Thị trường bất động sản có xu hướng “ưu ái” nhà giá rẻ

Thị trường bất động sản có xu hướng “ưu ái” nhà giá rẻ

Thị trường bất động sản có xu hướng “ưu ái” nhà giá rẻ

Thị trường bất động sản có xu hướng “ưu ái” nhà giá rẻ

Thị trường bất động sản có xu hướng “ưu ái” nhà giá rẻ
Thị trường bất động sản có xu hướng “ưu ái” nhà giá rẻ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Thị trường bất động sản có xu hướng “ưu ái” nhà giá rẻ

18-08-2017 04:26:18 PM - 317

Nửa đầu năm 2017 qua đi, thị trường bất động sản đã có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục xu thế chững lại so với năm 2016. Trong giai đoạn 2017 – 2020, bất động sản sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn.

Đáng chú ý, Nhà nước sẽ ban hành nhiều quy phạm pháp luật và sử dụng các công cụ về thuế, như thuế đánh vào người có nhiều nhà, thuế bất động sản; công cụ về tín dụng như lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản theo Thông tư 6/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước; công cụ về quy hoạch sử dụng đất; quy hoạch phát triển đô thị, nhà ở; công cụ hành chính nhằm ràng buộc nghĩa vụ của chủ đầu tư để bảo vệ người tiêu dùng….

Việc ban hành các quy định này để điều chỉnh thị trường bất động sản nhằm mục tiêu phát triển minh bạch, lành mạnh và bền vững. “Dự báo thủ tục hành chính sẽ thông thoáng, đơn giản hơn, giảm thiểu dần tình trạng nhũng nhiễu hiện nay”, ông Châu nói thêm.

Về dự báo khả năng có hay không có "bong bóng" bất động sản trong năm 2017, ông Lê Hoàng Châu nói rằng khó có thể xảy ra do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường; các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

Theo Giám đốc JLL Việt Nam, bất động sản sẽ dịch chuyển theo một khuôn mẫu mà nhà đầu tư có thể quan sát và dự đoán. Tuy nhiên, chu kỳ bất động sản thường không ổn định, mà nó chuyển động theo tốc độ riêng và đây chính là thách thức thực đối với các nhà đầu tư.

“Thị trường bất động sản Việt Nam đã qua khỏi thời kỳ bong bóng bất động sản từ năm 2011 và hiện tại người mua đang được tiếp cận mức tín dụng hợp lý hơn, tỷ lệ lạm phát thấp. Tốc độ tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam nằm trong số những nền kinh tế phát triển nhanh nhất tại khu vực ASEAN.

Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu, luật sở hữu bất động sản cho người nước ngoài được nới lỏng cũng đã tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường. Năm 2015, Việt Nam đã chính thức mở cửa cho người Việt định cư ở nước ngoài đầu tư bất động sản, đã tạo ra làn sóng đầu tư đến từ các quỹ đầu tư nước ngoài và các công ty đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam”, ông nói thêm.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường