Tạo sự minh bạch nhờ công khai thông tin các dự án BĐS

Tạo sự minh bạch nhờ công khai thông tin các dự án BĐS

Tạo sự minh bạch nhờ công khai thông tin các dự án BĐS

Tạo sự minh bạch nhờ công khai thông tin các dự án BĐS

Tạo sự minh bạch nhờ công khai thông tin các dự án BĐS
Tạo sự minh bạch nhờ công khai thông tin các dự án BĐS
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Tạo sự minh bạch nhờ công khai thông tin các dự án BĐS

06-06-2017 05:02:23 PM - 635

LLGroup – Những vấn đề quan trọng trong mua bán nhà ở như tính pháp lý của dự án, chủ đầu tư, tiến độ thi công,.. luôn là thông tin mà người dân mong muốn được cập nhật, theo dõi mỗi ngày. Vừa qua, việc UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất công khai các dự án BĐS lên cổng thông tin điện tử của UBND TP và Sở Xây dựng sẽ phần nào hạn chế rủi ro cho những cư dân muốn tìm chốn an cư lạc nghiệp trọn vẹn cho mình.

Tạo sự minh bạch nhờ công khai thông tin các dự án BĐS

Trong thời gian tới, sau khi được cấp phép thì các dự án bất động sản phải công khai thông tin trên Cổng thông tin điện tử của UBND TP

Ngày 14 –10, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên Môi trường về các vấn đề liên quan đến dự án chung cư trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, các dự án bất động sản sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phải được công khai trên cổng thông tin điện tử của UBND TP.HCM và Sở Xây dựng. Đồng thời, các thông tin về nhà ở như: điều kiện được mở bán, cho thuê mua, được huy động vốn,… sẽ được giao cho sở Xây dựng tham mưu cùng UBND TP.HCM, nhằm ban hành quy định cụ thể về việc quản lý, sử dụng nhà chung cư, nhà ở tái định cư theo quy định pháp luật hiện hành.

Theo ông Lê Minh Hoàng Long, khoa Quản trị kinh doanh, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thì người mua căn hộ đang gặp nhiều trở ngại về thông tin và pháp lý. Đối với các sản phẩm căn hộ, thông thường thông tin sẽ được cung cấp một chiều từ chủ đầu tư dự án hoặc thông qua môi giới BĐS của các sàn. Khi dự án chưa hoàn thành, các thông tin về chất lượng, pháp lý đối với những người trẻ ít kinh nghiệm sẽ không dễ kiểm chứng mà chủ yếu dựa vào nhân viên tư vấn, danh tiếng chủ đầu tư hoặc hỏi thăm người thân, bạn bè.

“Chính sự trở ngại về thông tin và thiếu kinh nghiệm dẫn khách hàng đến những rắc rối về sau. Nếu UBND TP.HCM công khai thông tin các dự án bất động sản thì rủi ro của người mua nhà sẽ được giảm xuống đáng kể”, ông Long cho biết thêm.

Cũng theo nghiên cứu của Vinareasearch, pháp lý là yếu tố quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua căn hộ bởi tâm lý lần đầu tiên sử dụng số tiền lớn để mua tài sản. Tuy nhiên bởi kinh nghiệm chưa nhiều, người mua nhà có thể không biết các kênh tiếp cận thông tin pháp lý ví dụ như công bố của Sở Tài nguyên Môi trường về các dự án đang thế chấp; chủ đầu tư lại không công khai các thông tin theo khoản 3, điều 36 của Luật Nhà ở 2005 về quy hoạch chi tiết, số lượng nhà bán, số còn lại hoặc các văn bản như giấy phép xây dựng, giấy phép thi công, biên bản hoàn thành các hạng mục bàn giao, công nhận đủ điều kiện mở bán của dự án,… Điều này sẽ gây ra không ít rắc rối và rủi ro cho người mua nhà, đặc biệt là những gia đình trẻ lần đầu sở hữu BĐS.

Nắm bắt được tâm lý của người mua nhà, UBND TP.HCM cũng giao Sở Tư pháp triển khai, quán triệt các tổ chức hành nghề công chứng nhằm kiểm tra chặt chẽ tính pháp lý của dự án nhà ở khi thực hiện công chứng, đảm bảo theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Sở Tư pháp qua đó sẽ phải kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định, đảm bảo ổn định thị trường, tạo niềm tin cho người dân mua nhà chất lượng.

Hiện nay, với số lượng lớn các dự án mọc lên trên thị trường thì vấn đề công khai thông tin trên trang điện tử TP. HCM là một bước tiến mới mẻ, hiện đại, khôn ngoan của cơ quan Nhà nước. Điều này không chỉ giúp người dân cảnh giác, thận trọng trong lựa chọn nơi mua nhà mà còn chấn chỉnh, thúc đẩy các chủ đầu tư nhà ở, dư án căn hộ làm việc ngày một hiệu quả, năng suất cao, tạo sự minh bạch để phát triển bền vững thị trường BĐS trong nước.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường