Thị trường BĐS TP. HCM đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng

Thị trường BĐS TP. HCM đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng

Thị trường BĐS TP. HCM đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng

Thị trường BĐS TP. HCM đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng

Thị trường BĐS TP. HCM đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng
Thị trường BĐS TP. HCM đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường BĐS TP. HCM đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng

20-06-2017 05:18:46 PM - 473

LLGroup – Trước lo lắng về nhu cầu nhà ở giảm nhiệt trong những tháng đầu năm 2017, nhiều đơn vị nghiên cứu bất động sản cho rằng sức mua trên thị trường vẫn còn dồi dào và các chủ đầu tư cần tiếp tục mở rộng triển khai các dự án chất lượng để đáp ứng sự tăng trưởng đó.

Thị trường BĐS TP. HCM đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng

Có thể thấy trong thời gian qua, nhờ sự trợ lực từ yếu tố kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát duy trì ở mức thấp, nguồn tín dụng vẫn khá dồi dào, đặc biệt việc chuyển dịch và cơ cấu lại sản phẩm từ cao cấp sang trung cấp, bình dân nên hoạt động chào bán, mở bán tốt hơn khi 70 - 80% nhu cầu thực nằm ở các phân khúc này.

Theo thống kê sơ bộ của Ban tổ chức Hội chợ triển lãm bất động sản Vietreal Expo 2017, tại kỳ triển lãm diễn ra từ ngày 2 đến 4/6 tới đây, dự kiến sẽ có khoảng 50 chủ đầu tư tham gia với trên dưới 300 gian hàng là các dự án bất động sản trên toàn quốc.

Ước tính khiêm tốn, mỗi dự án chỉ tính bằng con số hàng trăm sản phẩm bất động sản thì tại triển lãm này cũng sẽ có hàng ngàn căn hộ, đất nền, biệt thự… được giới thiệu với người tiêu dùng.

Rõ ràng, phải có một sự tự tin không nhỏ vào sự hấp thụ của sức cầu, vào sự phát triển bền vững của thị trường, các chủ đầu tư mới lên kế hoạch “ra mắt thiên hạ” một lượng lớn sản phẩm như vậy.

Ngược trở lại dòng chảy thị trường những tháng cuối năm 2016 và quý I/2017, bên cạnh quãng thời gian được coi là thấp điểm do có quãng thời gian nghỉ tết kéo dài, nhiều ý kiến lo ngại thị trường có nguy cơ trầm lắng trở lại do chênh lệch cung - cầu, do dòng vốn tín dụng bất động sản trở nên đắt đỏ hơn hoặc đơn giản là do người mua nhà thắt chặt hầu bao chờ đợi giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, sang quý II năm nay, tình hình dường như đã khác. Hầu hết các thành viên thị trường đã trở nên tích cực tham gia hơn, đặc biệt khi sự chênh lệch giữa các phân khúc cao cấp - bình dân dần trở về điểm cân bằng.

Chưa có báo cáo chính thức từ các đơn vị nghiên cứu, nhưng ở cả 2 thị trường trọng điểm và lớn nhất cả nước là TP. HCM và Hà Nội đều ghi nhận các hoạt động mở bán mạnh mẽ.

Thống kê riêng của Đầu tư Bất động sản, nếu như quý I, mỗi tuần chỉ có trung bình khoảng 500 căn được mở bán ra thị trường, thì đến quý II, hàng loạt dự án chào bán mới. Trung bình mỗi tuần trong vòng 2 tháng trở lại đây, tại Hà Nội có tới 600 - 700 căn được mở bán. Trong khi đó, tại TP. HCM, con số này cao hơn hẳn với 700 - 800 căn, vượt trội so với khoảng 600 căn của quý trước đó.

Tất nhiên, bung hàng là một chuyện, có bán được không là chuyện khác. Nhưng chắc chắn không một chủ đầu tư nào không nghiên cứu kỹ lưỡng. Thị trường phải ổn họ mới quyết định mở bán.

Về lượng giao dịch, kết quả ghi nhận được rằng, mức độ chốt hàng trong những phiên mở bán chính thức của nhiều dự án căn hộ và đất nền là khá tốt. Trong số đó, cá biệt dự án có tỷ lệ thanh khoản đạt đến trên 80% ngay lần mở bán đầu tiên.

Đây là những điều kiện nền tảng cho thấy, vượt qua lo lắng về sự nguội lạnh có thể xảy ra, thị trường vẫn đang có xu hướng phát triển ổn định. Và các chủ đầu tư có lẽ chỉ nên lo không có sản phẩm chất lượng, giá cả hấp dẫn để giới thiệu, chứ không nên quá lo ngại về sức cầu vẫn gia tăng mạnh mẽ trên thị trường.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường