Thị trường bất động sản TPHCM năm 2019 khởi sắc

Thị trường bất động sản TPHCM năm 2019 khởi sắc

Thị trường bất động sản TPHCM năm 2019 khởi sắc

Thị trường bất động sản TPHCM năm 2019 khởi sắc

Thị trường bất động sản TPHCM năm 2019 khởi sắc
Thị trường bất động sản TPHCM năm 2019 khởi sắc
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường bất động sản TPHCM năm 2019 khởi sắc

09-11-2018 09:39:03 AM - 443

LLGroup – Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản TP.HCM bước vào quý IV/2018 và hướng đến năm 2019 với khá nhiều hào hứng.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa đưa ra thông báo cho biết từ đầu năm 2018 đến nay, Sở đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lai của 56 dự án nhà ở với tổng số 19.160 căn, trong đó có 18.202 căn hộ và 958 căn nhà thấp tầng, tổng giá trị cần huy động là 38.172 tỷ đồng.

Trong số này có 7.444 căn thuộc phân khúc cao cấp, chiếm tỷ lệ 38,9%; 8.733 căn phân khúc trung cấp, chiếm tỷ lệ 45,6%; 2.983 căn phân khúc bình dân, chiếm tỷ lệ 15,5%.

Ngoài ra, dòng vốn FDI cũng đang khiến cho thị trường bất động sản TP.HCM trở nên ấm áp kỳ vọng hơn. Cụ thể, theo số liệu 10 tháng đầu năm 2018 của Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM vừa đưa ra thì tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được 6,22 tỷ USD (tăng 23,7% so với cùng kỳ).

Trong đó, các dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 819 dự án. Cụ thể, Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Thành phố cấp 16 dự án; Ban Quản lý khu công nghệ cao cấp phép 6 dự án; Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp phép 797 dự án.

Các nền kinh tế rót vốn mạnh nhất hiện tại vẫn đến từ châu Á như Hàn Quốc có vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất (27,6%); tiếp theo là Singapore chiếm 25%; Nhật Bản chiếm 11,3%;  (Hồng Kông) Trung Quốc chiếm 5,6%...

Đặc biệt, trong 10 tháng, Thành phố cũng chấp thuận cho 2.508 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 4,89 tỷ USD (so với cùng kỳ tăng 36,4% về số trường hợp và tăng gấp 2 lần về vốn đầu tư). Trong đó, hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư nhiều nhất (45,2%).

Sau khá nhiều “biến cố” từ đầu năm 2018, chỉ đến cuối quý III và bước sang quý IV, thị trường bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Đặc biệt, khi siêu dự án VinCity của Vingroup vừa chính thức được tung ra với 44.000 căn chung cư và khoảng 2.000 căn nhà phố, 400 căn biệt thự không chỉ khiến khu vực xung quanh dự án này sôi động mà toàn thị trường thành phố cũng đón nhận làn gió mới.

Bước vào quý IV, hầu hết đơn vị nghiên cứu đều đưa ra nhận định thị trường bắt đầu tăng trưởng trở lại. Đơn cử như CBRE Việt Nam dự báo, trong quý IV, thanh khoản thị trường nhà ở tại TP.HCM sẽ tăng mạnh nhờ nguồn cung vào mùa cao điểm cuối năm trong bối cảnh nhu cầu đầu tư và mua để ở của khách hàng trong nước cũng như khách nước ngoài vẫn còn rất lớn. Phía Đông và phía Nam sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường trong những tháng còn lại của năm 2018.

Dự báo thị trường bất động sản năm 2019, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, về cơ bản thị trường vẫn tiếp tục xu thế tăng trưởng. Căn hộ trung cấp và căn hộ bình dân vẫn là phân khúc chủ đạo và phát triển bền vững. Phân khúc bất động sản cao cấp sẽ hội tụ sự khác biệt với nhiều tiện ích, dịch vụ. Yếu tố chất lượng, thông minh, xanh, thân thiện môi trường, an toàn, trước hết là an toàn phòng cháy chữa cháy được coi trọng.


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường