Thị trường BĐS nửa cuối năm 2016 sẽ như thế nào?

Thị trường BĐS nửa cuối năm 2016 sẽ như thế nào?

Thị trường BĐS nửa cuối năm 2016 sẽ như thế nào?

Thị trường BĐS nửa cuối năm 2016 sẽ như thế nào?

Thị trường BĐS nửa cuối năm 2016 sẽ như thế nào?
Thị trường BĐS nửa cuối năm 2016 sẽ như thế nào?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường BĐS nửa cuối năm 2016 sẽ như thế nào?

06-06-2017 06:04:31 PM - 509

LLGroup – Số lượng giao dịch tăng, giá cả tương đối ổn định, lượng tồn kho tiếp tục giảm, cơ cấu hàng hóa chuyển dịch theo hướng hợp lý, phù hợp hơn với nhu cầu thị trường, tăng trưởng tín dụng BĐS cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung… Đây là những dấu hiệu tích cực cho chúng ta thấy một thị trường bất động sản đã và đang bước vào giai đoạn phát triển ổn định. Đặc biệt hơn khi FDI được duy trì ở mức cao, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào BĐS không ngừng gia tăng đã mở ra một khả năng tăng trưởng đầy tích cực.

Thị trường BĐS nửa cuối năm 2016 sẽ như thế nào?

Ổn định và tăng trưởng

Bước sang quý 4, thị trường bất động sản bước vào mùa cao điểm cuối năm. Các chủ đầu tư rầm rộ mở bán đón nhu cầu của người mua nhà cũng như dòng kiều hối đổ về Việt Nam. Khảo sát trên thị trường cho thấy, hàng loạt các dự án mở bán trong thời gian gần đây đều ghi nhận những tín hiệu tích cực của thị trường, trong đó sôi nổi nhất là phân khúc trung và cao cấp.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, thị trường đã bước vào giai đoạn phát triển ổn định. Điều này thể hiện ở giao dịch tăng, giá cả tương đối ổn định, lượng tồn kho tiếp tục giảm, cơ cấu hàng hóa chuyển dịch theo hướng hợp lý, phù hợp hơn với nhu cầu thị trường. Tăng trưởng tín dụng BĐS cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung, bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn vốn.

Nhận định của ông Nam cũng tương đồng với báo cáo của cơ quan Bộ xây dựng, cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2016, thị trường BĐS phát triển ổn định đáp ứng được yêu cầu của cơ quan quản lý, lợi ích của nhà đầu tư và mong đợi của người dân. Tính đến 20/9/2016, tổng giá trị tồn kho còn khoảng 33.637 tỷ đồng, so với tháng 12/215 giảm 17.262 tỷ đồng, tương đương giảm 33,92%, nếu so với thời điểm cuối năm 2012 thì tồn kho đã giảm mạnh.

Giao dịch BĐS ổn định, đáp ứng đúng nhu cầu thực của người dân. Doanh nghiệp BĐS tăng nhanh, tính riêng trong năm 2015, lĩnh vực này đứng đầu về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với mức tăng 86,2% so với 2014.

Đặc biệt, FDI duy trì ở mức cao, sau hơn 1 năm kể từ khi Luật nhà ở và luật kinh doanh BĐS đi vào thực thi, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào BĐS đứng thứ hai với 34 dự án mới, tổng vốn là 1 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2016.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Thị trường, JLL Việt Nam cho rằng, thị trường BĐS Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh hơn trước đây. Các thành phần tham gia thị trường bao gồm nhà đầu tư, nhà phát triển dự án, ngân hàng và các cơ quan quản lý của nhà nước… đều tỉnh táo và thận trọng hơn trong mỗi hành động và vai trò của mình.

Giá chỉ có…tăng?

Không riêng gì phân khúc căn hộ chung cư, các dự án biệt thự hay đất nền cũng đều ghi nhận hoạt động kinh doanh bán hàng sôi nổi và giá có xu hướng tăng hầu hết các phân khúc.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, đại diện JLL Việt Nam cũng lạc quan: “Với hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng thương mại và sự cải cách về mặt pháp lý liên quan đến môi trường đầu tư trong nước, thị trường bất động sản Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian vài năm tới”.

Nhìn chung tâm lý thị trường tích cực vẫn được duy trì, doanh số bán hàng trên thị trường bắt kịp tương đối nhanh với số căn mở bán mới. Số căn hộ bán được của phân khúc cao cấp tiếp tục cho thấy xu hướng tăng trưởng kể từ đầu năm 2016, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng quý 13%.

Qua những con số thông kế trên, ta thấy thị trường bất động vẫn chủ yếu tập trung vào phát triển các phân khúc trung và cao cấp là nhiều. Còn  phân khúc giá rẻ vẫn chưa được thật sự đầu tư và chú trọng phát triển mặc dù nhu cầu về phân khúc này là rất cao. Vì vậy, các nhà đầu tư cần cân nhắc cũng như có những chiến lược phát triển phù hợp nhằm có thể đáp ứng nhu cầu chung của xã hội.

Nguyễn Mai
L&L Group – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường