Thị trường nhà ở giá rẻ cuối năm sẽ ra sao?

Thị trường nhà ở giá rẻ cuối năm sẽ ra sao?

Thị trường nhà ở giá rẻ cuối năm sẽ ra sao?

Thị trường nhà ở giá rẻ cuối năm sẽ ra sao?

Thị trường nhà ở giá rẻ cuối năm sẽ ra sao?
Thị trường nhà ở giá rẻ cuối năm sẽ ra sao?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Tin tức

Thị trường nhà ở giá rẻ cuối năm sẽ ra sao?

26-10-2018 09:32:41 AM - 361

LLGroup – Ở thời điểm hiện tại, căn hộ hạng C đang trong tình trạng cung không đủ cầu.

Theo quan sát, tình hình khan hiếm căn hộ hạng C có thể kéo dài sang những tháng tiếp theo của năm 2018. Cùng với sự sụt giảm nguồn cung, vị trí phân bố căn hộ hạng C cũng đang có sự dịch chuyển ra các quận vùng ven do quỹ đất ở các quận trung tâm khan hiếm.

Số liệu thống kê do DKRA cung cấp cho thấy, từ giữa năm 2017 đến nay, phân khúc căn hộ hạng C có sự sụt giảm mạnh và luôn bị áp đảo bởi căn hộ hạng A, B. Thậm chí, có những tháng, căn hộ hạng C không có nguồn cung mới. Nếu như nguồn cung căn hộ hạng C chiếm 32% trên thị trường trong quý 1, 29% trong quý 2 thì sang quý 3 nguồn cung ghi nhận bằng 0%.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam, nhận định: "Ở thời điểm năm 2016-2017, căn hộ hạng C có thể được tìm mua ở quận 8, quận 9… Tuy nhiên, hiện tại, các dự án căn hộ hạng C đều tập trung ở một số khu vực ngoại thành như quận 12, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh… với hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông chưa mấy đồng bộ. Bên cạnh đó, nhiều dự án căn hộ hạng C cũng được đánh giá là kém hấp dẫn do các yếu tố như chất lượng sản phẩm, tiện ích nội khu, quản trị chung cư, chính sách bán hàng, nguồn vốn hỗ trợ mua nhà còn hạn chế".

Nhìn lại thị trường địa ốc khoảng 2 năm trước đây, căn hộ giá rẻ được ngầm hiểu là mức giá dưới 1 tỷ đồng/căn, thì nay mức giá đã tăng lên trên dưới 1,5 - 1,8 tỷ đồng. Lý giải về điều này, các chuyên gia cho rằng có 3 nguyên nhân chính. Thứ nhất, yếu tố lạm phát cộng dồn qua các năm. Thứ hai, nhiều doanh nghiệp tranh thủ lúc thị trường tốt để bung hàng giá cao, tối ưu lợi nhuận, nên hàng giá rẻ sẽ ít. Thứ ba, kỳ vọng về lợi nhuận của doanh nghiệp khi thị trường tốt cũng cao hơn, nên mức giá bán ra sẽ cao hơn thời điểm thị trường trầm lắng.
Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, căn hộ trên dưới 2 tỷ đồng từng là phân khúc chủ lực về nguồn cung trên thị trường TP.HCM, nhưng khoảng hơn một năm trở lại đây, việc tìm mua căn hộ ở mức giá này, đang ngày càng trở nên khó khăn, với khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở.

Theo ông Phúc, do quỹ đất để phát triển dự án ngày càng khan hiếm, cộng với giá đất tăng cao đã khiến chi phí đầu vào của một dự án gia tăng. Thêm vào đó là các yếu tố như thủ tục hành chính cho một dự án kéo dài, chưa có sự ổn định việc đóng tiền sử dụng đất, chi phí lãi vay tăng… đã khiến các dự án nhà giá thấp vốn có tỷ lệ lợi nhuận thấp đã ngày càng khan hiếm hơn.

Bên cạnh đó, quy định pháp luật liên quan đến đầu tư- kinh doanh bất động sản ngày càng chặt chẽ, tuy nhiên thời gian qua vẫn còn không ít khách hàng khổ sở vì chủ đầu tư làm ăn không đàng hoàng. Chính vì vậy những chủ đầu tư đã khẳng định uy tín qua những dự án thực tế luôn được khách hàng đón nhận. Chính vì vậy, nhiều dự án của các chủ đầu tư như Thái Bảo, Him Lam, Hưng Thịnh, Intresco, Phú Đông Group… khi đưa ra thị trường chỉ một thời gian ngắn đã hết hàng.

Theo nhận định của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), 2018 - 2019 sẽ là năm bản lề để thị trường BĐS tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt, thị trường sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị. Căn hộ vừa túi tiền chủ yếu là căn hộ 1-2 phòng ngủ, cung không đủ cầu và vẫn là phân khúc chủ đạo trong thời gian tới. Do đó nhiều doanh nghiệp đang tìm cách hạ giá bán căn hộ cao cấp để tính thanh khoản cao hơn.

Hiện TP.HCM cũng đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị; xây dựng đô thị thông minh; chuyển hướng phát triển về khu vực cao phía Tây, Tây Bắc; đồng thời tập trung phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, ưu tiên các tuyến hướng về các quận vùng ven, trước hết là đường sá, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông… nhằm tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển thị trường BĐS cả trong trung và dài hạn..

"Và chính sự thay đổi trong quy hoạch của TP.HCM đã kéo theo chuyển dịch địa bàn của các dự án BĐS ra khỏi trung tâm, hướng tới các khu vực ven đô có nhiều không gian, diện tích thuận lợi cho việc xây dựng các sản phẩm thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu đang rất lớn về các căn hộ bậc trung", ông Châu cho biết thêm.

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường