Thị trường BĐS 2018: Đất nền tăng trưởng vượt trội

Thị trường BĐS 2018: Đất nền tăng trưởng vượt trội

Thị trường BĐS 2018: Đất nền tăng trưởng vượt trội

Thị trường BĐS 2018: Đất nền tăng trưởng vượt trội

Thị trường BĐS 2018: Đất nền tăng trưởng vượt trội
Thị trường BĐS 2018: Đất nền tăng trưởng vượt trội
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường BĐS 2018: Đất nền tăng trưởng vượt trội

01-02-2018 09:44:50 AM - 462

LLGroup – Thời điểm cuối năm, giá đất nền quay lại là tiếp tục nóng. Phân khúc căn hộ tầm trung tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Năm 2017, khu Đông, khu Tây và khu Nam (TPHCM) trở thành tâm điểm cơn sốt của bất động sản cả nước. Thời điểm đó giá đất nền vượt đỉnh cơn sốt 2007. Nhưng ngay sau đó được dập tắt vào giữa năm với những biện pháp ngăn chặn sốt ảo của chính quyền, thế nhưng cuối năm, phân khúc này tiếp tục leo đỉnh.

Theo báo cáo khảo sát hành vi người dùng của Batdongsan.com, cho thấy, tỉ lệ tìm kiếm bất động sản gắn liền với đất như nhà riêng, nhà phố, nhà liền kề,... ở Hà Nội là khoảng 60%, TPHCM là 80%, số lượt tìm kiếm cao nhất trong năm 2017.

Thực tế, ngay đầu năm 2018, Quyết định 60/2017/QĐ-UBND thay thế Quyết định 33 quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa tại TP.HCM có hiệu lực đã khiến đất nền TPHCM tiếp tục lên cơn sốt. Hoạt động phân lô bán nền diễn ra rầm rộ.

Bà Nguyễn Thị Minh Thy, giám đốc TTC Land Services cho rằng giá bất động sản năm 2018 sẽ tăng mạnh ở phân khúc đóng vai trò chủ lực là đất nền. Nguyên nhân của sự tăng giá là do khan hiếm quỹ đất và sự trượt giá của dòng tiền. “Năm 2018, giá bất động sản sẽ tăng thêm ít nhất từ 10-20% so với năm 2017”, bà Thy nhấn mạnh.

Tại thị trường căn hộ, nếu năm 2016, căn hộ cao cấp áp đảo thị trường thì năm 2017, phân khúc này không còn giữ thế thượng phong.

Theo số liệu nghiên cứu từ Batdongsan.com, năm 2016, tính đến tháng 10, căn hộ cao cấp chiếm 43% nguồn cung, TPHCM là 50%. Thế nhưng, đến năm 2017, tại Hà Nội, phân khúc cao cấp và siêu cao cấp chỉ chiếm khoảng 12,2 % nguồn cung. Con số này ở TPHCM là 29%.

Trong khi đó, căn hộ có mức giá phù hợp nhu cầu thị trường (dưới 25 triệu/m2) trong năm 2017 lại tăng lên đáng kể ở cả 2 thành phố. Thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận nguồn cung lên tới 60,1% ở phân khúc này. Riêng TPHCM, các sản phẩm có giá bán dưới 25 triệu đồng/m2 chiếm tỷ trọng 54,7 % tổng nguồn cung. Tỉ lệ hấp thụ căn hộ vừa túi tiền ở 2 thị trường đều đạt trên 50%.

Với sự dịch chuyển của cơ cấu sản phẩm này cho thấy thị trường bất động sản đang phát triển theo hướng ổn định và bền vững hơn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng năm 2018, căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ với giá bán trên dưới 1 tỉ đồng/căn sẽ là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường. Phân khúc nhà ở xã hội cũng sẽ phát triển mạnh hơn trong năm nay.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường