Thị trường căn hộ: Dự báo sức cầu sẽ lội ngược dòng

Thị trường căn hộ: Dự báo sức cầu sẽ lội ngược dòng

Thị trường căn hộ: Dự báo sức cầu sẽ lội ngược dòng

Thị trường căn hộ: Dự báo sức cầu sẽ lội ngược dòng

Thị trường căn hộ: Dự báo sức cầu sẽ lội ngược dòng
Thị trường căn hộ: Dự báo sức cầu sẽ lội ngược dòng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường căn hộ: Dự báo sức cầu sẽ lội ngược dòng

09-06-2017 09:43:57 PM - 470

LLGroup – Về sự “im ắng” của thị trường và những “mâu thuẫn chung cư” trong những tháng đầu năm, nhiều người dân lo ngại kịch bản ảm đạm thời gian trước có thể sớm quay trở lại giới địa ốc và chần chừ trong việc mua nhà. Tuy nhiên theo các chuyên gia, những tác động này là không đáng kể.

LLGroup – Về sự “im ắng” của thị trường và những “mâu thuẫn chung cư” trong những tháng đầu năm, nhiều người dân lo ngại kịch bản ảm đạm thời gian trước có thể sớm quay trở lại giới địa ốc và chần chừ trong việc mua nhà. Tuy nhiên theo các chuyên gia, những tác động này là không đáng kể.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, trên thị trường bất động sản (BĐS), “mâu thuẫn chung cư” là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất. Vấn đề này gây nên những ảnh hưởng nhất định đến thị trường căn hộ, nhưng không đáng kể.

Thậm chí, khi khóa sổ quý I, vấn đề mâu thuẫn này càng phức tạp khi chủ đầu tư và khách hàng bế tắc trong thỏa thuận quyền lợi. Các vụ tranh chấp được cho là nhân tố làm giảm tín hiệu lạc quan về hiệu suất tiêu thụ căn hộ. Bình diện này khiến các chuyên gia thêm quan ngại về độ dốc cán cân địa ốc.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo chí, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội lại nhận định rằng vấn đề trên chưa đáng lo ngại. Hiện tại, các tranh chấp dù vẫn ảnh hưởng đến thị trường nhưng chỉ mang tính cục bộ và chưa đủ mạnh để phá vỡ xu hướng tích cực.

1. Diễn biến tiêu cực chỉ cục bộ và ngắn hạn, không ảnh hưởng đến thị trường

Theo bà Hằng, hiện nay, phần lớn các nhà đầu tư, khách hàng Việt đã rất thông thái khi tìm hiểu chủ đầu tư dự án. Việc ký kết hợp đồng không còn theo cảm nhận chủ quan như trước mà đã dựa vào các căn cứ pháp lý rõ ràng với sự tham vấn của luật sư. Vì thế, mâu thuẫn về lợi ích giữa các chủ đầu tư và khách hàng đã được hạn chế hơn. Tuy nhiên, bát đũa còn có lúc xô, thị trường không thể lúc nào cũng chỉ có mặt tích cực. Điều quan trọng là “xô” làm sao để không ảnh hưởng thái quá đến thị trường.

Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu BĐS khẳng định, những tranh chấp trong thời gian vừa qua là chuyện thông thường, liên quan đến công tác chuẩn bị. Công tác này tại một số dự án không được đảm bảo kỹ lưỡng ngay từ đầu, tạo ra những hiểu lầm không đáng có với người mua nhà, gây nên những ảnh hưởng nhất định đến thị trường, nhưng không đáng kể.

Về tổng thể, thị trường có xu hướng tăng tích cực và có nhiều thông tin hỗ trợ nội tại khác. Dự báo, trong những quý kế tiếp, sức cầu của thị trường sẽ lội ngược dòng.

Ngoài ra, việc nhiều người dân cho rằng tranh chấp quyền lợi giữa chủ đầu tư và khách hàng có thể khiến thị trường quay lại thời kỳ ảm đạm là chưa đủ căn cứ. Đây chỉ là diễn biến cục bộ ở một số dự án nên tạm thời không gây ảnh hưởng đến thị trường địa ốc trong ngắn hạn.

Thị trường hiện nay không phát triển theo hướng nở rộ ở tất cả các chủ đầu tư. Những dự án có vị trí đẹp, thật sự chất lượng và năng lực doanh nghiệp tốt mới thu hút được khách hàng. Tuy nhiên, việc tranh chấp là khó tránh khỏi với những sản phẩm chủ đầu tư đã làm từ trước. Quá trình xử lý quyền lợi đôi bên trong quá trình mua bán là có nhưng chưa lấn át toàn thị trường. Bao giờ cũng vậy, cục bộ không phải tất cả.

Mặc khác, BĐS là hàng hóa khá nhạy cảm. Khi có mâu thuẫn quyền lợi, tốc độ tiêu thụ ngay lập tức có thể ảnh hưởng và đương nhiên, giá căn hộ cũng bị giảm. Dù vậy, tác động xấu lên giá nhà về cơ bản chỉ ảnh hưởng đến dự án đang có tranh chấp. Kinh nghiệm cho thấy, giá bán có thể giảm 5 - 10% khi dự án có tranh chấp, kiện cáo hoặc giảm nhiều hơn nữa nếu tranh chấp nghiêm trọng. Do đã định hình mặt bằng giá nên những dự án xung quanh hầu như không chịu tác động. Tuy nhiên, thực tế, tại những dự án tranh chấp, các sản phẩm hầu như đã được chủ đầu tư bán cho khách hàng và nhà đầu tư. Vì thế, thiệt thòi về giá trị giao dịch trên thị trường chủ yếu thuộc các nhóm đối tượng này.

2. Nguồn cung từ tái thiết chung cư cũ

Thực tế hiện nay cho thấy, các doanh nghiệp luôn quan tâm đầu tư nhà ở khu vực “lõi” trung tâm, nhưng quỹ đất rất hạn chế. Các dự án đã và đang làm lại không còn nhiều. Vì thế, một số chủ đầu tư đã tính đến việc cải tạo, xây mới các chung cư cũ có “vị trí vàng” hoặc “kim cương”. Việc làm này vừa giúp cải thiện chất lượng nhà ở, bộ mặt đô thị, vừa giúp gia tăng lượng hàng mới trong khu vực đã cạn quỹ đất.

Các khu chung cư cũ chủ yếu nằm trong các khu vực đã phát triển, gần trung tâm, nhiều tiện ích, hạ tầng đồng bộ,… khá phù hợp với người mua nhà có tiềm lực tài chính. Vì thế, việc cải tạo và xây mới các khu chung cư cũ sẽ khiến thị trường thêm sôi động. Ngoài các dự án căn hộ thương mại trong cùng địa bàn, các dự án thuộc khu vực khác cũng chịu sức ép cạnh tranh.

Chung cư cũ được cải tạo sẽ đem lại diện mạo mới cho đô thị, hạn chế những rủi ro và điều kiện không an toàn cho người dân. Không những vậy, việc tái thiết chung cư cũ sẽ tạo hiệu quả đồng bộ và gia tăng sức hút cho thị trường căn hộ xung quanh khu vực.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường