So với các loại hình nhà ở khác, chung cư vẫn an toàn hơn cả

So với các loại hình nhà ở khác, chung cư vẫn an toàn hơn cả

So với các loại hình nhà ở khác, chung cư vẫn an toàn hơn cả

So với các loại hình nhà ở khác, chung cư vẫn an toàn hơn cả

So với các loại hình nhà ở khác, chung cư vẫn an toàn hơn cả
So với các loại hình nhà ở khác, chung cư vẫn an toàn hơn cả
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

So với các loại hình nhà ở khác, chung cư vẫn an toàn hơn cả

07-04-2018 10:18:44 AM - 496

LLGroup – Tại Hội nghị “Về triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh” sáng 4/4 vừa qua, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) khẳng định chung cư vẫn là sự lựa chọn hữu hiệu để giải quyết nhu cầu nhà ở tại các đô thị.

Tại buổi hội thảo vừa được Báo Thanh niên phối hợp với Cảnh sát PCCC, Sở Xây dựng tổ chức ngày 3/3, ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Quản lý nhà và công sở (Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh) cho biết: Trong vòng 5 năm trở lại đây, tỷ lệ phát triển nhà ở, chung cư tại thành phố đã tăng gấp 2 lần so với thời điểm năm 2009. Đây là nhu cầu tất yếu trong quá trình phát triển đô thị.

Hiệp hội bất động sản nhận định, Trong quá trình đô thị hóa, phát triển chung cư và nhà cao tầng là xu thế tất yếu toàn cầu cũng như của nước ta, ví dụ như tại Singapore có khoảng 85% dân số, nhiều nước châu Âu, Bắc Mỹ khoảng 60 - 70% dân số sống trong chung cư cao tầng, và nhìn chung được đảm bảo an toàn PCCC, tỷ lệ xảy ra hỏa hoạn thấp.

Ngoài ra, nhu cầu lựa chọn sống trong các căn hộ chung cư cao tầng (cao cấp, trung cấp, bình dân) của các tầng lớp nhân dân rất lớn và đang gia tăng theo thời gian. Đặc biệt là loại căn hộ bình dân đang rất thiếu trên thị trường, như năm 2017, toàn thành phố chỉ có 12.495 căn hộ bình dân, chỉ chiếm tỷ lệ 29,1% tổng số căn hộ đưa ra thị trường, trong lúc nhu cầu loại căn hộ này lên đến vài trăm ngàn căn” – ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM chia sẻ.

Cũng tại hội nghị, HoREA có một vài kiến nghị đáng lưu ý trong một loạt kiến nghị như: Quy định trách nhiệm chủ đầu tư dự án nhà chung cư phải thi công đường vào chữa cháy đúng thiết kế lòng đường và đạt tải trọng cho xe chữa cháy.

Kiến nghị sửa đổi, bổ sung Thông tư 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 của Bộ Xây dựng để đảm bảo trật tự, an toàn khu vực để xe không được vượt quá công suất thiết kế, và phải đảm bảo có người trực bảo vệ 24/7.

Phải công khai thông tin danh sách các chung cư không đảm bảo an toàn PCCC, hoặc không mua bảo hiểm bắt buộc để công luận giám sát.

Cần sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản để quy định chủ đầu tư sau khi đã nghiệm thu công trình chung cư theo quy định của Luật Xây dựng thì phải thông báo cho Sở Xây dựng để kiểm tra, nếu đạt chuẩn thì Sở Xây dựng ban hành văn bản xác nhận công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng mới được phép bàn giao nhà cho dân vào ở (để tránh nhũng nhiễu, tiêu cực, đề nghị quy định thời gian làm thủ tục hành chính này không quá 10 ngày làm việc).

Theo HoREA, quy định khu vực để xe của dự án nhà chung cư cao tầng xây dựng mới phải tách biệt với khu ở để giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy (tương tự như quy định của Singapore), với hệ số sử dụng đất phù hợp để nhà đầu tư thực hiện, thu hồi vốn.

Với thực tế hầu hết các chung cư hiện nay đều để xe máy, xe ô tô tại các tầng hầm chung cư, Hiệp hội kiến nghị bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn đảm bảo an toàn PCCC khu vực hầm để xe của chung cư (nguyên nhân chính tiềm ẩn nguy cơ gây cháy tại các chung cư) để tạo cơ sở pháp lý cho các chủ đầu tư dự án chung cư mới, hoặc nâng cấp, chỉnh trang khu hầm để xe tại các chung cư cũ hiện nay.

Đặc biệt, Hiệp hội còn kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành “Quy chuẩn xây dựng Việt Nam: Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng” (mới) và sửa đổi, bổ sung “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình (QCVN 06:2010/BXD)” theo hướng nghiêm ngặt hơn, có tính đến thực tế ngày càng có nhiều chung cư trên 30 tầng hiện nay, với các nội dung cụ thể.

Để có thể linh hoạt trong các điều kiện, HoREA đề nghị bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn đảm bảo an toàn PCCC tầng thoát nạn, khu vực thoát nạn tại các tầng (có thể thoát nạn bằng dây cáp cá nhân, ống trượt...). Trong đó với cụm chung cư theo HoEA cần có quy định kết nối các tầng thoát nạn với nhau để tạo điều kiện cho cư dân thoát nạn khi có sự cố xảy ra.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường