mương Chuối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng sử dụng loại thép này. Nếu vật liệu thép thay thế qua kiểm định không đạt, chúng tôi sẵn sàng bán phế liệu và chịu hoàn toàn trách nhiệm”, ông Tiến cam kết.     

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã giao các đơn vị liên quan nhanh chóng gỡ khó để tái khởi động dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng.  Theo đó, ông Tuyến giao Trung tâm chống ngập căn cứ hợp đồng BT và đề xuất của Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 (chủ đầu tư dự án) tổ chức kiểm tra, ký xác nhận hồ sơ khối lượng hoàn thành phục vụ giải ngân khoản vay cho dự án nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho dự án sớm được tái khởi động và sớm hoàn thành, đưa vào khai thác công trình.

Đồng thời, trung tâm chống ngập đề xuất việc xác nhận, giải ngân chi phí giải phóng mặt bằng và chi phí thực hiện dịch vụ cảnh báo đảm bảo an toàn giao thông thủy, báo cáo UBND TPHCM về việc cho xác nhận khối lượng công trình theo quy định.

Lãnh đạo UBND TPHCM cho biết do tình hình thực tế triển khai dự án không đảm bảo hoàn thành công trình ngày 26/6/2019 như theo quy định tại hợp đồng BT, UBND TPHCM sẽ nghiên cứu báo cáo Thủ tướng Chính phù về việc gia hạn thời gian tái cấp vốn phù hợp tiến độ triển khai dự án theo đề xuất của nhà đầu tư.

UBND TPHCM giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội đồng nghiệm thu nhà nước, các Bộ, ngành Trương ương, Sở ban ngành liên quan và Công ty Trung Nam phối hợp, kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành các hạng mục, công trình và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các thủ tục pháp lý liên quan.

Tại hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội TPHCM năm 2019 vào sáng 4/1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định dự án chống ngập 10.000 tỉ sẽ tái khởi động trong tháng giêng Âm lịch (tức tháng 2/2019).

Còn Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong 2019, TPHCM sẽ tập trung thực hiện 8 giải pháp lớn nhằm giải quyết tình trạng ngập nước và một trong 8 giải pháp trên là giải quyết vướng mắc trong việc giải ngân của dự án chống ngập 10.000 tỉ.

Tag: thong tin quy hoachthong tin quy hoach tphcm

 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường