Thị trường bất động sản 2018 mang màu sắc lạc quan

Thị trường bất động sản 2018 mang màu sắc lạc quan

Thị trường bất động sản 2018 mang màu sắc lạc quan

Thị trường bất động sản 2018 mang màu sắc lạc quan

Thị trường bất động sản 2018 mang màu sắc lạc quan
Thị trường bất động sản 2018 mang màu sắc lạc quan
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Tin tức

Thị trường bất động sản 2018 mang màu sắc lạc quan

03-01-2018 10:04:45 AM - 470

LLGroup – Các chuyên gia bất động sản đưa ra dự báo về thị trường bất động sản 2018. Theo đó, so với năm 2017 được đánh giá là năm khá thành công, thì năm 2018 thị trường sẽ có tỏa sáng hơn nữa.

Theo nhận định của TS.Đinh Thế Hiển, năm 2017 được đánh giá là năm đầu tư khá thành công, không thua kém năm 2016 của các nhà đầu tư bất động sản. Phân khúc đất nền vùng ven, đất nền dự án, nhà phố nội đô có mức tăng tốt nhất từ 10 - 40%. Căn hộ bình dân, trung cấp tiêu thụ tốt, với mức giá tương đương hoặc có tăng hơn năm 2016.

Tuy nhiên, phân khúc căn hộ cao cấp có dấu hiệu “đuối”, nhà đầu tư thứ cấp tung hàng ra nhiều, khiến thị trường dư cung, giá theo đó mà giảm.
Bên cạnh những mảng màu sáng, TS. Đinh Thế Hiển cũng đưa ra một vài cảnh báo cho thị trường BĐS 2018.

Nguồn cung hiện đang tăng khá mạnh, giai đoạn cuối năm 2017 doanh nghiệp tung hàng loạt hàng trước tết Nguyên Đán theo tâm lý mua nhà đón tết của người dân. Một số khu vực và sản phẩm sẽ dư cung trong năm 2018.

Cụ thể, căn hộ cao cấp với nguồn cung khá lớn trong các năm 2016 – 2017, nhưng nhu cầu thuê không tương xứng sẽ có khả năng bị giảm giá cục bộ.

Bên cạnh đó, các căn hộ bình dân, trung cấp, mặc dù vẫn có nhu cầu ổn định, nhưng sẽ có sự cạnh tranh giữa các dự án về chất lượng sản phẩm và khuyến mãi.

Đất nền vùng ven ở những khu vực hạ tầng kết nối tốt và các khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển vẫn thu hút mạnh các nhà đầu tư trung – dài hạn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng cho rằng, năm 2018, thị trường bất động sản vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục tình trạng chững lại. Dự báo bất động sản từ nay đến 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha nguồn cung - cầu, giúp cho thị trường đi theo hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn.

Thị trường sẽ có sự chuyển hướng mạnh mẽ sang phân khúc bất động sản tầm trung, giá vừa túi tiền. Phân khúc này đã, đang, và sẽ đáp ứng nhu cầu ở thật của đa số người dân có thu nhập trung bình và người có thu nhập thấp của đô thị.

Ông Châu cũng đưa ra nhận định của mình về thị trường BĐS TPHCM, quy mô thị trường hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và đã có tính lan tỏa trong "Vùng TP.HCM", nhất là tại các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh.

“Các doanh nghiệp sẽ có xu hướng hợp tác với nhau. So với trước đây, hoạt động mua bán, chuyển nhượng dự án, sáp nhập doanh nghiệp (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn, một phần nhờ vào việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu có hiệu quả”, ông Chủ tịch HoREA nhận định.

Theo đánh giá của Giám đốc Bộ phận Đầu tư Savills, ông Sử Ngọc Khương cho rằng,  trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô còn tiếp tục tăng trưởng, thị trường bất động sản phát triển bền vững, xu hướng M&A sẽ còn tiếp tục đóng vai trò là một trong các kênh đầu tư quan trọng của các doang nghiệp kinh doanh bất động sản.

“Điều này không chỉ đúng với các nhà đầu tư nước ngoài mà còn cả các nhà đầu tư trong nước. Các doanh nghiệp nội vẫn đã và đang đóng góp rất nhiều vào các hoạt động M&A bất động sản trong nước, điều này sẽ còn tiếp diễn trong tương lai”, ông Khương dự báo.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường