Thị trường địa ốc năm 2017 sẽ phát triển theo hướng bền vững.

Thị trường địa ốc năm 2017 sẽ phát triển theo hướng bền vững.

Thị trường địa ốc năm 2017 sẽ phát triển theo hướng bền vững.

Thị trường địa ốc năm 2017 sẽ phát triển theo hướng bền vững.

Thị trường địa ốc năm 2017 sẽ phát triển theo hướng bền vững.
Thị trường địa ốc năm 2017 sẽ phát triển theo hướng bền vững.
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường địa ốc năm 2017 sẽ phát triển theo hướng bền vững.

08-06-2017 10:50:20 PM - 433

LLGroup – Với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội cùng những chỉ tiêu lạc quan trong kinh doanh và lợi nhuận thì theo dự đoán của các chuyên gia, thị trường địa ốc sẽ có những bước phát triển nhất định trong năm 2017, hướng đến mục tiêu cân bằng, ổn định bền vững, với mục đích mang lại lợi ích chung cho cả nhà đầu tư lẫn khách hàng.

Thị trường địa ốc năm 2017 sẽ phát triển theo hướng bền vững.

1. Chưa có dấu hiệu bong bóng BĐS

Hiện nay, thị trường vẫn chưa có những dấu hiệu “bong bóng” BĐS. Để xuất hiện “bong bóng” BĐS thì cần hội tụ rất nhiều yếu tố như trong giai đoạn 2008 - 2013. Ví dụ: kinh tế vĩ mô phát triển không ổn định, đi xuống; dư nợ tín dụng tăng lên một cách đột ngột trong BĐS, lên đến 15 - 20%; sự buông lỏng trong quản lý của cơ quan nhà nước đối với việc phát triển thị trường BĐS; hàng hóa dư thừa và mất cân đối, giá cả tăng quá nhanh và nhiều yếu tố khác tạo nên sự phát triển bất ngờ và đột biến của thị trường.

Còn bây giờ, như chúng ta đều biết, kinh tế vĩ mô phát triển tốt và ổn định; dư nợ tín dụng BĐS đang nằm ở trong mức cho phép khoảng 8,5 - 9% trong tổng dư nợ tín dụng của ngân hàng; về công tác quản lý nhà nước, ngay sau giai đoạn 2008 - 2013, chúng ta đã có hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật tương đối hoàn chỉnh, như Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở, Luật Đầu tư, Luật DN,… Tất nhiên, còn nhiều vấn đề thực tế phát sinh nhưng rõ ràng, hệ thống văn bản đó đang phát huy hiệu quả tính tích cực trong xã hội; những bài học đắt giá mà các DN BĐS nắm bắt được qua thực tiễn; sự tham gia mạnh mẽ và hiệu quả của các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, như Hiệp hội BĐS Việt Nam và các Hiệp hội BĐS địa phương,… là động lực to lớn cho thị trường địa ốc.

Vì vậy, “bong bóng” BĐS Việt Nam trong thời gian ngắn hạn sẽ khó có thể xảy ra. Đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước đang cùng với các DN phát triển thị trường BĐS một cách khá bền vững.

2. Hướng đến cân đối cơ cấu hàng hóa BĐS

Năm 2016, thị trường ghi nhận sự bùng nổ nguồn cung, nhất là ở phân khúc nhà ở cao cấp. Điều đó không thể phủ nhận rằng, việc các chủ đầu tư phát triển quá nhiều các dự án BĐS trung và cao cấp thể hiện sự mất cân đối của thị trường. Nhu cầu của hơn 70% người dân hiện nay nằm ở phân khúc trung bình, dưới trung bình và thấp. Trong khi đó, giá nhà đa số đều cao, trên 20 triệu đồng/m2. Phân khúc để đáp ứng 70% nhu cầu hàng hóa của thị trường là không nhiều. Ngoài ra, thời gian qua, việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ khá trầm lắng. Đây là điểm mà chúng ta cần có giải pháp để thúc đẩy thị trường BĐS phát triển cân đối hơn, cụ thể là phải thúc đẩy phát triển phân khúc nhà ở trung bình, thấp và nhà ở xã hội để người dân ổn định cuộc sống.

3. Thị trường tăng trưởng ổn định

Về tổng quan, sự phát triển của thị trường đã đạt được những mục tiêu Nhà nước đề ra cũng như mong muốn, nguyện vọng của nhà đầu tư và người dân. Các biểu hiện nổi bật, đó là tính thanh khoản tốt, tăng trưởng giao dịch các tháng trong năm đều trên 10%; giao dịch BĐS tăng về chất lượng và giá trị; tín dụng BĐS dao động ở mức dưới 10% tổng dư nợ tín dụng của các tổ chức tín dụng là hợp lý; nợ xấu giảm mạnh và ổn định; số lượng các doanh nghiệp BĐS tăng mạnh, đến cuối tháng 10/2016 đã tăng hơn so với cùng kỳ năm 2015 là 93%; các dự án được triển khai mạnh mẽ ở tất cả các phân khúc; kết quả chính sách hỗ trợ của Nhà nước từ gói 30 nghìn tỷ đồng đã tác động mạnh mẽ đến thị trường và cung cấp cho hàng vạn gia đình có nhà để ở; thị trường BĐS phát triển đã góp phần chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại và đảm bảo tính an toàn cho hệ thống ngân hàng.

Những điều này cho thấy, hệ thống chính sách thị trường BĐS hiện nay đang phát huy hiệu quả tích cực và niềm tin của thị trường đang phát triển tốt. Cùng với đó là sự điều tiết của Nhà nước ngày một hiệu quả đối với thị trường BĐS.

Phải khẳng định rằng, thị trường đang phát triển theo hướng bền vững nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn những nguy cơ buộc chúng ta phải có những hành động và biện pháp ứng xử kịp thời để đảm bảo cho thị trường tiếp tục phát triển một cách tốt đẹp như trong năm 2016.

4. Giải pháp mong muốn

Để cân đối cơ cấu hàng hóa trên thị trường BĐS, phải bắt nguồn từ chính sách của Nhà nước trong việc quy hoạch, cấp phép các dự án và phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có giá thấp với giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, có chính sách phát triển nhà ở để bán và cho thuê, phục vụ cán bộ, công nhân các KCN; chính sách thuế, tài chính, tiếp cận nguồn vốn và quy hoạch đối với các dự án nhà ở các phân khúc này cần được ưu đãi hơn để làm đòn bẩy phát triển thị trường mà vẫn cân đối được cơ cấu hàng hóa, đảm bảo an sinh xã hội; chính sách để người dân, công nhân các KCN, đặc biệt các đối tượng chính sách có thể tiếp cận được sự hỗ trợ của Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề nhà ở.

Vai trò của chính quyền địa phương trong việc cân đối cơ cấu sản phẩm BĐS cũng đặc biệt quan trọng. Chính quyền địa phương, đặc biệt là các thành phố lớn và có lượng người lao động lớn như TP. HCM và Hà Nội, cần có chương trình, kế hoạch không chỉ phát triển nhà ở chung chung mà cần xác định rõ tỷ trọng nhà ở xã hội, nhà ở thương mại, phân khúc trung bình, thấp và nhà ở cao cấp với diện tích, khu vực cụ thể. Trên cơ sở đó, chỉ đạo thực hiện các thủ tục hành chính, quyết định việc cấp đất dự án, xác định tiến độ của các dự án hợp lý, phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương mình ở từng thời điểm phát triển. Chính phủ cần có chế tài và tăng cường kiểm tra tình hình thực hiện của các địa phương.

Trong thời điểm cuối năm 2016, chúng ta thấy những tín hiệu tích cực trong việc phát triển nhà ở xã hội và phân khúc nhà ở thương mại giá trung bình. Sự nỗ lực của Chính phủ nhằm giải quyết vấn đề nhà ở xã hội; sự tham gia của các nhà đầu tư lớn vào phân khúc nhà ở trung bình; ý thức của các DN trong việc tham gia phát triển nhà ở xã hội; sức hút thực tế của phân khúc nhà ở trung bình và thấp đã thu hút các chủ đầu tư và ý thức của mọi thành tố trên thị trường trong trách nhiệm cùng với cộng đồng để cân đối cơ cấu sản phẩm hàng hóa của thị trường BĐS. Điều cần thiết hiện nay là cần có một cú huých thực tế, kịp thời và hiệu quả từ chính sách của Nhà nước.

Năm 2016 là năm thị trường BĐS Việt Nam phục hồi mạnh mẽ và góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Dự báo trong giai đoạn tới, với sự chung tay của Chính phủ, các Bộ, ngành, các Hiệp hội xã hội nghề nghiệp, cộng đồng các DN BĐS Việt Nam và toàn xã hội thì thị trường sẽ phát triển theo hướng bền vững và đạt được những mục tiêu quản lý của Nhà nước cũng như đáp ứng được lợi ích của nhà đầu tư cũng như kỳ vọng của người dân địa phương.

Lê Vi
LLGroup – Tin tổng hợp


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường