Thị trường địa ốc trong năm 2018 sẽ ra sao?

Thị trường địa ốc trong năm 2018 sẽ ra sao?

Thị trường địa ốc trong năm 2018 sẽ ra sao?

Thị trường địa ốc trong năm 2018 sẽ ra sao?

Thị trường địa ốc trong năm 2018 sẽ ra sao?
Thị trường địa ốc trong năm 2018 sẽ ra sao?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường địa ốc trong năm 2018 sẽ ra sao?

26-02-2018 05:58:06 PM - 418

LLGroup – Mặc dù năm 2018 được nhận định là sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn, những các phân khúc thị trường và sản phẩm đã có được sự tái cơ cấu hợp lý hơn. Dự báo, thị trường vẫn giữ được sự phát triển ổn định.

Theo nhận định của các chuyên gia, năm nay, thị trường phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn về tiếp cận quỹ đất, quan hệ cung cầu, và đặc biệt là khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng. 

 Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, thị trường bất động sản chứng kiến của dòng vốn ngoại ồ ạt đổ vào. Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu dự báo, dòng vốn của nhà đầu tư nước ngoài và kiều hối của người Việt tại nước ngoài đã, đang và sẽ tăng lên nữa. Với chính sách mở hiện nay, người nước ngoài có thể mua nhà tự do, không hạn chế về số lượng, tác động tích cực đến thị trường bất động sản năm 2018.

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, BĐS Việt Nam đang có sức hấp dẫn mạnh đối với dòng vốn nước ngoài, kể cả các nhà đầu tư châu Á lẫn châu Âu, châu Mỹ. Dòng vốn này sẽ đem đến nhiều lợi ích cho thị trường Việt Nam. Việc hợp tác, liên kết với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ giảm áp lực lệ thuộc ngân hàng của doanh nghiệp BĐS.

“Sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ làm tăng tính cạnh tranh ở cả lĩnh vực phân phối và phát triển BĐS. Điều đó đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng, người mua nhà, khi các công ty phải luôn chịu áp lực phát triển từ một thị trường lớn, từ đó phải tích cực tìm kiếm cho mình các giải pháp mới, không ngừng cải tiến hoạt động kinh doanh và sản phẩm”, ông Khương nói.

Hơn thế nữa, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn được đánh giá cao. “Giữa chứng khoán, vàng và BĐS thì BĐS là kênh hấp dẫn nhất trong năm 2018, đơn giản nó đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và người dân. Đối với những khoản đầu tư ngắn hạn thì chứng khoán là kênh đầu tư hiệu quả. Nhưng ở phân khúc trung và dài hạn, BĐS là kênh có vị trí cao nhất”, ông Hiếu phân tích.

Bên cạnh những tín hiệu khả quan, các chuyên gia bất động sản cũng cảnh báo những nguy cơ tiềm ẩn của thị trường. 

Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc L&L Group, đánh giá BĐS phục vụ nhu cầu để ở và đầu tư cho thuê năm nay vẫn sẽ là hai phân khúc dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó, đất nền và nhà phố cũng tiếp tục sôi động.

Tuy nhiên, ông Minh cũng nhìn nhận năm 2018 sẽ lặp lại những rủi ro như những năm trước, đó là rủi ro pháp lý và rủi ro về chủ đầu tư. Các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp cần có kiến thức về thị trường BĐS mới nên tham gia.

“Cần xây dựng cho mình mối quan hệ với các chuyên gia tư vấn về thị trường và pháp lý lĩnh vực này. Luôn cảnh giác với những dự án cam kết đảm bảo lợi nhuận 'khủng' và không nên có tâm lý đám đông”, ông Minh cảnh báo.

Ông Nguyễn Trí Hiếu cũng khuyên người mua tìm đến những dự án được ngân hàng bảo lãnh, pháp lý dự án được đảm bảo. Bên cạnh đó, người mua cũng cần cân nhắc kỹ nhu cầu ở thực tại khu vực có ý định mua, tránh trường hợp mua xong... ở một mình.

Bên cạnh đó, huyện Nhà Bè được dự báo sẽ có bước đột phá tại khu Nam trong năm 2018. Các dự án BĐS nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng nối dài, Nguyễn Hữu Thọ và hàng loạt tuyến phố sẽ khởi sắc nhờ hạ tầng đang được đầu tư mạnh tay.

Ngoài những vấn đề kể trên, mặt bằng giá có thể sẽ bị đẩy lên cao. Theo chuyên gia Trần Khánh Quang, giá căn hộ đã tăng trưởng trung bình 15-20% xuyên suốt 4 năm 2014-2017, vị chi đội giá khoảng 60-80% trong cả chu kỳ. Cùng cột mốc thời gian đó, giá đất cũng đã leo thang bình quân 25-30%, tức đội thêm 100-120% trong 4 năm liên tiếp. 

Hơn nữa, rủi ro khi giá bán bị đẩy cao quá dễ xảy ra tình trạng tích tụ bong bóng giá. Một số chủ đầu tư có động thái làm giá bất động sản. Bằng thủ thuật định mức giá bán cao nhất trong lịch sử của khu vực tài sản đó tọa lạc, khi giá đất bị đẩy lên vượt qua giá trị. Chính những nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc thẩm định giá và tiềm năng khi mua, tránh rủi ro cho chính mình cũng như khách hàng.

Đáng chú ý hơn nữa, thị trường bất động sản 2018 sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, do Ngân hàng Nhà nước đang thực hiện lộ trình hạn chế dần nguồn tín dụng vào thị trường BĐS. 

Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó tổng Giám đốc Vietcombank, cho rằng: “Việc siết vốn vào lĩnh vực tiêu dùng, BĐS, chứng khoán sẽ giúp hệ thống tài chính ngân hàng phát triển bền vững. Riêng đối với lĩnh vực địa ốc, các ngân hàng cũng cần lựa chọn dự án khả thi để cho vay, hạn chế việc cho vay ồ ạt để nợ xấu quay trở lại”.

Diệu Linh
LLGroup – Tổng hợp

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường