Thị trường BĐS có đang kết thúc chu kỳ tăng trưởng?

Thị trường BĐS có đang kết thúc chu kỳ tăng trưởng?

Thị trường BĐS có đang kết thúc chu kỳ tăng trưởng?

Thị trường BĐS có đang kết thúc chu kỳ tăng trưởng?

Thị trường BĐS có đang kết thúc chu kỳ tăng trưởng?
Thị trường BĐS có đang kết thúc chu kỳ tăng trưởng?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường BĐS có đang kết thúc chu kỳ tăng trưởng?

12-04-2019 10:41:04 AM - 507

LLGroup – Trái với những lo ngại rằng thị trường BĐS đang kết thúc chu kỳ tăng trưởng, trong tương lai gần thị trường sẽ tiếp tục phát triển ổn định.

Mới đây, tại buổi công bố Báo cáo Thị trường Bất động sản quý 1/2019 của Batdongsan.com.vn, các chuyên gia đã mạnh mẽ bác bỏ ý kiến cho rằng thị trường đang có dấu hiệu đi xuống.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc batdongsan.com cho biết, giống như nền kinh tế Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam còn khá non trẻ. Sự vận động của thị trường từ năm 2001-2018 cho thấy những biến động liên tục. Năm 2001-2002, khi nền kinh tế dần hồi phục sau khủng hoảng, thị trường bất động sản bắt đầu nóng sốt. Nhưng ngay năm sau đó, từ 2002 đến 2006, thị trường rơi vào đóng băng. Nguyên nhân của hiện tượng này là hàng loạt các chính sách được đưa ra nhằm ổn định và minh bạch thị trường. Năm 2003, Luật Đất đai được ban hành. Nghị quyết 181 đã chấm dứt tình trạng phân lô bán nền. Dòng vốn đầu tư đã chuyển dần từ bất động sản sang thị trường chứng khoán.

Giai đoạn 2007-2008, thị trường tiếp tục nóng sốt lần 2. Đỉnh của thị trường rơi vào tháng 3/2007. Các tín hiệu tích cực của nền kinh tế như Việt Nam gia nhập WTO vào năm 2007, sự bùng nổ của chứng khoán trở thành lực đẩy của thị trường bất động sản. Vốn thặng dư từ chứng khoán được chuyển sang bất động sản. Tuy nhiên, từ năm 2009 đến 2013, thị trường lại rơi vào suy thoái và đóng băng. Tỉ lệ lạm phát và nợ xấu cao khiến bất động sản suy giảm đáng kể về giá trị và số lượng giao dịch. Có thể nói, tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu do nợ dưới chuẩn từ thị trường Mỹ đã tác động mạnh đến bất động sản Việt Nam. Việt Nam thời kỳ này có nhiều điểm tương đồng với sự tăng trưởng quá nóng tín dụng bất động sản ở Mỹ.

Từ năm 2014 đến quý 1/2019, thị trường hồi phục và phát triển. Nền kinh tế ổn định với GDP tăng và lạm phát được kiềm chế. Luật kinh doanh Bất động sản cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Thị trường xuất hiện nhiều loại hình bất động sản mới như officetel, condotel, shophouse, bất động sản công nghiệp. Quá trình này đã diễn ra trong hơn 4 năm.

Từ năm ngoái, khá nhiều người lo ngại, đến năm 2019 là tròn 10 năm 1 chu kì, liệu thị trường bất động sản có đang kết thúc chu kì tăng trưởng? Theo ông Quốc Anh, chu kì của thị trường không nhất thiết phải là 5 năm hay 10 năm mà hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của nền kinh tế, của thị trường. Và ở thời điểm hiện tại, thị trường không có cơ sở cho bong bóng bất động sản.

Thực tế cho thấy, trong quý 1, thị trường bất động sản vẫn duy trì mức độ tăng trưởng ổn định. Kinh tế toàn cầu cũng đang trong chu kì tăng trưởng kéo dài. Các chỉ số về kinh tế Việt Nam đều đạt được con số ấn tượng. So với cùng kì năm 2018, tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 6,79%, chỉ số tiêu dùng CPI đạt 2,63%. Số doanh nghiệp bất động sản mới thành lập đạt 1.548 doanh nghiệp, tăng 23%. Lượt khách du lịch quốc tế đạt 4,5 triệu, tăng 7%. Tổng nguồn vốn FDI vào Việt Nam tăng 86%.

Mức độ quan tâm và tin đăng bất động sản trên Batdongsan.com.vn đang tăng trưởng tích cực. Lượng tin đăng các loại hình bất động sản Việt Nam đã tăng từ 598,2 nghìn tin đăng quý 1/2018 lên 870,7 nghìn tin đăng vào quý 1/2019. Tăng trưởng mức độ quan tâm tới các loại hình bất động sản Việt Nam trong quý 1/2019 đạt 115%, tăng 5,2% so với cùng kì năm ngoái.

Lượt tìm kiếm bất động sản các tỉnh thành có xu hướng tăng nhẹ. So với cùng kì 2018, Hà Nội tăng 12%, TP.HCM tăng 18%, Đà Nẵng và Nha Trang tăng 17%, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An tăng 18%.

Mức độ quan tâm đối với các loại hình bất động sản đều có xu hướng tăng. So với cùng kì 2018, đất thổ cư, đất nền dự án tăng 20%, chung cư tăng 27%, nhà riêng tăng 4%. Từ quý 4/2018 đến quý 1/2019, giá bất động sản Hà Nội tăng 2,4%.

Chỉ số quan tâm của người mua và đầu tư bất động sản tăng 5% so với quý 1/2018. Lượng tin đăng tăng 45% so với quý 1/2018. Chỉ số giá bất động sản Hà Nội cũng tăng 2,4% so với quý 1/2018.

Tất cả những chỉ số này cho thấy nền kinh tế Việt Nam vẫn đang tăng trưởng ổn định và tại thời điểm quý 1/2019 tiếp tục có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Tag: thi truong bat dong santhị trường bất động sản

 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường