Thị trường năm 2017 vẫn lạc quan: Không lo tiền bị chôn trong bất động sản

Thị trường năm 2017 vẫn lạc quan: Không lo tiền bị chôn trong bất động sản

Thị trường năm 2017 vẫn lạc quan: Không lo tiền bị chôn trong bất động sản

Thị trường năm 2017 vẫn lạc quan: Không lo tiền bị chôn trong bất động sản

Thị trường năm 2017 vẫn lạc quan: Không lo tiền bị chôn trong bất động sản
Thị trường năm 2017 vẫn lạc quan: Không lo tiền bị chôn trong bất động sản
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường năm 2017 vẫn lạc quan: Không lo tiền bị chôn trong bất động sản

08-06-2017 10:24:36 PM - 426

LLGroup – Trong năm qua, mặc dù nguồn vốn thu hẹp cùng một số chính sách tài chính nếu được áp dụng sẽ gây khó khăn cho sự phát triển của thị trường BĐS nói chung và thị trường nhà ở nói riêng nhưng theo các chuyên gia địa ốc nhận định thì thị trường vẫn mang tín hiệu lạc quan. Cơ hội để phát triển BĐS sẽ còn rất cao đặc biệt ở phân khúc có giá bán trung bình hay phân khúc nhà ở trung cấp.

Thị trường năm 2017 vẫn lạc quan: Không lo tiền bị chôn trong bất động sản

Tuy những lo ngại về bong bóng hay “chôn” tiền vào bất động sản dần dần bị dẹp bỏ nhưng thị trường BĐS sẽ chỉ tăng trưởng khá với điều kiện chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, có khả năng quản trị và có uy tín tốt. Đồng thời, xu hướng của thị trường có tốt lên thêm hay chỉ ngang tầm so với năm 2016 cũng có một phần quyết định từ chiến lược và việc điều chỉnh phân khúc sản phẩm mà một số chủ đầu tư lớn đang nắm vai trò chi phối nguồn hàng.

1. Nhu cầu về nhà ở rất lớn

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) Nguyễn Trần Nam lạc quan phân tích, với bộ máy Chính phủ mới, các bộ ngành và địa phương đang rất hăng hái, năng nổ. Công việc đang được khuấy động lên và có sự cạnh tranh lẫn nhau nhằm thu hút đầu tư, phục vụ doanh nghiệp.

Theo ông Nam, trước hết về trung và dài hạn thì nhu cầu bất động sản ở Việt Nam vẫn rất lớn. Dự báo đến năm 2020 dân số xấp xỉ con số 100 triệu. Bình quân diện tích nhà ở cả nước hiện nay chưa đạt 23 m2/đầu người và tốc độ đô thị hóa tiếp tục tăng, kéo theo khoảng 1 triệu dân chuyển từ khu vực nông thôn sang sinh sống tại các khu đô thị và khu công nghiệp. Như vậy, nhu cầu nhà tiếp tục tăng cao.

Nếu xét cầu tăng trưởng, mỗi năm phải tăng thêm 1m2 sàn/người, tức là cần bổ sung 1 triệu m2 nhà ở. Đó là chưa kể việc tự sửa chữa, nâng cấp, cải tạo của bản thân người dân, hiện nay đã chiếm khoảng 50% trong diện tích nhà ở. Cùng đó là diện tích văn phòng, dịch vụ, công trình xã hội, bệnh viện trường học,… góp phần đẩy mạnh nhu cầu nhà ở của người dân ngày một gia tăng.

Những yếu tố này cộng với hàng loạt luật, chính sách mới điều chỉnh theo xu hướng khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân kinh doanh là những nền tảng rất tốt để phát triển và ổn định kinh tế. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản năm 2017 có đà bật, nhất là khi nhu cầu về nhà ở của người dân còn rất lớn và vẫn còn kha khá lãnh địa rộng để phát triển.

Tuy nhiên, trong thị trường bất động sản, phân khúc nhà ở của người dân phải xác định được đúng cơ cấu hàng hóa. Bởi vậy nhiều doanh nghiệp địa ốc đã sẵn sàng chuyển hướng phân khúc đầu tư nhằm ổn định lại trật tự của thị trường và giúp phát triển vững mạnh, tránh nguy cơ “bong bóng” xảy ra như trước đây. Điển hình là, mỗi năm có khoảng 40 đến 50 nghìn căn hộ giá rẻ bổ sung cho nguồn cung mới. Phân khúc này không sợ thừa bởi nhu cầu thực của rất nhiều người dân.

Thực tế cho thấy, kết thúc năm 2016, tổng lượng hàng giao dịch thông qua các sàn giao dịch khoảng 35 nghìn (chỉ tính ở đô thị lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) nhưng có tới trên 90% là phân khúc cao cấp. Trong khi nhu cầu rất lớn là phân khúc nhà ở thương mại quy mô nhỏ và nhà ở xã hội thì khá vắng bóng.

Hiện 70% nhu cầu thị trường nằm ở phân khúc giá rẻ này, trong khi lượng hàng hóa lại đang thiếu. Cung đã có, cộng với việc Chính phủ tiếp tục đưa ra cho người dân các gói tín dụng phục vụ nhu cầu thật của người dân và khả năng thanh toán sẽ thông qua gói ưu đãi quy định lãi suất tối đa bằng 50% so với thị trường được kỳ vọng sẽ giúp người thu nhập thấp, thu nhập trung bình cải thiện chỗ ở.

Với những giải pháp được triển khai đồng bộ, hiệu quả của Chính phủ cho năm 2017 thì phân khúc nhà ở xã hội và thương mại quy mô nhỏ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường và vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng của thị trường bất động sản. Điều này cũng giúp cho thị trường an toàn và ổn định hơn trong những năm tới.

2. Dòng tiền cũng sẽ "dịch chuyển" theo thị trường

Theo phân tích của ông Cường – phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thì từ cuối năm 2014 kéo dài sang cả năm 2016, thị trường bất động sản đã có sự phục hồi tích cực nhưng không tạo “đột biến” tích cực hơn. Bởi vậy, năm 2017, bất động sản sẽ vẫn tiếp tục duy trì nguồn cung dồi dào mà không thể xảy ra biến động giá.

Môi trường kinh tế vĩ mô có xu hướng ổn định, phát triển theo xu thế đi lên nên đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận tốt từ việc cho thuê để ở, làm cửa hàng, văn phòng… Tức là dòng tiền đổ vào bất động sản có thể chuyển biến, đem lại khoản lãi cho người đầu tư cho dù không tạo thặng dư đột biến như thời điểm thị trường trong cơn sốt. Như vậy, tình trạng mua xong “đắp chiếu” để đấy hiện tại không còn – ông Cường phân tích thêm.

Để tạo niềm tin cho khách hàng và cư dân đang muốn tìm nơi an cư lạc nghiệp ổn định, nhiều chuyên gia địa ốc đã khẳng định rằng giờ không còn tình trạng ném tiền vào “chôn” ở bất động sản nên rủi ro khi bỏ vốn vào lĩnh vực này của vài năm tới sẽ không đáng lo ngại. Ở một góc độ khác, nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp cũng bày tỏ sự lạc quan về bất động sản năm 2017, đồng thời tiến hành đẩy mạnh khai thác những địa điểm thuận lợi xây dựng nhà ở, có chính sách ưu đãi, đầu tư sản phẩm có chất lượng, đúng tiến độ, môi trường hiện đại và ngày càng “xanh” nhằm phục vụ khách hàng cũng như nâng cao uy tín của doanh nghiệp trong lĩnh vực cạnh tranh này.

Lê Vi
LLGroup – Tin thị trường


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường