Thị trường bất động sản hút vốn nội, ngoại

Thị trường bất động sản hút vốn nội, ngoại

Thị trường bất động sản hút vốn nội, ngoại

Thị trường bất động sản hút vốn nội, ngoại

Thị trường bất động sản hút vốn nội, ngoại
Thị trường bất động sản hút vốn nội, ngoại
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Tin tức

Thị trường bất động sản hút vốn nội, ngoại

18-08-2017 04:29:26 PM - 377

Tuy biến động thị trường trong thời gian qua không hề nhỏ, nhưng vốn từ các ngân hàng trong nước, từ nguồn vốn ngoại... vẫn tiếp tục tìm đến lĩnh vực bất động sản tại VN.


Phó tổng giám đốc phụ trách cho vay cá nhân của một NH cổ phần, có tốc độ tăng trưởng tín dụng đối với khách hàng cá nhân ở những tháng đầu năm tăng tới 24%, cho hay giá nhà đất tăng lên nhiều thu hút người dân tham gia giao dịch mua bán cũng tác động đến việc NH giải ngân nhanh cho đối tượng này. Nhưng từ đầu tháng 5 đến nay, lượng khách hàng vay mua nhà đã chậm hơn trước. Thông tin từ NH Nhà nước cho thấy dư nợ vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh chiếm 80% tổng dư nợ. 20% còn lại, tương đương khoảng 1,18 triệu tỉ đồng chảy vào bất động sản (BĐS), tiêu dùng, mua ô tô, chứng khoán. Mặc dù không đưa ra con số dư nợ tuyệt đối nhưng cơ quan này liên tục cảnh báo các NH cần rà soát, đánh giá việc cho vay đối với lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro như BĐS. Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM - cho hay tín dụng đang có xu hướng tăng ở lĩnh vực phi sản xuất. Chỉ riêng 2 tháng đầu năm nay, các NH trên địa bàn thành phố cho vay 80% lĩnh vực sản xuất kinh doanh, gần 11% vào BĐS, cho vay tiêu dùng là 9%. Xét về tỷ lệ tăng trưởng, tín dụng BĐS giảm so với những năm trước nhưng về con số tuyệt đối vẫn tăng khoảng 10.000 tỉ đồng so với cuối năm 2016. Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, rút kinh nghiệm từ những năm trước có hiện tượng NH cho vay BĐS ồ ạt, nhất là những thời điểm thị trường BĐS sôi động, các NH hiện nay đã thận trọng hơn khi cho DN BĐS vay. Đặc biệt hiện các NH tập trung cho khách hàng cá nhân vay nhiều hơn cho chủ đầu tư dự án nhằm phân tán rủi ro.

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) cũng cho thấy 5 tháng đầu năm nay, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào lĩnh vực kinh doanh BĐS đạt 560,7 triệu USD, đứng thứ 4 về thu hút vốn FDI tại VN. Nhưng trong quý 1, số DN đăng ký thành lập mới trong lĩnh vực BĐS chiếm nhiều nhất với 924 DN, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước.

Lý giải về điều này, TS Nguyễn Văn Thuận, Trường ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM, cho rằng thời gian qua, nhiều tổ chức kinh tế quốc tế đều đưa ra nhận định nền kinh tế VN “sáng” hơn kinh tế nhiều nước trong khu vực và tiềm năng tăng trưởng khá cao nên các nhà đầu tư cũng kỳ vọng vào phân khúc BĐS thương mại, văn phòng, nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh. Đó là lý do lĩnh vực này hút mạnh vốn nội, ngoại trên thị trường.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường