Thị trường bất động sản cuối năm hút vốn tiền “tươi”

Thị trường bất động sản cuối năm hút vốn tiền “tươi”

Thị trường bất động sản cuối năm hút vốn tiền “tươi”

Thị trường bất động sản cuối năm hút vốn tiền “tươi”

Thị trường bất động sản cuối năm hút vốn tiền “tươi”
Thị trường bất động sản cuối năm hút vốn tiền “tươi”
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Thị trường bất động sản cuối năm hút vốn tiền “tươi”

13-12-2017 09:58:19 AM - 449

LLGroup – Với nguồn cung dồi dào, giao dịch mạnh mẽ, bức tranh thị trường bất động sản cuối năm hiện ra với những gam màu “sáng sủa”. Bất ngờ hơn khi những giao dịch bằng tiền mặt thay vì sử dụng nhiều vốn vay như trước kia.

Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hợp tác Thịnh Vượng (TVR) phân tích, các chủ đầu tư, đơn vị phân phối thường kỳ vọng lớn vào quý cuối năm nên dẫn đến giá bán bị nhiễu. Tuy nhiên, theo ông, thực tế thị trường năm nay có sự phân hóa khá rõ ràng giữa các phân khúc. Những dự án thanh khoản tốt, chủ yếu ở phân khúc giá rẻ, tầm trung dưới 25 triệu đồng mỗi m2 và tiến độ, pháp lý đảm bảo. Trong khi đó, những dự án có trên mức giá này tốc độ bán hàng lại chậm hơn.

“Khách hàng ngày càng đòi hỏi cao về tính pháp lý, uy tín chủ đầu tư và tiến độ xây dựng trong bối cảnh nguồn cung trên thị trường đang quá nhiều. Do đó, những dự án nếu bán giá chênh hoặc phương thức giao dịch không minh bạch có thể khiến người mua để ở cũng như nhà đầu tư e ngại”, ông Quỳnh nhận định.

Tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam 2017 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) được tổ chức giữa tháng 11 vừa qua, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nhận định trong năm 2018, sẽ không có dấu hiệu biến động cực đoan nào xảy ra với thị trường bất động sản.  Nhìn lại diễn biến thị trường những năm vừa qua, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhận định sau giai đoạn khủng hoảng, từ cuối 2013 đến nay, thị trường từng bước hồi phục và phát triển thể hiện ở tính thanh khoản tăng tại hầu hết phân khúc, giao dịch ổn định và duy trì mức khá. 

Cùng với đó, cơ cấu hàng hóa cũng có sự điều chỉnh hợp lý hơn theo hướng nhằm vào nhu cầu của người ở thực và khả năng thanh toán của khách hàng. Theo Bộ trưởng, đầu tư bất động sản vẫn là một kênh hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, việc “đầu cơ, “lướt sóng” của thị trường bất động sản chỉ diễn ra khi hàng hóa không đủ, cung ít, cầu nhiều, một nhóm đối tượng găm hàng, đẩy giá lên để bán. Còn từ nay đến cuối năm, rất dồi dào nguồn cung, hàng hóa nhiều, không hề thiếu nên chắc thị trường không có hiện tượng đầu cơ.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường