Tháo gỡ những điểm vướng để thị trường BĐS phát triển một cách minh bạch

Tháo gỡ những điểm vướng để thị trường BĐS phát triển một cách minh bạch

Tháo gỡ những điểm vướng để thị trường BĐS phát triển một cách minh bạch

Tháo gỡ những điểm vướng để thị trường BĐS phát triển một cách minh bạch

Tháo gỡ những điểm vướng để thị trường BĐS phát triển một cách minh bạch
Tháo gỡ những điểm vướng để thị trường BĐS phát triển một cách minh bạch
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Tháo gỡ những điểm vướng để thị trường BĐS phát triển một cách minh bạch

08-06-2017 11:01:35 PM - 437

LLGroup – Trong mọi lĩnh vực đều có những khó khăn nhất định có thể ảnh hưởng bởi áp lực từ năm trước. Thị trường BĐS cũng vây, trong năm 2016 đã phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng yếu tố tích cực từ các chính sách của nhà nước và nhà đầu tư vẫn mở ra cơ hội phát triển cho kênh đầu tư này. Tháo gỡ những điểm vướng trên, thị trường sẽ biến những dự án có tính khả thi và ổn định hơn.

Tháo gỡ những điểm vướng để thị trường BĐS phát triển một cách minh bạch

Mặc dù có những thách thức cuối năm 2016, Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh (HoREA) dự báo, thị trường BĐS năm 2017 vẫn nằm trong chu kỳ tăng trưởng. Những yếu tố tích cực như giảm tồn kho, tăng tiêu thụ tại nhiều phân khúc nhà ở với giá cả phù hợp sẽ khiến thị trường BĐS từ nay đến năm 2020 có sự điều chỉnh việc cung cầu thích hợp. Đặc biệt, sẽ là sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp ở đô thị.

Báo cáo trước đó của Bộ Xây dựng cho biết, hiện thị trường tại Hà Nội và Tp.HCM đang có biểu hiện lệch pha cung - cầu, trong đó nhu cầu về nhà ở giá trung bình, giá thấp vẫn đang khan hiếm, trong khi khá nhiều dự án có giá bán cao, thuộc phân khúc cao cấp, hạng sang lại đang có dấu hiệu tồn kho với số lượng không nhỏ.

Chương trình phát triển nhà ở xã hội, sự chuyển hướng đầu tư vào phân khúc nhà ở thương mại vừa túi tiền, giải quyết nhà ở cho sinh viên, công nhân, lao động, người thu nhập thấp đô thị, người nhập cư sẽ là động lực thúc đẩy thị trường BĐS phát triển lành mạnh và bền vững. Sự chuyển hướng này sẽ là tín hiệu đúng đắn giúp “bẻ lái” thị trường ổn định và phù hợp với nhu cầu của người dân hơn.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho rằng, các nhân tố tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS giai đoạn 2017 - 2020 sẽ là hệ thống pháp luật (pháp luật về đất đai, nhà ở, kinh doanh BĐS, xây dựng, đầu tư, đấu thầu, tín dụng, tiền tệ, thuế,...) tiếp tục được hoàn thiện. Năng lực điều hành của Chính phủ, các bộ, ngành, tỉnh, thành phố, cùng nỗ lực cải cách thủ tục hành chính sẽ tác động lớn đến nền kinh tế, trong đó có thị trường BĐS.

Đặc biệt hơn là sự phát triển hệ thống hạ tầng đô thị mới ngày càng đồng bộ hơn (giao thông, metro, xe buýt nhanh,...) sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho các DN đầu tư dự án BĐS trung và dài hạn.

Ở tầm vĩ mô, Nhà nước ban hành nhiều quy phạm pháp luật, và sử dụng các công cụ về thuế (thuế người có nhiều nhà, thuế BĐS ), công cụ về tín dụng (lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường BĐS theo Thông tư 06/2016/TT-NHNN của NHNN), công cụ về quy hoạch sử dụng đất nhằm ràng buộc nghĩa vụ của chủ đầu tư để bảo vệ người tiêu dùng (bảo lãnh ngân hàng, xác nhận dự án đủ điều kiện huy động vốn...) càng tạo sự minh bạch cho thị trường và củng cố niềm tin để người dân đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi.

Trong 5 năm tới, dự báo điểm sáng của thị trường BĐS Việt Nam chính là việc các DN BĐS tích cực tham gia chương trình phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho sinh viên, công nhân các khu công nghiệp, nhà ở thương mại giá rẻ để cho thuê, bán cho người có thu nhập trung bình và người nhập cư.

Đặc biệt, hiện nay Luật Nhà ở và các văn bản dưới luật đã hình thành khung chính sách và cơ chế thu hút nguồn lực xã hội đầu tư vào lĩnh vực nhà ở xã hội (hay nhà ở thương mại giá rẻ). Và thực tế đã có nhiều tập đoàn, DN BĐS lớn khẳng định sẽ tăng đầu tư vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền, nhà cho thuê giá rẻ để phục vụ nhu cầu của người dân trong những năm sắp tới.

Một yếu tố khác hiện nay cho thấy, nguồn vốn xã hội được huy động vào thị trường BĐS rất lớn và đang tăng mạnh (BĐS nằm trong top 3 hấp thụ nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ nay đến năm 2020). Qua đó có thể thấy dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn kiều hối vẫn là nguồn lực quan trọng cho thị trường BĐS trong 5 năm tới đây.

Còn các DN hoạt động trong lĩnh vực BĐS thì vẫn đang hướng đến tạo dựng thương hiệu và uy tín trong quá trình thực hiện dự án, từ việc đảm bảo chất lượng công trình nhà ở ngay từ giai đoạn quy hoạch, thiết kế, thi công, hoàn thiện cảnh quan, các dịch vụ, tiện ích, đến cả cách quản lý, vận hành chung cư, căn hộ...

Mặc dù những điểm vướng khó nhất của BĐS như: giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, các thủ tục hành chính, nguồn vốn tín dụng,… vẫn còn tồn đọng trên thị trường nhưng với nhiều chính sách tích cực, ngày càng hoàn thiện của chính phủ và nỗ lực của các doanh nghiệp – tất cả đang hướng đến một thị trường BĐS phát triển ổn định, minh bạch, giá cả phù hợp. Những chính sách này sẽ góp phần điều chỉnh thị trường BĐS, nhằm mục tiêu phát triển kênh đầu tư này ngày càng phát triển và bền vững hơn.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường